Du học ngành Lịch sử ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn muốn việc học ngành lịch sử trở nên sống động hơn, hãy tham khảo danh sách những thành phố tiêu biểu nhất để du học ngành lịch sử cùng duhocvic.com.

những địa điểm du học ngành lịch sử tốt nhất

Vì sao nên học ngành lịch sử ở nước ngoài?

Bất kể bạn ngành học nào, du học luôn là cơ hội để phát triển bản thân, học hỏi và trải nghiệm các nền văn hóa mới. Đối với chuyên ngành lịch sử, lợi ích của việc học tập ở nước ngoài còn vượt xa hơn thế! Vì đây là cơ hội để trải nghiệm tận mắt những di tích lịch sử và những di sản còn sót lại. Bạn sẽ có cơ hội tham quan và tìm hiểu nơi những sự kiện lịch sử đã diễn ra!

Du học cũng là cơ hội để bạn sống và học hỏi tại bất kỳ thành phố lớn nào trên thế giới. Mỗi đất nước điểm đến khác nhau sẽ phù hợp với những mục tiêu học tập và chuyên ngành lịch sử khác nhau. Vậy đâu là những quốc gia tốt nhất để du học chuyên ngành lịch sử? Dưới đây là một số điểm đến hàng đầu để du học dành cho sinh viên ngành lịch sử mà bạn có thể tham khảo.

Du học ngành lịch sử chính trị tốt nhất: Athens, Hy Lạp

nghiên cứu lịch sử chính trị tại Athen

Bạn sẽ học tập tại thành phố đã truyền cảm hứng cho những bài giảng của Socrates, Plato và Aristotle. Bất cứ ai quan tâm đến thần thoại Hy Lạp sẽ khó lòng bỏ qua một chuyến thăm đền Parthenon hoặc thành Acropolis. Các sinh viên học lịch sử chính trị sẽ tận hưởng thời gian học tập của họ ở thành phố đã sinh ra chế độ dân chủ. Tìm hiểu về nơi sinh ra quyền bầu cử, lịch sử liên quan đến các quyết định của chính phủ và hơn 3.000 năm văn minh tại Athens. Không có nơi nào tốt hơn để học lịch sử chính trị tại nơi đã đặt nền móng cho các nền dân chủ ngày nay.

Ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở Athens là tiếng Hy Lạp, nhưng có các khóa học hoàn toàn bằng tiếng Anh tại các trường Đại học ở Athens, vì vậy rào cản ngôn ngữ đối với những người chỉ nói tiếng Anh có thể khắc phục được. Ngoài ra, tiếng Anh thường được công dân Hy Lạp sử dụng như một ngôn ngữ thứ hai, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi.

Chi phí sinh hoạt

Athens là một thành phố châu Âu tương đối rẻ, đây là một điểm đến phổ biến của du khách. Theo Numbeo, chi phí thuê nhà trung bình ở Athens là từ $474 đến $515, tùy thuộc vào vị trí. Đối với sinh viên quốc tế không thuộc EU, học phí hàng năm từ $1.500 – $2.000. Ngoài ra, có các cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính để bù đắp chi phí.

An ninh

Athens là một thành phố an toàn ở Châu Âu, với gần 4 triệu dân. Tuy có tỷ lệ tội phạm thấp, các tội phạm thường liên quan đến du khách tại các địa điểm du lịch. Du học sinh đến Athens nên thực hành các biện pháp an toàn chung khi đi du lịch để giữ an toàn. Bao gồm không đi bộ về nhà một mình vào ban đêm, không để người lạ tiếp cận hành lý của bạn, và cất giữ các tài liệu và vật dụng quan trọng ở nơi an toàn.

Yêu cầu về thị thực

Công dân từ Việt Nam phải xin visa học tập để nhập cảnh và lưu trú tại Hy Lạp lên đến 90 ngày. Sau khi đến Hy Lạp, cần làm xin giấy phép cư trú nếu khóa học của bạn dài hơn. Để tìm các yêu cầu đối với thị thực sinh viên ở Hy Lạp, hãy truy cập trang web của Bộ Ngoại giao Hy Lạp.

Du học ngành lịch sử kiến trúc tốt nhất tại: Rome, Ý

nghiên cứu lịch sử kiến trúc tại rome

Một lựa chọn hiển nhiên cho một người yêu lịch sử, Rome là thủ đô của Ý và trước đây là Đế chế La Mã. Chuyến đi đến Rome ngày nay cho phép các nhà sử học đắm chìm trong nền văn minh đã mang đến cho chúng ta những trận chiến của các đấu sĩ. Học thêm tiếng Latin và dạo qua các địa điểm cổ kính như quảng trường Forum, đấu trường La Mã Colosseum và trường đua Circus Maximus, ngắm nhìn những tàn tích được bảo tồn rất tốt của Rome những ngày vinh quang.

