Trường đại học Kỹ thuật Đan Mạch

Trường đại học Kỹ thuật Đan Mạch (Technical University of Denmark, thường gọi tắt là DTU) nằm ở Kongens Lyngby, cách 12 km về phía Bắc Copenhagen, Đan Mạch. Trường được thành lập vào năm 1829 theo sáng kiến của Hans Christian Ørsted, là trường đại học bách khoa đầu tiên của Đan Mạch và ngày nay được xếp hạng trong số các tổ chức kỹ thuật hàng đầu Châu Âu.

khuôn viên đại học kỹ thuật đan mạch

Trong gần hai thế kỷ, Đại học Kỹ thuật Đan Mạch, đã được dành riêng để thực hiện tầm nhìn của H.C. Ørsted – Cha đẻ của điện từ trường. Đây là người đã thành lập trường đại học này vào năm 1829 để phát triển và tạo ra giá trị bằng cách sử dụng khoa học tự nhiên và khoa học kỹ thuật để mang lại lợi ích cho xã hội.

Ngày nay, DTU được xếp hạng là một trong những đại học kỹ thuật hàng đầu ở châu Âu, tiếp tục kỷ lục mới về số lượng ấn phẩm, liên tục tăng và phát triển quan hệ đối tác với ngành công nghiệp, và những nhiệm vụ được thực hiện bởi lời khuyên khoa học của DTU.

Số lượng sinh viên đăng ký cao hơn bao giờ hết và trong năm thứ mười hai liên tiếp, trường đã nhận được số hồ sơ đăng ký nhập học kỷ lục từ những sinh viên muốn theo đuổi bằng cấp từ một trường đại học kỹ thuật ưu tú với triển vọng toàn cầu.

Giáo dục

DTU là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Đan Mạch. Vì vậy, chúng tôi giáo dục, thực hiện những khám phá sáng tạo, tạo ra những ý tưởng kinh doanh để cải thiện cuộc sống của mọi người và bảo vệ môi trường. Trường đóng vai trò là động lực của tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng xã hội và đặc biệt nổi tiếng vì thành công trong việc chuyển giao công nghệ từ phòng thí nghiệm sang thị trường.

Trường luôn đi đầu trong lĩnh vực học thuật và đa ngành về kỹ thuật và khoa học tự nhiên. Với những sáng kiến mới trong một số ngành kỹ thuật đòi hỏi khắt khe, bao gồm công nghệ năng lượng bền vững và khoa học đời sống.

trường đại học kỹ thuật đan mạch

Nghiên cứu

Với đặc trưng là nghiên cứu chuyên sâu, sự đổi mới và tác động, DTU luôn đi đầu trong học thuật của lĩnh vực khoa học kỹ thuật và tự nhiên.

Đặc biệt tập trung dành riêng cho một số ngành nghiên cứu toàn cầu và đầy thử thách, bao gồm các công nghệ năng lượng bền vững và khoa học đời sống.

Trường đại học thúc đẩy các lĩnh vực nghiên cứu đầy triển vọng trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và tự nhiên, đặc biệt dựa trên tính hữu ích cho xã hội, sự phù hợp với doanh nghiệp và tính bền vững.

Nghề nghiệp

Trung tâm Hướng Nghiệp DTU có thể giúp bạn thực hiện chuyển đổi thành công từ sinh viên sang nhân viên. Các hoạt động hỗ trợ trường cung cấp là hội thảo, sự kiện kết nối mạng và phản hồi CV.

Tìm hiểu thêm về cơ hội việc làm tại Đan Mạch

Cuộc sống sinh viên

DTU có nhiều lựa chọn các cơ sở thể thao trong nhà và ngoài trời. Trong nhà bạn có thể chơi bóng đá, Indiaca và cầu long, khiêu vũ, hát, tham gia các lớp học yoga, đổ mồ hôi trong trung tâm thể hình hoặc lấy lại vóc dáng cho kỳ nghỉ trượt tuyết tiếp theo của bạn.

sinh viên tại dtu

Ngoài trời bạn có thể chơi bóng đá, bóng bầu dục, bóng rổ hoặc bóng chuyền bãi biển. Bạn cũng có thể đi thuyền trên resund hoặc bay lên không trung trong một chiếc tàu lượn. Kiểm tra các lựa chọn của bạn về Thể thao tại DTU.

  • Khuôn viên chính của DTU tại Lyngby, nằm cách Copenhagen 15 km về phía bắc.
  • Campus DTU Ballerup là nơi sinh sống của nhiều sinh viên BEng (chương trình cử nhân bằng tiếng Anh) của chúng tôi. Nằm cách Copenhagen 10 km về phía tây.
  • Khuôn viên Risø là nơi tập trung nhiều nghiên cứu đột phá của DTU về công nghệ năng lượng. Nằm cách Copenhagen 40 km về phía tây.
  • Một số phòng khoa của DTU có địa chỉ bên ngoài khu vực khuôn viên chính.

DTU có các cơ sở nghiên cứu và thử nghiệm trong cả nước. Bên cạnh các cơ sở trong ba cơ sở ở Lyngby, Ballerup và Risø, các trường đại học còn có các cơ sở nghiên cứu và thử nghiệm tại các địa điểm sau: Lâu đài Charlottenlund, Frederiksberg, Hirtshals, Lindholm, Mors, Silkeborg, Sisimiut, H, Mørkhøj øv

Hợp tác quốc tế

Các khía cạnh quốc tế có tầm quan trọng sống còn đối với DTU. Năm 2018, trường đã chào đón 697 sinh viên quốc tế tham gia các chương trình MSc Eng (chương trình thạc sĩ được dạy bằng tiếng Anh). Một nửa số tiến sĩ của trường được tuyển dụng từ nước ngoài và hơn một phần ba nhân viên khoa học là những nhà nghiên cứu có trình độ quốc tế. Ngoài ra, mức độ và cường độ hợp tác của trường với các trường đại học kỹ thuật hàng đầu khác trên thế giới tiếp tục phát triển.

DTU có các chương trình trao đổi giáo dục quốc tế với hơn 200 trường đại học trên toàn cầu và hợp tác chặt chẽ trong việc hợp tác nghiên cứu với các đối tác của chúng tôi, thêm vào đó chúng tôi còn xây dựng chương trình nghiên cứu và giáo dục với Liên minh Nordic Five Tech, liên minh Euro Tech Universities, KAIST tại Hàn Quốc, Sino – trung tâm Đan Mạch tại Bắc Kinh, Nanyang ở Singapore, và đại học Queenslan ở Úc.

Danh sách đại học Đan Mạch

Danh sách trường đại học Đan Mạch:

Rate this post

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646