Du học ngành Y tại Mỹ: Những điều cần biết

Bằng y khoa thường mất nhiều năm để hoàn thành nhưng đây là nghề nghiệp đảm bảo việc làm, mức lương trung bình cao và sứ mệnh cứu người cao cả. Du học ngành Y tại Mỹ sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành mình thích, trong nhiều loại môi trường và thường là với công nghệ mới. Các sinh viên y khoa thành công nhất phát triển đồng thời khả năng khoa học và khả năng giao tiếp giữa các cá nhân với nhau.

sinh viên việt nam cần chuẩn bị gì khi du học ngành Y tại Mỹ

Tuy nhiên, thủ tục du học Mỹ đặc biệt là chuyên ngành Y khoa sẽ không mấy dễ dàng. Đòi hỏi sinh viên phải chuẩn bị kỹ lưỡng và lên kế hoạch từ sớm. Hãy cùng duhocvic.com khám phá những điều cần biết khi có ý định du học ngành này nhé!

Chuẩn bị hồ sơ và Đăng ký vào Trường Y ở Mỹ như thế nào?

Nếu bạn đăng ký vào trường Y ở Mỹ, bạn có thể phải vật lộn để chọn ra một chương trình phù hợp, cách làm nổi bật hồ sơ đăng ký của bạn. Và ngân sách cũng đóng vai trò quyết định ngôi trường nào bạn có thể theo học.

Chúng tôi ở đây để giúp bạn. Là một nguồn thông tin không thiên vị, chúng tôi cung cấp thông tin dựa trên dữ liệu và các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia để giúp các sinh viên tương lai đưa ra quyết định sáng suốt.

Xem thêm: Bảo hiểm y tế, một trong những thứ cần chuẩn bị khi du học Mỹ

Du học ngành Y tại Mỹ thường mất bao lâu?

Bản thân chương trình học thường kéo dài bốn năm. Sau khi lấy bằng cấp, các bác sĩ thường hoàn thành nội trú trong một chuyên khoa như X quang hoặc da liễu. Nếu bạn có ý định tập trung vào một chuyên ngành phụ, chẳng hạn như điều trị một loại ung thư cụ thể thay vì trở thành bác sĩ ung thư tổng quát, bạn cũng có thể phải hoàn thành kỳ thực tập.

Nhìn chung, sinh viên y khoa tại Mỹ có thể dành 10 năm đào tạo trở lên để trở thành bác sĩ.

Trường y khoa McGorem Medical School tại Mỹ

Làm thế nào để vào được trường Y ở Mỹ?

Nộp đơn nhập học vào các trường Y ở Mỹ có tính cạnh tranh cao. Sinh viên phải có điểm số tốt – đặc biệt là các môn khoa học – và đạt điểm cao trong kỳ thi MCAT (Medical College Admission Test), ngoài ra các yếu tố khác cũng có thể giúp bạn tăng cơ hội vào các trường y ở Mỹ. Bạn nên có thư giới thiệu tích cực; một sơ yếu lý lịch bao gồm các nghiên cứu, dịch vụ cộng đồng và các hoạt động ngoại khóa khác mà bạn đam mê; một tuyên bố cá nhân phản ánh tính cách và sự cống hiến của bạn; và một lý do chính đáng để nộp đơn vào trường y.

Hãy chắc chắn rằng bạn cũng biết những điều cần tránh, chẳng hạn như nộp đơn đăng ký vào quá ít trường, chọn chương trình không phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn và nộp hồ sơ quá sớm hoặc quá muộn.

Bạn sẽ được học gì khi du học ngành Y ở Mỹ?

Sinh viên khi du học ngành Y ở Mỹ sẽ học cách chẩn đoán và điều trị bệnh nhân bằng cách hoàn thành các thực hành lâm sàng. Sinh viên cũng học thông qua các bài giảng, xây dựng dựa trên nền tảng từ các môn học đại học của họ, và các lớp học thường có tốc độ nhanh.

Chương trình giảng dạy của các trường y ở Mỹ rất nghiêm ngặt và không có gì lạ khi sinh viên dành 60 đến 80 giờ mỗi tuần cho các bài tập ở trường.

Lý do chọn học ngành Y?

Ngành Y có thể là lựa chọn phù hợp với bạn nếu bạn có niềm đam mê với y học và hiểu được những hy sinh, thử thách đi kèm trong việc trở thành một bác sĩ.

