Top 5 lý do tuyệt vời để du học ở các nước Bắc Âu

Ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế muốn du học tại các nước Bắc Âu. Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na UyThụy Điển là những điểm đến yêu thích của sinh viên bởi năm lý do đơn giản nhưng rất tuyệt vời sau. Hãy cùng duhocvic.com khám phá những lý do sau và xem lý do nào thuyết phục bạn nhất.

lý do du học bắc âu

1. Các lựa chọn học tập tuyệt vời ở Bắc Âu

Các quốc gia Scandinavia có nhiều chương trình Cử nhân được công nhận là một trong những chương trình tốt nhất ở châu Âu. Các quốc gia này biết cách tổ chức các chương trình đại học sao cho thực sự phù hợp với nhu cầu của sinh viên. Với các bài giảng mang tính tương tác cao, các bài tập tập trung vào thực tiễn và các cơ sở nghiên cứu hàng đầu.

Các ngành học phổ biến ở Đan Mạch

Một số lựa chọn học tập tốt nhất ở Đan Mạch là các chương trình Kinh doanh, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật (đặc biệt liên quan đến năng lượng tái tạo và viễn thông). Nhưng đừng cho rằng chúng tôi luôn đúng; hãy kiểm tra các chương trình du học ở Đan Mạch cho chính mình:

 • Các chương trình Kinh doanh & Quản trị
 • Các chương trình Khoa học máy tính & Công nghệ thông tin  
 • Các chương trình Kỹ thuật & Công nghệ    

Các ngành học phổ biến ở Phần Lan

Từ Nokia đến Angry Birds, người Phần Lan là những pháp sư tuyệt vời trong lĩnh vực công nghệ, điều này phản ánh trong các lựa chọn học tập về Công nghệ thông tin và Kinh doanh ở Phần Lan. Người Phần Lan cũng hướng tới các phúc lợi xã hội, do đó, cũng có rất nhiều chương trình Y học xuất sắc.

Các chương trình Cử nhân mà bạn rất nên cân nhắc nếu bạn đến Phần Lan là:

 • Các chương trình Nghệ thuật và Thiết kế   
 • Các chương trình Kinh doanh quốc tế   
 • Các chương trình Khoa học máy tính  

Các ngành học phổ biến ở Iceland

Nhỏ bé và xa xôi, nhưng Iceland có những lựa chọn học tập tuyệt vời cho những ai đam mê về nghiên cứu môi trường và giáo dục, chẳng hạn như chương trình Cử nhân Nghiên cứu Giáo dục Quốc tế mà chúng tôi đề cử.

Các ngành học phổ biến ở Na Uy

Một trong những quốc gia sạch nhất và giàu nhất thế giới, Na Uy, chắc chắn có thể dạy chúng ta vài điều lý thú về phát triển bền vững, kinh doanh và tầm quan trọng của các mối quan hệ xã hội. Đó là lý do tại sao các lựa chọn học tập tốt nhất ở Na Uy là:

 • Các chương trình Quản trị Kinh doanh  
 • Các chương trình Công nghệ thông tin
 • Các chương trình Nghiên cứu môi trường

Các ngành học phổ biến ở Thụy Điển

Với ý thức bình đẳng giới cao và giờ làm việc đang dần được thu hẹp (một ngày làm việc sáu giờ, nghe có vẻ đáng kinh ngạc), không có gì lạ khi Thụy Điển có vẻ như là một xã hội không tưởng.

Các chương trình đào tạo của Thụy Điển rất phát triển trong lĩnh vực Khoa học Xã hội, Khoa học Máy tính và Nghệ thuật. Lựa chọn của chúng tôi cho các chương trình Cử nhân tại Thụy Điển là:

 • Các chương trình Khoa học Xã hội  
 • Các chương trình Kiến trúc & Thiết kế  
 • Các chương trình Kinh doanh

2. Đời sống sinh viên tuyệt vời

Đời sống sinh viên ở các nước Bắc Âu rất thú vị, điểm trừ duy nhất có lẽ là thời tiết lạnh. Đúng vậy, thời tiết lạnh kéo dài trong nửa năm hoặc hơn ở các quốc gia này, nhưng có rất nhiều đặc quyền khác khi học ở đây, đó là quần áo mùa đông ở đây có giá rất hời.

cuộc sống bắc âu

Ngoài ra, nền văn hóa Viking của họ rất tuyệt vời và bạn có thể kiểm chứng điều này trong các quán bar và quán rượu. Tin tôi đi, những người Bắc Âu thực sự biết cách tiệc tùng. Và bạn sẽ tiệc tùng cùng với các sinh viên quốc tế khác. Nếu bạn chọn Phần Lan, hãy sẵn sàng kết bạn tại phòng tắm hơi. Các phòng tắm hơi gần như là một nét sinh hoạt đặc trưng ở Phần Lan. Một số thành phố lớn của sinh viên ở Phần Lan là:

