Sinh viên có thể làm thêm khi du học ở Đan Mạch không?

Mỗi sinh viên đều có cơ hội tìm việc làm thêm khi du học tại Đan Mạch. Tìm việc làm cho sinh viên không phải lúc nào cũng dễ dàng nếu bạn không nói được tiếng Đan Mạch, nhưng chắc chắn không phải là không thể!

vấn đề làm thêm khi du học đan mạch

Tôi có thể làm thêm những công việc gì và có trang trải được chi phí khi du học Đan Mạch không?

Các công việc điển hình của sinh viên ở Đan Mạch là trong các quán bar, nhà hàng và khách sạn – bạn có thể giúp việc trong nhà bếp, làm bồi bàn hoặc quản gia. Hơn nữa , việc giao báo là phổ biến trong giới sinh viên ở Đan Mạch. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm thấy bất cứ việc làm thêm nào tốt hơn – chỉ cần tiếp tục học ngôn ngữ và kiên trì trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn.

Bạn nên bắt đầu học tiếng Đan Mạch khi đến Đan Mạch để cải thiện cơ hội của mình, hãy nhớ rằng ngay cả trình độ sơ cấp cũng được, nó sẽ giúp bạn thể hiện sự quan tâm đến việc trở thành một ứng cử viên tuyệt vời. Có một công việc bán thời gian bạn sẽ có thể tự trang trải chi phí cho quá trình du học Đan Mạch của mình. Mức lương tối thiểu ở Đan Mạch không được đưa ra nhưng sinh viên kiếm được từ 10 đến 12 € mỗi giờ. Cùng với học bổng bạn sẽ không gặp bất kỳ rắc rối nào khi sống ở Đan Mạch.

Tìm kiếm việc làm thêm cho sinh viên ở đâu?

Một số tổ chức học thuật có cổng thông tin việc làm trực tuyến hoặc trung tâm nghề nghiệp có thể hỗ trợ bạn tìm việc làm thêm cho sinh viên. Đừng ngần ngại hỏi trường đại học của bạn để được giúp đỡ! Ngoài ra, trang web chính thức của Đan Mạch về tuyển dụng quốc tế là www.workindenmark.dk, nó cung cấp thông tin về cách tìm một công việc phù hợp cho sinh viên, cách viết đơn xin việc, những việc cần làm trong một cuộc phỏng vấn xin việc, v.v.

Các cổng thông tin việc làm khác bằng tiếng Anh ở Đan Mạch là:

  • www.jobindex.dk/cgi/user/english.cgi
  • www.stepstone.dk/en
  • www.graduateland.com
  • www.randstad.dk
  • it-jobbank.dk (việc làm IT)
  • www.adecco.dk (việc làm tạm thời)

Xem thêm:

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646