Trong khi ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở Rome là tiếng Ý, nhiều trường đại học cung cấp các khóa học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài ra, hầu hết công dân ở Rome cũng nói tiếng Anh, vì vậy rào cản ngôn ngữ có thể được khắc phục.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí thuê nhà trung bình ở Rome, theo Numbeo, sẽ dao động rất nhiều tùy thuộc vào mức độ gần trung tâm ở thành phố bạn sống. Giá thuê trung bình từ $771 đến $1.127, vẫn tương đối phải chăng so với các thành phố nổi tiếng khác ở Châu Âu. Ngoài ra còn có nhiều cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quan tâm đến du học ở Rome.

An ninh

Trong khi tội phạm đường phố là một nguy cơ ở các thành phố lớn trên toàn cầu, Rome nhìn chung khá an toàn. Các chuyến tàu đến và đi từ sân bay thỉnh thoảng xảy ra tình trạng trộm cắp vặt và móc túi, vì vậy hãy hết sức cảnh giác khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Du học sinh nên luôn chú ý đến các giấy tờ và đồ đạc quan trọng của mình khi ở những khu vực đông khách du lịch.

Yêu cầu về thị thực

Tất cả những người không mang hộ chiếu Châu Âu phải có thị thực sinh viên để du học tại Ý. Để được cấp thị thực sinh viên, ứng viên sẽ phải chứng minh họ có tài chính chu cấp 1.000 đô la mỗi tháng trong suốt thời gian lưu trú. Có hai loại thị thực mà bạn có thể đăng ký, tùy thuộc vào độ dài chương trình học của bạn. Thị thực loại C dành cho các chương trình ngắn hơn 90 ngày và thị thực loại D dành cho các chương trình kéo dài hơn 90 ngày. Đảm bảo bạn nộp đơn xin thị thực đầy đủ trước khi chương trình học của bạn bắt đầu, vì quá trình này có thể mất đến 11 tuần để hoàn thành. Để biết các yêu cầu cụ thể về thị thực để học tập tại Ý và cách thức nộp đơn, hãy truy cập trang web của Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Nghiên cứu tại Ý.

Du học ngành lịch sử văn minh cổ đại tốt nhất tại: Cusco, Peru

du học lịch sử ở peru để nghiên cứu về văn minh cổ đại

Thường được gọi là “Thủ đô khảo cổ của châu Mỹ”, Cusco là một nơi tuyệt vời để sinh viên tìm hiểu về nghệ thuật và lịch sử văn hóa của người Inca. Cusco cũng từng là căn cứ địa của những người chinh phục Tây Ban Nha để thực dân hóa phần còn lại của dãy Andes. Một học kỳ hoặc chương trình hè để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của dãy Andes và Machu Picchu, “thành phố đã mất của người Inca”, là một điểm đến không thể nào bỏ qua nếu nghiên cứu lịch sử của Peru.

Đối với sinh viên nói tiếng Tây Ban Nha, cơ hội được đắm mình vào ngôn ngữ này trong khi sống gần khu di sản UNESCO với lịch sử phong phú và bí ẩn là một cơ hội đáng kinh ngạc. Còn nơi nào tốt hơn để tìm hiểu về lịch sử khu vực ngoài thủ đô cũ của Đế chế Inca? Tuy nhiên, những sinh viên không nói tiếng Tây Ban Nha có thể sẽ phải vật lộn với rào cản ngôn ngữ.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Cusco rất phải chăng, với giá thuê nhà trung bình hàng tháng dao động từ $269 đến $643, theo Numbeo. Các chi phí khác, như ăn uống và giải trí, cũng rất phải chăng ở Peru, như vậy bạn có thể tận dụng tối đa ngân sách khiêm tốn khi đi du học.

An ninh

Vì nền kinh tế của Cusco chủ yếu được thúc đẩy bởi du lịch, nên các nguy cơ tội phạm, chủ yếu là móc túi và trộm cắp, sẽ xảy ra. Miễn là bạn thực hiện các biện pháp an toàn chung như khóa chặt các vật dụng có giá trị và không đi bộ về nhà một mình vào ban đêm, Cusco nhìn chung là một thành phố an toàn. Giống như hầu hết các nơi khác, một số khu vực nhất định trong thành phố nguy hiểm hơn nhiều đối với khách du lịch so với những khu vực khác. Hãy đề phòng thêm khi ở quận Santiago, nổi tiếng với tội phạm bạo lực.

Yêu cầu về thị thực

Sinh viên du học Peru cần có thị thực du lịch (trong một số trường hợp nhất định) hoặc thị thực sinh viên tạm thời (Formación temporal). Thị thực này cho phép bạn học tập hoặc thực tập trong tối đa 12 tháng. Bất kỳ khóa học nào có thời gian dài hơn đều yêu cầu thị thực sinh viên cư trú.