Trường y – và ngành y – đòi hỏi sự cam kết!

Bạn không nên coi nghề nghiệp này chỉ đơn giản là theo sự kỳ vọng của cha mẹ hoặc bạn bè hoặc vì nghề nghiệp này có thể kiếm được một mức lương cao.

Lý do bạn theo đuổi ngành này không nên chỉ là để giúp đỡ mọi người; có một số con đường sự nghiệp cho phép bạn giúp đỡ người khác, bao gồm cả các lựa chọn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Trước khi bạn đăng ký vào trường y, hãy đảm bảo rằng bạn tận tâm với quy trình và công việc bạn sẽ làm với tư cách là một bác sĩ.

Học phí tại các trường Y khoa ở Mỹ là bao nhiêu?

Học phí toàn thời gian tại một số trường Y khoa đứng đầu bảng xếp hạng US News & World Report của Mỹ có thể lên tới 50.000 đô la mỗi năm.

Học phí cho các trường Y khoa ở Mỹ thay đổi tùy theo nhiều yếu tố, chẳng hạn như trường tư thục hay công lập và việc bạn đang trả học phí trong bang hay ngoài bang. Học bổng và hỗ trợ tài chính khác cũng có thể giúp giảm bớt một số chi phí này.

Sinh viên cũng nên lập kế hoạch cho các chi phí khác khi nộp đơn vào các trường y ở Mỹ, bao gồm phí nộp đơn, chi phí đi lại để phỏng vấn trực tiếp hoặc thăm khuôn viên trường, và tiền đặt cọc chấp nhận nhập học.

Xem thêm: Tổng hợp danh sách trường Y có học phí rẻ nhất nước Mỹ

Thời điểm nộp đơn vào các trường Y ở Mỹ?

AMCAS và AACOMAS thường mở đơn đăng ký vào tháng 5 cho học kỳ mùa thu năm sau, và việc nộp đơn vào đầu mùa hè có thể có lợi cho bạn. Nếu bạn nộp đơn sớm, bạn có thể là một trong những người đầu tiên chọn ngày phỏng vấn, hội đồng tuyển sinh có thể có nhiều thời gian hơn để xem xét đơn đăng ký của bạn và bạn sẽ thể hiện kỹ năng lập kế hoạch của mình bằng cách cho thấy bạn đã sẵn sàng tất cả tài liệu.

muốn du học ở các trường y khoa mỹ phải chuẩn bị từ sớm

Bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho các đơn đăng ký trường y ở Mỹ từ hai đến ba năm trước khi bạn sẵn sàng nộp đơn. Bạn sẽ cần có thời gian để học và tham gia kỳ thi đầu vào y khoa MCAT. Vượt qua các khóa học tiên quyết và phát triển kiến thức về lĩnh vực y tế qua sự hướng dẫn từ một bác sĩ hoặc có được kinh nghiệm lâm sàng.

Thực hiện theo kế hoạch theo từng tháng có thể giúp bạn luôn cập nhật thời hạn và đảm bảo rằng bạn không phải cố gắng hoàn thành mọi việc vào phút chót.

Dưới đây là danh sách một số trường y và chương trình chuyên khoa mà bạn có thể tham khảo.

Những trường Y tốt nhất ở Mỹ về Nghiên cứu

Những trường Y tốt nhất ở Mỹ về nghiên cứu luôn đi trước một bước, được thúc đẩy bởi kinh phí, công nghệ tiên tiến và nghiên cứu được thực hiện bởi sinh viên và giảng viên. Những trường này rất lý tưởng cho những ai muốn tạo dấu ấn trong lĩnh vực y tế thông qua việc nghiên cứu và khám phá.

Danh sách đại học Mỹ

Các Chương trình Y tế, Chuyên khoa và Xếp hạng Bổ sung

Có nhiều con đường mà một bác sĩ có thể lựa chọn để đóng góp cho thế giới y học. Khi bạn học qua các trường y ở Mỹ và thực hiện các bước tiến trong phòng thí nghiệm, phòng khám, thực tập và lớp học, bạn sẽ khám phá ra các chuyên khoa gây hứng thú bên dưới và có thể chọn một chuyên ngành làm trọng tâm của bạn.

  • Gây mê
  • Y tế gia đình
  • Nội khoa
  • Sản phụ khoa
  • Nhi khoa
  • Khoa tâm thần
  • Khoa X quang
  • Ngoại khoa

5/5 - (1 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646