5 quốc gia Đông Âu có thể du học bằng tiếng Anh

Nếu xem xét kỹ, bạn sẽ phát hiện ra rằng các quốc gia Đông Âu là những điểm đến tuyệt vời để du học tại Châu Âu bằng tiếng Anh. Các quốc gia này giống như những viên ngọc chưa được mài dũa. Ít được quảng cáo, không nhiều người nhắc đến ở Việt Nam nhưng rất đáng để xem xét!

Du học đông Âu bằng tiếng Anh

Hãy cùng Vic khám phá lý do tại sao các quốc gia Đông Âu như: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Lithuania và Romania là những nơi tuyệt vời để du học. Như học phí thấp, ít cạnh tranh hơn so với các điểm đến Tây Âu phổ biến khác.

1. Du học Đông Âu ở Ba Lan – đất nước của hồ, rừng và lâu đài

Một trong những quốc gia đông dân nhất ở châu Âu, Ba Lan là quốc gia Đông Âu sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai tốt nhất, điều này khiến nó trở thành một điểm đến tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Người Ba Lan rất thân thiện và luôn thích vui đùa.

Du học Đông Âu ở Ba Lan - đất nước của hồ, rừng và lâu đài

Nhưng họ cũng rất coi trọng giáo dục đại học, vì vậy nhiều trường đại học của họ xếp hạng rất tốt về chất lượng học tập. 50.000 sinh viên quốc tế ở đó đang học tại các trường đại học như:

Học phí và chi phí sinh hoạt ở Ba Lan rất cân bằng. Trong khi học phí bắt đầu từ khoảng 2.000 EUR đối với các chương trình Cử nhân dạy tiếng Anh, chi phí sinh hoạt chỉ từ 400 EUR / tháng và không quá 700 EUR / tháng (tại thủ đô). Một cách tốt để giảm học phí là đăng ký học bổng tại Ba Lan.

Cuộc sống sinh viên ở Ba Lan vô cùng vui vẻ. Học sinh Ba Lan có truyền thống mặc trang phục vui nhộn cho các bức tượng. Nhưng đừng để mình bị lừa, học sinh Ba Lan rất kỷ luật khi ở trường và làm việc rất chăm chỉ. Thêm vào đó, họ là những người tranh luận tuyệt vời, đặc biệt là về đồ uống.

Nếu bạn cân nhắc việc ở lại Ba Lan sau khi học xong, có rất nhiều cơ hội việc làm trong các công ty đa quốc gia mà bạn chắc chắn đã từng nghe đến: Microsoft, Intel, Google, …

2. Du học Cộng hòa Séc – nơi có trường đại học Đông Âu lâu đời nhất

Bạn muốn tìm kiếm các quốc gia có truyền thống học thuật lâu đời? Vậy thì không thể bỏ qua Cộng hòa Séc! Trường Đại học Charles ở Prague được thành lập năm 1348 và là trường đầu tiên đào tạo giáo dục bậc cao trong khu vực.

Trở lại thời hiện đại, Cộng hòa Séc có khoảng 35.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Một số trường đại học dạy bằng tiếng Anh tốt nhất cho sinh viên quốc tế là:

Học tập tại Cộng hòa Séc cũng có chi phí hợp lý. Chi phí sinh hoạt có thể dễ dàng được trang trải từ 400 – 700 EUR / tháng – bao gồm cả các hoạt động vui chơi.

Nếu bạn nói được tiếng Séc, bạn sẽ được miễn học phí cho tất cả các chương trình tiếng Séc, bất kể quốc gia xuất xứ của bạn là gì.

du học bằng tiếng anh tại cộng hòa séc

Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh có thu phí cho tất cả sinh viên quốc tế. Học phí bắt đầu từ 3.000 EUR / năm và lên đến 15.000 EUR / năm. Nếu bạn cần hỗ trợ để trang trải chúng, bạn luôn có thể đăng ký học bổng tại Cộng hòa Séc.

Cuộc sống sinh viên trở nên rất thú vị nếu bạn tham gia các chuyến tham quan lâu đài – hoặc các quán rượu. Hầu hết sinh viên quốc tế đều bị sốc bởi chi phí rẻ cho các hoạt động xã hội và ấn tượng bởi sự thân thiện của người Séc – những người cũng nói tiếng Anh tốt.

3. Du học ở Hungary – một trong những quốc gia lâu đời nhất ở Châu Âu

Hungary giống như Áo, nhưng rẻ hơn. Du học ở Hungary có nghĩa là phải nghe trực tiếp một trong những ngôn ngữ khó nhất ở Châu Âu. May mắn thay, bạn không cần phải hiểu nó trừ khi bạn muốn.

Du học Đông Âu bằng tiếng Anh tại Hungary

Người Hungary có kỹ năng tiếng Anh tốt và bằng Cử nhân của bạn sẽ được dạy bằng tiếng Anh. Các trường đại học của họ xếp hạng tốt về chất lượng học tập và đã gây ấn tượng với hầu hết 20.000 sinh viên nước ngoài mà họ nhận được hàng năm. Một số lựa chọn của sinh viên là:

  • Đại học Budapest Metropolitan
  • International Business School

Học phí và chi phí sinh hoạt ở Hungary dẽ tiếp cận với sinh viên thuộc các thành phần khác nhau. Chi phí trung bình cho các chương trình Cử nhân dành cho người nước ngoài là 1.000 – 3.000 EUR / năm. Chi phí sinh hoạt khoảng 350 – 500 EUR / tháng. Đương nhiên, bạn cũng có thể tìm kiếm học bổng ở Hungary, để giảm bớt chi phí.