Du học ngành lịch sử nghệ thuật tốt nhất tại: Paris, Pháp

Du học ngành lịch sử nghệ thuật tốt nhất tại: Paris, Pháp

Một học kỳ ở Paris là một trong những cách tốt nhất để những người yêu thích lịch sử đắm mình trong những điều kỳ diệu của quá khứ. Ghé thăm cung điện của vua Louis XIV tại Versailles để đắm mình trong sự vương giả của hoàng gia. Hoặc dừng chân tại Bastille để kỷ niệm chiến thắng của chính phủ cộng hòa trong cuộc Cách mạng Pháp. Tất nhiên, không có nơi nào tốt hơn để nghiên cứu lịch sử nghệ thuật, từ các tác phẩm kinh điển ở Louvre đến nghệ thuật hiện đại tại trung tâm Pompidou.

Mặc dù những người không nói tiếng Pháp có thể gặp chút khó khăn bởi rào cản ngôn ngữ, nhưng vẫn có các chương trình dạy bằng tiếng Anh. Cơ hội đắm mình trong bầu không khí tiếng Pháp sẽ làm tăng thêm trải nghiệm của bạn đối với thành phố Paris xinh đẹp.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí thuê nhà trung bình ở Paris bên ngoài trung tâm thành phố là $999/tháng; sống ở khu vực trung tâm thành phố đắt hơn nhiều, với giá thuê trung bình là $1,426 một tháng. Để biết thêm thông tin về chi phí dự kiến, hãy đọc bài viết này về chi phí du học Pháp.

An ninh

Có nhiều báo cáo về các vụ tấn công khách du lịch và móc túi ở Paris, vì vậy du khách nên nâng cao nhận thức về môi trường xung quanh và tránh đi bộ một mình vào ban đêm. Đừng mang theo số lượng lớn tiền mặt và giữ an toàn cho các tài liệu quan trọng và vật có giá trị của bạn khi đi du lịch ở Paris. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc mang theo hợp đồng bảo hiểm bao gồm điều khoản trộm cắp nếu đi du lịch với các vật dụng đắt tiền như máy ảnh hoặc máy tính.

Yêu cầu về thị thực

Tùy thuộc vào độ dài khóa học, có nhiều loại thị thực phù hợp với sinh viên du học. Thị thực lưu trú ngắn hạn sẽ phù hợp cho một chương trình ngắn hơn 3 tháng, nhưng bạn sẽ cần thị thực dài hạn cho các chương trình kéo dài hơn thế.

Du học ngành lịch sử kinh tế tốt nhất tại: London, Anh

london là nơi tốt nhất để học lịch sủ kinh tế

Chiều dài lịch sử của London, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thế giới phương Tây, bắt nguồn từ việc thành lập bởi người La Mã, còn gọi là Londinium. Từng là trung tâm của một đế chế mà mặt trời không bao giờ lặn, London là một nơi đáng kinh ngạc để suy ngẫm về sự phát triển của chính phủ nghị viện, các triều đại quân chủ nổi tiếng và xe buýt hai tầng. Ngoài ra, London là nơi đặt trụ sở của Sở giao dịch chứng khoán London, ngày nay là một trong những thị trường tài chính lớn nhất trên thế giới, ra đời vào thế kỷ 17 đến nay. London đã từng là trung tâm của sự phát triển kinh tế trên toàn thế giới và là một nơi hoàn hảo để tìm hiểu lịch sử kinh tế.

London cũng nằm ở vị trí thuận tiện để bạn đến các nước khác trong Vương quốc Anh, như Scotland, hoặc bay nhanh đến các nước Châu Âu. Không có rào cản ngôn ngữ đối với người nói tiếng Anh, London là một điểm đến tuyệt vời để du học và được sử dụng như một vị trí trung tâm để đi du lịch trong những kỳ nghỉ cuối tuần dài hoặc trước và sau chương trình học của bạn.

Chi phí sinh hoạt

London là một thành phố rất đắt đỏ, với chi phí thuê nhà trung bình từ $1,742 đến $2,339, theo Numbeo. Tuy nhiên, nhiều người cũng thấy rằng du học ở London rất xứng đáng với chi phí bỏ ra và có nhiều cơ hội học bổng để bù đắp chi phí cao.

An ninh

Là một điểm đến du lịch hàng đầu, London tiềm ẩn nguy cơ tội phạm đường phố và nạn móc túi đối với du khách. Tuy nhiên, nhìn chung thành phố rất an toàn. Du khách đến London nên lưu ý không đi bộ về nhà một mình vào buổi tối sau khi uống rượu và chú ý cẩn thận đồ đạc của họ khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Taxi rất phổ biến và đáng tin cậy ở London và là lựa chọn tuyệt vời cho những du khách ý thức về an toàn để đi lại, đặc biệt là vào ban đêm.

