Điều kiện du học Đan Mạch

– Có bằng cấp tương đương với bằng TNPT của Đan Mạch.

– Tiếng Anh thành thạo.

 

* Học Đại học

– Có bằng cấp tương đương với bằng tốt nghiệp phổ thông của Đan Mạch. Thường để được nhận vào học Đại học ở Đan Mạch, sinh viên Việt Nam phải học xong năm thứ 2 tại trường Đại học ở Việt Nam. Nếu học sinh có bằng tốt nghiệp phổ thông ở Mỹ, các nước châu Âu có thể vào thẳng đại học ở Đan mạch.

 

– Tiếng Anh thành thạo. Với những chương trình học bằng tiếng Đan Mạch, sinh viên quốc tế phải tham dự kỳ thi tiếng Đan Mạch như một ngoại ngữ (Studytest of Danish as a Foreign Language) hoặc kỳ thi tiếng Đan Mạch 2 (The Dannish Test 2). Một số chương trình học yêu cầu sinh viên phải qua được kỳ thi tiếng Đan Mạch 3 (the Dannish Test 3).


* Học Cao học

– Tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam đúng chuyên ngành dự định học Cao học; 

– Có trình độ tiếng Đan mạch theo yêu cầu hoặc tiếng Anh điểm IELTS 6.5. 

Về yêu cầu cụ thể, cần tham khảo từng trường. Riêng đối với chương trình Tiến sỹ, nhiều trường không yêu cầu phải biết tiếng Đan Mạch.