Cuộc sống sinh viên ở Hungary sẽ cho bạn cơ hội gặp gỡ những sinh viên quốc tế khác đến từ các quốc gia như Romania, Slovakia, Pháp, Tây Ban Nha hoặc Ý. Budapest nổi tiếng thế giới về cuộc sống về đêm với các câu lạc bộ cho mọi sở thích và các bữa tiệc sinh viên thường xuyên.

4. Du học Đông Âu ở Lithuania – quê hương của một trong những ngôn ngữ sống cổ xưa nhất

Là ngã tư giữa Tây Âu và Đông Âu, Lithuania biết cách tận dụng lợi thế của mình. Giáo dục, du lịch và kinh doanh là một số ngành công nghiệp chủ chốt ở đây. Người phương Tây có vẻ điềm tĩnh và nhút nhát khi gặp người nước ngoài, nhưng một khi họ đã làm quen với bạn, hãy sẵn sàng cho sự thân thiện của người phương Đông. Họ cũng là những fan cuồng của bóng rổ – điều hiếm thấy ở Đông Âu, nơi bóng đá là môn thể thao vua.

Lithuania - quốc gia Đông Âu để du học bằng tiếng Anh

Lithuania có một số trường đại học hàng đầu được xếp hạng trong số 200 trường trên toàn thế giới. Các trường hàng đầu như:

  • Đại học Công nghệ Kaunas
  • Đại học Quản lý và Kinh tế ISM
  • Vilniaus Kolegija / Đại học Khoa học Ứng dụng

5.000 sinh viên quốc tế chọn quốc gia này cũng bị ảnh hưởng bởi mức học phí phù hợp cho các chương trình dạy bằng tiếng Anh, bắt đầu từ 1.000 EUR / năm và thường không quá 5.500 EUR / năm.

Nếu bạn lo lắng về khả năng chi trả học phí, có rất nhiều giải thưởng và học bổng ở Lithuania để giúp bạn có được kết quả tốt nhất cho chương trình giáo dục đại học của mình.

Chi phí hàng tháng cực kỳ thấp đối với sinh viên – 400 – 700 EUR / tháng. Với số tiền này, bạn sẽ không chỉ trang trải chỗ ở và thực phẩm, mà còn tất cả các loại hoạt động xã hội mà bạn có thể nghĩ đến: quán rượu, viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, tiệc tùng, v.v.

Người Litva thích tiệc tùng. Ở các thành phố như Vilnius và Kaunas, có các quán rượu và vũ trường phục vụ mọi sở thích. Bạn có thể bị đổ một hoặc hai cốc bia vào người, nhưng chắc chắn bạn sẽ kết bạn được nhiều hơn một vài người. Và ngay cả khi mùa đông có lạnh đến mức tàn nhẫn cũng không thể kìm chân các sinh viên Lithuania.

5. Du học Đông Âu ở Romania – Dracula và hơn thế nữa

Đất nước có internet nhanh nhất thế giới, Romania có rất nhiều điều để cung cấp cho sinh viên quốc tế. Có núi, có biển, có châu thổ và rừng nguyên sinh – và bạn có thể nhìn thấy tất cả chúng mà không cần băng qua biên giới.

Romania quốc gia ở Đông Âu tốt để du học

Bắt đầu với các bằng cấp được giảng dạy bằng các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Romania hoặc tiếng Hungary và tiếp tục với các bằng cấp đại học được công nhận ở châu Âu và hơn thế nữa, đất nước này chắc chắn đáng để thử. Đó là điều đã thuyết phục 14.000 sinh viên nước ngoài chọn Romania là điểm đến học tập của họ, một số trong số họ sẽ theo học tại các trường đại học như:

  • Đại học Kỹ thuật Gheorghe Asachi của Iasi
  • Đại học Mỹ gốc Rumani

Romania có mức học phí thuộc loại thấp nhất ở EU, bao gồm cả đối với sinh viên nước ngoài, nhưng sẽ khác nhau tùy theo lĩnh vực nghiên cứu. Phí thấp nhất bắt đầu từ khoảng 500 EUR / năm. Đối với các bằng cấp phức tạp hơn như y khoa và kỹ thuật, bạn phải trả mức học phí ít nhất là 2.000 EUR / năm.

Tin tốt là bạn luôn có thể nộp đơn xin học bổng ở Romania hoặc làm việc theo cách của bạn. Có rất nhiều công ty đa quốc gia đang tìm kiếm người nói ngoại ngữ tốt nên cơ hội tìm được việc là khá cao.

Sống ở các thành phố lớn như Bucharest, Cluj, hay Brasov – cũng là những trung tâm đại học chính – có nghĩa là bạn sẽ phải chi khoảng 450 EUR / tháng cho chi phí sinh hoạt. Để cắt giảm chi phí, hầu hết sinh viên thích chia sẻ căn hộ hoặc sống trong ký túc xá.

Nếu có một từ miêu tả cuộc sống sinh viên ở Romania, thì đó là sự phóng khoáng. Cuộc sống về đêm ở Bucharest được biết đến rộng rãi vì giá cả thấp, và hầu hết các quán rượu và câu lạc bộ mở cửa hàng đêm trong tuần. Mỗi đêm! Tuy nhiên, khi kỳ thi đến gần bạn sẽ thấy các thư viện đầy sinh viên.

Hãy cho Đông Âu cơ hội để gây ấn tượng với bạn bằng sự rung cảm khiến bạn muốn trò chuyện và tiệc tùng. Du học Đông Âu có rất nhiều chương trình Cử nhân được dạy bằng tiếng Anh hấp dẫn với chi phí hợp lý. Rất phù hợp với sinh viên Việt Nam!

Nếu bạn quan tâm đến du học Châu Âu, đừng bỏ lỡ bài viết Du học Bắc Âu miễn phí học phí

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646