5 lý do thú vị để bạn chọn du học tại Đan Mạch vào năm 2022

Chúng tôi biết việc chọn một quốc gia để học tập tại nước ngoài không hẳn là một điều dễ dàng. Trên thế giới, du học để lấy bằng trở nên dễ dàng tiếp cận hơn đến mức ta không biết nên chọn nơi nào để du học vì quá nhiều sự lựa chọn. Và chúng tôi ở đây để giúp bạn có một lựa chọn thông minh và cho bạn biết lý do vì sao phải chọn Đan Mạch làm nơi du học lý tưởng.

lý do du học Đan mạch

1. Bạn sẽ là một phần của hệ thống giáo dục tuyệt vời tại đây

Không nhiều người biết điều đó, nhưng hệ thống giáo dục của Đan Mạch không giống như những nước khác. Ví dụ: Khi bạn đến một trường đại học Đan Mạch, bạn sẽ khám phá ra rằng các bài giảng được tổ chức theo nhóm nhỏ thay vì cả một lớp học lớn, và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi học ở đây.

Những điều đặc biệt khác về du học Đan Mạch là họ có những định hướng quốc tế và kết hợp giảng dạy với nghiên cứu. Hơn nữa, có nhiều cơ hội tốt khi các trường đại học có quan hệ đối tác với các tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp cho phép bạn đạt được các kỹ năng thực tế và tạo kết nối cho bạn trong công việc tương lai. Và một số chương trình tốt nhất bạn có thể xem xét cho chương trình cử nhân là:

  • Cử nhân kinh doanh
  • Cử nhân công nghệ thông tin
  • Cử nhân kỹ sư
  • Cử nhân khoa học kỹ thuật
  • Cử nhân nghệ thuật và kiến trúc

Đan Mạch biết rằng bắt đầu việc học tập tại nước ngoài là một trải nghiệm thú vị hoặc có thể là đáng sợ. Đó là lý do tại sao họ nỗ lực rất nhiều để bạn cảm thấy được chào đón. Các trường đại học tại đây sử dụng hệ thống giáo dục và chào đón sinh viên thân thiện, giao lưu bạn bè, bạn sẽ được một sinh viên tại đây giúp đỡ, giúp bạn gặp gỡ các sinh viên khác và trao nhau những lời khuyên thiết thực. Và đó không phải là điều tuyệt vời duy nhất. Bạn cũng sẽ có các khóa học định hướng giúp bạn hiểu rõ hơn về Đan Mạch.

2. Bạn sẽ có một cuộc sống sinh viên rất hòa đồng và xã hội

Các trường đại học tại Đan Mạch rất thích việc thúc đẩy các tương tác xã hội. Nếu bạn đi du học ở Đan Mạch, bạn sẽ luôn thích thú với các cuộc họp thường xuyên trong công viên, gần hồ hoặc trong rừng, với nhiều các hoạt động xã hội – bao gồm các cuộc đua thuyền hoặc chạy đua khỏa thân. Thêm vào đó là tại các quán Bar Thứ sáu tổ chức các bữa tiệc theo chủ đề do chính trường đại học tổ chức. Thật tuyệt vời khi có một sự kết nối tự do giữa các trường đại học và xã hội đến như vậy.

Họ chú trọng rất nhiều về các hoạt động xã hội và tạo niềm vui khi học tập hơn là việc chú trọng trong thành tích học tập, có 7 trường đại học trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, và ba trong số bảy trường là:

Và thêm một vài gợi ý như sau:

phong cách sống Hygge tại Đan Mạch

3. Bạn sẽ được trải nghiệm phong cách sống Hygge tại Đan Mạch

Bạn có biết làm thế nào mà Đan Mạch là một nước Bắc Âu, trong năm đa phần là tuyết và khí hậu ôn đới, vậy mà người Đan Mạch lại có thể tìm ra một phong cách sống vô cùng ấm áp và hài hòa dễ chịu – phong cách sống Hygge.

Hygge về cơ bản nó mô tả một cuộc sống bên bếp lửa, bộ quần áo ấm dưới ánh nến và đầy đủ thức ăn nóng. Nếu bạn nghĩ rằng không có gì nhiều đối với phong cách sống này, thì bạn hãy tin chúng tôi. Một khi bạn đã ở đó, hygge sẽ mang đến cho bạn một sự rung cảm tốt đẹp.

4. Bạn sẽ học được cách làm cho bản thân cảm thấy vui vẻ.

Đúng vậy năm 2018 Đan Mạch đứng thứ hai theo báo cáo Hạnh phúc thế giới. Là quốc gia với chỉ số hạnh phúc đứng thứ hai thế giới nghe có vẻ tuyệt vời đúng không? Hơn thế nữa sự thay đổi nhỏ trong bảng xếp hạng này chỉ sau nhiều năm mà Đan Mạch là nước dẫn đầu. Đứng thứ hai, điều đó không có nghĩa là họ kém hạnh phúc hơn đâu.

Điều gì làm cho một ngày của bạn tươi sáng hơn khi ở Đan Mạch? Đó là hỗ trợ xã hội, thoải mái đưa ra lựa chọn cuộc sống của riêng bạn và một văn hóa vô cùng thú vị và đặc biệt. Vì vậy không phải quá khó để sống tại Đan Mạch đúng không?

Xem thêm: Đan Mạch đất nước cân bằng Công việc-Cuộc sống tốt nhất

5. Cảnh đẹp và đời sống thiên nhiên thật thú vị

Không giống như nhiều quốc gia châu Âu khác, nơi mà môi trường sống của động vật hoang dã đã bị thu hẹp để tạo không gian cho con người sinh sống. Du học ở Đan Mạch bạn có nhiều cơ hội để thấy nai, lợn đực, chó sói và gấu nâu, thỏ, nhím, cáo, sóc,… Và bạn nên tận dụng cơ hội sớm đi vì Đan Mạch cũng không thể tránh khỏi sự tuyệt chủng của động vật hoang dã đâu.

Nhưng nếu bạn không phải là người đam mê động vật học, bạn vẫn có thể thăm quan những công viên thiên nhiên tuyệt vời và cảnh quan tuyệt vời, từ những bãi biển, đến rừng, núi và đảo. Và để biết thêm, bạn có thể nhìn thấy Mặt trời đen, một hiện tượng quang học trên bầu trời trong suốt mùa xuân và mùa thu.

Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm sự kỳ diệu của Đan Mạch chưa? Hãy bắt đầu tìm kiếm chương trình học phù hợp với bạn nhất và chuẩn bị nộp đơn nào. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ làm tốt thôi.

Thông tin du học Đan Mạch

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646