Du học Hà Lan có khó không?

Hà Lan nổi tiếng là nơi có truyền thống giáo dục lâu đời nhất và là một trong những nền giáo dục được kính trọng nhất thế giới. Do đó, hiện nay có rất nhiều sinh viên muốn tìm kiếm cho mình có hội du học tại đất nước này, cơ hội học tập tại một nền giáo dục chất lượng cao. Điều này khiến bạn băn khoăn và không biết liệu điều kiện để du học Hà Lan có khó không? câu trả lời của duhocvic.com sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.

du học hà lan có khó không?

Thông thường sẽ có 2 yếu tố ‘khó khăn’ trong quá trình xin du học ở một đất nước đó là yêu cầu đầu vào của trường và yêu cầu về visa. Ví dụ, nhiều bạn rất muốn du học Mỹ nhưng lại không thể vượt qua được vòng phỏng vấn xin visa. (Tại Vic, chúng tôi chuyên nhận phục hồi visa đi Mỹ)

Vậy Hà Lan thì sao? hãy xem xét vấn đề đầu tiên…

Yêu cầu về học tập có khó không?

Điều kiện học tập để du học Hà Lan không hề khó chút nào. Hà Lan là một trong những quốc gia đầu tiên cung cấp các chương trình học quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Có rất nhiều chương trình và trình độ cho bạn lựa chọn, có cả các chương trình dự bị tiếng. Với chương trình cử nhân, chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và trình độ tiếng Anh là bạn đã đủ điều kiện rồi. Bạn cũng không cần phải bổ sung nhiều kỹ năng, hoạt động ngoại khóa như Anh hay Mỹ.

Với yêu cầu tiếng Anh…

Điều quan trọng là bạn nói, đọc và viết tiếng Anh tốt. Bạn phải vượt qua kỳ thi tiếng Anh. IELTS và TOEFL thường được chấp nhận. Điểm số yêu cầu tối thiểu là 550 (trên giấy) hoặc 213 (internet) với TOEFL. Đối với điểm IELTS tối thiểu là 6.0 nếu học cử nhân, 5.0 nếu chỉ học dự bị tiếng.

Xem chi tiếtĐiều kiện du học Hà Lan

Xin visa du học Hà Lan có khó không?

Không hề khó chút nào và đạt tỉ lệ xin visa thành công rất cao. Đặc biệt, bạn không cần phải gia hạn thẻ cư trú hàng năm. Ngay khi tới Hà Lan và làm thủ tục, sinh viên sẽ được cấp thẻ cư trú có thời hạn lên 4 năm. Hồ sơ xin visa cũng rất đơn giản, bao gồm:

  • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạn Trung học phổ thông
  • Bằng TOEFL hoặc IELTS
  • Hộ chiếu, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch
  • 2 ảnh 3,5 x 4,5mm nền trắng
  • Giấy tờ chứng minh tài chính

Ngoài ra, còn một vấn đề nhỏ bạn cũng cần phải quan tâm, đó là…

Chương trình học tập tại Hà Lan có nặng không?

Phong cách giảng dạy của Hà Lan là tương tác và tập trung vào sinh viên. Nó tập trung vào làm việc theo nhóm, số giờ lên lớp ít. Nếu bạn lên kế hoạch đúng đắn, bạn sẽ có dư thời gian tận hưởng đất nước Hà Lan xinh đẹp mà không bỏ lỡ việc học.

khám phá hà lan mà không bỏ lỡ việc học

Hà Lan nhận được rất nhiều lời khen ngợi quốc tế về phong cách giảng dạy: tập trung vào việc cho các sinh viên làm việc cùng nhau như một nhóm và về tự học và tự kỷ luật. Giáo viên sẽ hoạt động như một người hướng dẫn trong quá trình học tập.

Kết luận

Nhìn chung, các yêu cầu để du học Hà Lan không khó chút nào. Tuy nhiên, khi bắt tay thực hiện làm hồ sơ sẽ xuất hiện vô vàn khó khăn do sinh viên/gia đình còn thiếu kinh nghiệm và có thể sai sót ảnh hưởng đến toàn bộ hồ sơ. Chưa kể đến việc chờ đợi trong quá trình làm hồ sơ rất lâu. Sinh viên/gia đình cần kiên nhẫn và tìm hiểu kỹ các yêu cầu, thông tin để tránh sai sót và đánh mất cơ hội.