Yêu cầu về thị thực

Sinh viên không thuộc Châu Âu cần phải nộp đơn xin thị thực sinh viên để đi du học tại Vương quốc Anh. Quy trình đăng ký khá đơn giản nhưng yêu cầu bạn cung cấp sinh trắc học, lịch sử đi lại và bằng chứng tài chính cho toàn bộ chuyến đi của bạn. Ngoài ra, công dân từ một số vùng nhất định phải chụp X-quang phổi để tầm soát bệnh lao. Quy trình đăng ký bao gồm khoản thanh toán 1,350 đô la. Nộp đơn xin thị thực sinh viên trên trang web Thị thực và Di trú của Vương quốc Anh.

Du học ngành lịch sử văn hóa tốt nhất tại: Tokyo, Nhật Bản

Một thành phố siêu hiện đại, bận rộn với quá khứ xa xôi và phức tạp, Tokyo là một nơi tuyệt vời để một nhà sử học dành thời gian nghiên cứu. Ban đầu là một làng chài nhỏ có tên là Edo, Tokyo đã trở thành kinh đô của hoàng đế Minh Trị. Ngày nay, nó là một trung tâm thương mại nhộn nhịp và là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. Để thoát khỏi nhịp sống gấp gáp, bạn có thể ghé thăm đền Meiji, một ốc đảo yên bình trong một đô thị sầm uất.

Mặc dù rào cản ngôn ngữ có thể sẽ thách thức bạn nếu bạn không nói được tiếng Nhật, nhưng đừng để rào cản này làm bạn nản lòng. Nhật Bản có nhiều chương trình bằng cấp được giảng dạy bằng tiếng Anh và hầu hết các sinh viên cũng có thể giao tiếp với bạn bằng tiếng Anh. Bạn chắc chắn sẽ nâng cao lòng cảm kích của mình đối với con người và lịch sử của Nhật Bản thông qua việc đắm mình trong văn hóa Nhật Bản.

Chi phí sinh hoạt

Mặc dù Tokyo là một thành phố đắt đỏ, nhưng giá thuê nhà hợp lý có thể được tìm thấy ở cả trong và ngoài trung tâm thành phố. Theo Numbeo, chi phí thuê nhà trung bình dao động từ $712 đến $1,270/tháng. Thực phẩm, phương tiện đi lại và các chi phí khác cao hơn ở Mỹ và hầu hết các nước châu Âu.

An ninh

Theo Economist Intelligence Unit, Tokyo là thành phố an toàn nhất trên thế giới. Như đã nói, Tokyo là một thành phố đông dân cư, vì vậy du khách nên luôn tuân thủ các nguyên tắc an toàn chung và cẩn thận khi đi lại vào ban đêm hoặc khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, nhưng nguy cơ trở thành nạn nhân của tội phạm bạo lực là cực kỳ thấp ở Tokyo. Tuy nhiên, Tokyo có nguy cơ xảy ra núi lửa, sóng thần và động đất, vì vậy hãy luôn có kế hoạch cho những việc cần làm nếu thiên tai xảy ra.

Yêu cầu về thị thực

Đối với bất kỳ chương trình nào kéo dài hơn 90 ngày, sinh viên phải có thị thực du học trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Quá trình nộp đơn có thể yêu cầu bạn trực tiếp đến lãnh sự quán, bạn sẽ phải trả chi phí nếu liên quan đến việc đi lại. Truy cập trang web Du học của Đại sứ quán Nhật Bản để xem xét các yêu cầu và nộp đơn.

Nghiên cứu lịch sử tại địa điểm liên quan có ưu điểm gì?

du học lịch sử tại địa điểm liên quan sẽ rất tuyệt vời

Nghiên cứu lịch sử của một nền văn hóa hoặc một quốc gia sẽ được nâng lên một tầm cao mới khi bạn có thể học tập trực tiếp tại đó. Việc trải nghiệm trực tiếp các phong tục văn hóa và tham quan những địa điểm gắn liền với các yếu tố lịch sử sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa.

Du học ngành lịch sử ở nước ngoài sẽ mang lại cho bạn góc nhìn, đánh giá hoàn toàn mới về những câu chuyện sâu sắc và phức tạp đã dẫn đến nền văn hóa mà bạn đang tìm hiểu. Với những tòa nhà và địa danh lịch sử mà chúng ta vẫn còn kinh ngạc cho đến ngày nay. Cho dù bạn chọn du học ngành lịch sử ở đâu, bạn sẽ trở thành một sinh viên, một con người và một nhà sử học tốt hơn với những kiến thức trực tiếp mà bạn có được.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646