Tại sao du học ngành Nhân văn học là một ý tưởng tuyệt vời vào năm 2022

Một câu hỏi khá phổ biến của các sinh viên du học tương lai là liệu bằng Cử nhân về Nhân Văn Học (Bachelor of Humanities) có giá trị hay không và cơ hội để có được một công việc tốt sau khi tốt nghiệp không. Hãy cùng du học Vic khám phá lý do tại sao ngành Nhân văn học lại mang về thành công trong cả học tập lẫn nghề nghiệp.

du học ngành nhân văn học rất triển vọng

Ngành Nhân văn học có đáng để học không?

Nếu bạn yêu thích việc nghiên cứu Khoa học Nhân văn, nhưng lý trí của bạn lại không nghĩ như vậy, thì đây là một số dẫn chứng sẽ thuyết phục bạn rằng ngành Nhân văn học thực sự là ngành học mà bạn nên cân nhắc:

 • Hơn 2/3 sinh viên tốt nghiệp ngành Nhân văn học được thuê làm việc trong các công ty tư nhân ở Mỹ.
 • Khoảng 60% Tổng Giám Đốc điều hành người Mỹ là sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Nhân văn học

Nhân văn học tập trung vào tất cả các khía cạnh liên quan đến văn hóa và đời sống sáng tạo, bao gồm hầu hết các ngành bên ngoài các ngành khoa học. Do đó, các lĩnh vực nghiên cứu chính là:

 • Ngôn ngữ & Văn học
 • Nghệ thuật
 • Âm nhạc
 • Lịch sử
 • Triết học
 • Tôn giáo

Bằng Cử nhân Nhân văn học có thể phù hợp với bạn nếu bạn đam mê giao tiếp, hiểu biết về con người và ý tưởng cũng như sự sáng tạo. Cử nhân Nhân văn học nuôi dưỡng tư duy cởi mở và tính linh hoạt, vì triết lý cốt lõi đằng sau Nhân văn là con người bẩm sinh có tính chủ quan, và tất cả các nghiên cứu phản ánh điều đó.

Các lý do chính nên theo học ngành Nhân văn học

Hãy xem xét tại sao nghiên cứu Khoa học nhân văn lại hấp dẫn như nghiên cứu các ngành khoa học khác. Dưới đây là một số lý do chính:

 • Bạn học cách phân tích con người và sự kiện cũng như cách hỗ trợ ý kiến của mình một cách hợp lý
 • Bạn sẽ có thể biến những ý tưởng phức tạp trở nên đơn giản
 • Có rất nhiều việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Nhân văn học, cũng như cho sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT và Toán học
 • Bạn sẽ học được cách đưa ra ý tưởng và giao dịch trực tiếp với mọi người
 • Bạn sẽ khiến người khác ghen tị với kiến thức văn hóa của mình
 • Các nghiên cứu về nhân văn thách thức trí tuệ cảm xúc của bạn và kỹ năng mềm

Các loại văn bằng Nhân văn học mà bạn có thể học tại nước ngoài

Có hai loại bằng cấp bạn có thể theo học đối với ngành Nhân văn học. Bạn có thể theo đuổi

 • Các bằng cấp cao đẳng về Nhân văn học
 • Các bằng cấp cử nhân về Nhân văn học

Bằng Cao đẳng phổ biến nhất trong lĩnh vực Nhân văn học vì nó kết hợp các khóa học hoặc chuyên môn khác nhau để phù hợp với sở thích rộng lớn hơn của sinh viên.

Bằng Cử nhân về Nhân văn học cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về các chủ đề được chọn trong Nghệ thuật và Nhân văn, giúp bạn đạt được kiến thức cơ bản và kỹ năng xã hội.

nghề nghiệp khi du học ngành nhân văn học

Các nghề nghiệp của ngành Nhân văn học

Câu hỏi lớn đối với các sinh viên theo học ngành Nhân văn học tương lai là làm thế nào để việc đọc tốt chuyển thành một tấm séc trả lương xứng đáng? Câu trả lời không phải là sự uốn nắn tư duy như bạn mong đợi: các nhà tuyển dụng coi trọng sự sáng tạo và tư duy phản biện ngang với các kỹ năng kỹ thuật hoặc việc đào tạo. Nếu bạn có cả hai, bạn là người chiến thắng.

Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi phát hiện ra nhiều ngành có cơ hội việc làm cho bạn sau khi bạn lấy bằng Nhân văn học. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy những công việc tuyệt vời:

Báo chí và Xuất bản

Thật Bất ngờ! Rất nhiều nhà báo có bằng Nhân văn học chứ không phải là bằng về Báo chí, điều này mang lại cho họ kỹ năng giao tiếp và phân tích mà họ cần để đưa tin. Ngoài ra, ngành công nghiệp xuất bản cần con mắt để biết chi tiết và khả năng phát hiện một câu chuyện tuyệt vời mà sinh viên tốt nghiệp ngành Nhân văn có.

Quảng cáo

Quảng cáo là gồm tất cả về tư duy sáng tạo và làm cho mọi người phản ứng tích cực với quảng cáo. Là một sinh viên tốt nghiệp ngành Nhân văn học, bạn mang cả hai lên bàn cân nhờ nghiên cứu về xã hội, văn hóa và văn học.

Quan hệ quốc tế

Nếu các nghiên cứu của bạn tập trung vào một nền văn hóa cụ thể, bạn có cơ hội lớn nhận được công việc tại các đại sứ quán ở các quốc gia khác với tư cách là tùy viên văn hóa. Bạn sẽ là người đủ điều kiện nhất để hiểu văn hóa của quốc gia đó và đại diện cho chính bạn. Thậm chí nhiều hơn thế nếu bạn chuyên về Quan hệ quốc tế.

Xem thêm: Có nên du học ngành quan hệ quốc tế không?

Giảng dạy

Nếu bạn đam mê môn học của mình, hãy truyền nó cho người khác. Các kỹ năng bạn học được trong chương trình cấp bằng của riêng bạn có thể được dạy cho thế hệ tiếp theo trong khi bạn đạt được văn bằng học thuật uy tín. Thậm chí tốt hơn nếu thêm một chút triết học vào phong cách giảng dạy của bạn.

du học ngành nhân văn học có rất nhiều lựa chọn việc làm

Các việc làm được trả lương cao nhất khi có văn bằng Cử nhân về Nhân Văn Học

Vâng, bạn không chỉ có thể kiếm được một công việc mà còn có thể kiếm được một công việc được trả lương cao với bằng Cử nhân về Nhân văn học. PayScale đã xếp hạng một số công việc tài chính xứng đáng nhất cho sinh viên tốt nghiệp ngành Nhân văn. Bao gồm:

 • Nhà chiến lược nội dung – bạn có thể đưa ra các chiến lược tuyệt vời cho nội dung biên tập và tiếp thị. Mức lương trung bình là 87.000 USD / năm.
 • Quản lý hoặc Giám đốc Truyền thông – lãnh đạo chính sách truyền thông của các công ty và tổ chức. Mức lương trung bình là 86.000 USD / năm.
 • Quản lý Tiếp thị Nội dung – Truyền thông và Tiếp thị đi đôi với nhau khi bạn cần lập kế hoạch nội dung tiếp thị giúp các công ty phát triển. Mức lương trung bình là 76.000 USD / năm.
 • Người viết hoặc người biên tập kỹ thuật – Tất cả những đêm bạn trải qua để cố gắng hiểu Shakespeare trong quá trình học tiếng Anh và Văn học của bạn sẽ thành công khi bạn được thuê để tìm ra những cách sáng tạo để làm cho các thuật ngữ kỹ thuật có thể hiểu được. Mức lương trung bình là 71.000 USD / năm
 • Quản lý Biên tập viên – bạn có thể tìm được một công việc mà bạn sẽ không chỉ biên tập mà còn quản lý một nhóm biên tập. Mức lương trung bình là 68.000 USD / năm.
 • Người viết đề xuất – bạn có thể nộp đơn xin việc mà khả năng sáng tạo và kỹ năng viết tốt của bạn được sử dụng để kiếm tiền và tài trợ cho các dự án khác nhau. Mức lương trung bình là 65.000 USD / năm.

Luôn luôn tìm được công việc với văn bằng Cử nhân về Nhân văn học. Nếu bạn đặt niềm đam mê vào việc học và kiên trì và tham vọng trong công việc sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ không bao giờ hối hận vì đã theo học ngành Nhân văn học.

Bạn cũng có thể tiến thêm một bước trong sự nghiệp của mình và học lên Thạc sĩ. Bạn sẽ nâng cao kiến thức của mình hơn nữa và bạn có thể trở thành một trong những người hàng đầu trong lĩnh vực của mình.

Nếu bạn vẫn còn phân vân, chưa định hướng rõ ràng về tương lai thì hãy tham khảo bài viết top những ngành học cho những bạn chưa biết học ngành gì của chúng tôi.

Rate this post

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646