 • Helsinki  
 • Oulu
 • Turku

Nếu bạn chọn Thụy Điển, bạn nên dành ra nửa mùa hè với người dân địa phương. Họ thường tụ tập quanh một cái cây và hát hò cùng nhau, giả vờ rằng họ là những động vật (khá kỳ quặc, chúng tôi biết). Hầu hết các sinh viên chọn Thụy Điển sẽ học tập tại các thành phố như:

 • Malmö
 • Uppsala
 • Stockholm

Khi ở Đan Mạch, bạn có thể bị nhầm lẫn và nghĩ rằng bạn đang ở Ý vì người Đan Mạch rất yêu thích món mì ống. Họ là những người ăn mì ống số 1 thế giới. Các thành phố của Đan Mạch có mì ống đáng kinh ngạc – và rất nhiều niềm vui khi là sinh viên:

 • Århus
 • Copenhagen
 • Roskilde

3. Học phí thấp hoặc miễn phí học phí

Nếu bạn hỏi chúng tôi lý do tại sao các nước Scandinavi lại hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế thì có một thực tế là các nước này có học phí thấp hoặc miễn phí học phí cho các chương trình Đại học và cao hơn.

Các chương trình đào tạo từ Đại học đến cao hơn thường miễn phí cho sinh viên EU và học phí thấp cho sinh viên ngoài EU. Tìm hiểu thêm về học phí:

4. Các trường đại học chất lượng hàng đầu

Các trường đại học Bắc Âu có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng học thuật quốc tế. Chỉ cần nhìn bình chọn của các sinh viên, chúng ta có thể thấy rõ các trường đại học này thực sự chất lượng. Chúng tôi đã chọn ra các trường đại học Bắc Âu tiêu biểu từ mỗi quốc gia để các bạn tham khảo.

Các trường đại học hàng đầu tại Đan Mạch

Khi nói đến Đan Mạch, thật khó để lấy ra chỉ một vài trường đại học tiêu biểu vì đất nước này có rất nhiều tổ chức giáo dục xếp hạng cao và được rất nhiều sinh viên quốc tế yêu thích lựa chọn, nhưng bạn không nên bỏ qua việc kiểm tra:

Các trường đại học hàng đầu tại Phần Lan

Phần Lan là một trong những đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới bắt đầu từ các chương trình mẫu giáo và kết thúc với các chương trình sau đại học. Một số trường đại học tiêu biểu tại Phần Lan là:

du học sinh bắc âu

Các trường đại học hàng đầu tại Iceland

Là một hòn đảo chỉ có 334.000 cư dân, Iceland không cần nhiều trường đại học. Nhưng những trường đại học ở đất nước này cung cấp tất cả các chương trình Cử nhân mà bạn cần. Tiêu biểu nhất là:

Các trường đại học hàng đầu tại Na Uy

Sinh viên quốc tế học chương trình Cử nhân tại Na Uy có xu hướng đến các trường đại học ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường đại học danh tiếng ở các thị trấn nhỏ. Một số lựa chọn tốt nhất bạn có thể tham khảo là:

Các trường đại học hàng đầu tại Thụy Điển

Thụy Điển có một truyền thống học thuật lâu đời, vì vậy nhiều trường đại học của Thụy Điển có hào quang của quá khứ và nằm trong các tòa nhà lịch sử hùng vĩ. Trái ngược với những trường đại học cổ kính này là những trường đại học mới hơn cho thấy Thụy Điển cũng rất theo kịp thời đại. Sinh viên quốc tế có thể chọn các trường học như:

5. Các lựa chọn việc làm

Thành thật mà nói, cuộc sống sinh viên ở các nước Scandinavia là điều mà bạn không thể nói ‘Không’. Nhưng còn việc làm trong hoặc sau khi học tập thì như thế nào?

Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể thử làm các công việc bán thời gian trong các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi hoặc thậm chí trong các tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực học tập của bạn. Nếu sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân, bạn vẫn không muốn rời đi, thì bạn vẫn có thể tìm được rất nhiều công việc tại đây.

Mặc dù có các cơ hội việc làm sẵn có, bạn sẽ dễ dàng có được vị trí tốt hơn nếu bạn biết ngôn ngữ của quốc gia đó. Lời khuyên là hãy tranh thủ học tiếng mẹ đẻ của đất nước du học trong quá trình học, ngay cả khi chương trình du học của bạn được dạy bằng tiếng Anh.

Tin chúng tôi đi, mức lương ở các quốc gia này đáng để bạn phải học ngôn ngữ Bắc Âu, xem mức lương trung bình có thể ở mức nào:

Có một cuộc sống hấp dẫn tại một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh ở Bắc Âu không hề khó, phải không? (Chúng tôi đang nói về Iceland).  

Bạn đã biết tại sao chương trình du học tại các quốc gia Bắc Âu là một gợi ý khó có thể chối từ rồi, giờ thì xắn tay áo và bắt đầu nộp đơn nào. Chọn một chương trình cử nhân từ một trường đại học ở Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy hoặc Iceland nào!

Và sau khi tìm được chương trình du học phù hợp với bạn, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có một trải nghiệm hào hùng như trong những tiểu thuyết Bắc Âu vậy.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646