10 sự thật thú vị về Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha nổi tiếng với những bãi biển, thức ăn và cầu thủ nổi tiếng Cristiano Ronaldo,… nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng trôi, vì người Bồ Đào Nha không thích khoe khoang nên những gì ta biết về họ là khá ít.

khám phá bồ đào nha

1. Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia lâu đời nhất châu Âu

Với đường biên giới hầu như không thay đổi kể từ năm 1297. Bồ Đào Nha cũng có những đế chế lâu đời nhất (từ việc chiếm Ceuta năm 1415 đến khi bàn giao Macau vào năm 1999) và là một trong những đế chế lớn mạnh nhất mà nó trải dài từ Brazil đến Trung Quốc. Liên minh giữa Anh và Bồ Đào Nha, được phê chuẩn bởi hiệp ước Windsor năm 1386 là liên minh lâu đời nhất trên thế giới vẫn còn hiệu lực.

2. Tiếng Bồ Đào Nha là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.

Nó được sử dụng bởi 10 triệu người dân Bồ Đào Nha và khoảng 230 triệu người khác trên toàn thế giới. Sự thật là ngôn ngữ Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức của 9 quốc gia trên thế giới và đứng thứ 6 trong việc sử dụng ngôn ngữ trực tuyến.

nút bần bồ đào nha rất nổi tiếng

3. Bồ Đào Nha chiếm khoảng 50% sản lượng nút bần trên toàn thế giới.

Và nút bần tốt nhất trên thế giới đến từ vùng Algarve. Nút bần của Bồ Đào Nha được sử dụng bởi những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Moet Chandon và Rolls Royce, Airbus và NASA. Nút chai của Bồ Đào Nha được sử dụng trong tàu vũ trụ được cơ quan Vũ trụ châu Âu sử dụng trong sứ mệnh sao Hỏa.

4. Công viên nhân tạo dưới nước lớn nhất thế giới nằm ở Bồ Đào Nha

Hay đúng hơn là công viên nằm ở dưới đại dương, ngoài khơi bờ biển Algarve. Công viên dưới nước Ocean Revival có bốn tàu hải quân Bồ Đào Nha đã ngừng hoạt động nằm nép mình dưới đáy biển, nơi có hệ sinh thái ngày càng phát triển và là điểm thu hút lớn đối với các thợ lặn từ khắp nơi trên thế giới.

công viên cá heo Zoomarine ở Algarve

5. Chỉ có một nơi tại Châu Âu mà bạn có thể tương tác với cá heo

Tại Châu Âu, nếu bạn muốn bơi trong hồ bơi với những sinh vật tuyệt vời này chỉ có ở Bồ Đào Nha – tại công viên Zoomarine ở Algarve. Những chương trình tương tác với cá heo sẽ đánh thức sự gần gũi bên trong bạn đối với cá heo. Công viên nước mang tính giáo dục rất cao đồng thời cũng là dịp để gia đình dành thời gian cho nhau vào những ngày nghỉ. Đây cũng là trung tâm cứu hộ và phục hồi động vật biển và gần đây đã giúp đưa một con rùa da đen trở về đại dương sau nhiều tuần phục hồi chức năng.

6. Hệ thống ATM tại Bồ Đào Nha, Multibanco là một trong những công cụ tiên tiến nhất trên thế giới.

Rất lâu trước khi ngân hàng trực tuyến trở thành tiêu chuẩn, bạn có thể thực hiện giao dịch, thanh toán hóa đơn và thuế của mình tại Multibanco địa phương của bạn. Ngày nay, có hơn 60 hoạt động có thể thực hiện thông qua hệ thống ATM này, bao gồm mua vé xem hòa nhạc, quyên góp cho các tổ chức từ thiện và nạp tiền điện thoại của bạn.

thư viện Bertrand ở Lisbon

7. Hiệu sách lầu đời trên thế giới là ở Bồ Đào Nha

Bertrand ở Lisbon đã hoạt động kinh doanh từ năm 1732 và là cơ sở nền tảng của chuỗi Bertrand. Vị trí của cửa hàng ban đầu đã trải qua một sự thay đổi do trận động đất lớn vào năm 1755, nhưng nó vẫn nằm ở Rua Garrett kể từ đó và là một trong những hiệu sách đẹp nhất ở Porto. Hiệu sách Lello được bình chọn là hiệu sách đẹp thứ ba trên thế giới và được cho là nguồn cảm hứng cho trường Hogwarts trong truyện Harry Potter.

8. Bồ Đào Nha là quốc gia có tốc độ đổi mới đáng kinh ngạc

Trên thực tế, Bồ Đào Nha hoàn toàn phá bỏ hình ảnh truyền thống của mình bằng sự đổi mới đáng kinh ngạc… Hệ thống trả phí Green Lane là một phát minh của Bồ Đào Nha, cũng như thẻ điện thoại trả trước. Và Bồ Đào Nha đã có tốc độ tăng trưởng hiệu suất đổi mới nhanh nhất trong các nước thành viên EU trong những năm gần đây. Vào năm 2016, Lisbon là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh các trang web. Năm 2018, Bồ Đào Nha được xếp hạng là một trong 13 quốc gia đổi mới nhất trên thế giới. Lisbon và Porto là trung tâm đổi mới trong khi Algarve cũng đang bắt đầu thu hút sự quan tâm với trung tâm công nghệ và hệ sinh thái khởi nghiệp của riêng mình.

9. Giày của người Bồ Đào Nha đi khắp thế giới

Bộ sưu tập giày năm 2013 của Rihanna (nữ ca sĩ giàu nhất thế giới) cho River Island được sản xuất tại Bồ Đào Nha. Một ngành công nghiệp truyền thống luôn đổi mới theo thời gian, ngành công nghiệp giày dép ở Bồ Đào Nha tự phong mình là ngành công nghiệp quyến rũ nhất ở châu Âu. Hãy tham khảo Pintta Shoes – một thương hiệu giày thủ công của Algarve với những thiết kế độc đáo trên thị trường quốc tế.

lướt sóng ở bồ đào nha

10. Biển Bồ Đào Nha thu hút người lướt sóng khắp thế giới

Sóng biển ngoài khơi bờ biển ở Bồ Đào Nha, tại Nazare là những con sóng rất lớn và rất thú vị. Do đặc điểm địa hình và địa lý, không có gì lạ khi có những con sóng quái vật ập vào bờ biển nơi đây, thu hút người lướt sóng từ khắp nơi trên thế giới. Garrett McNamara đã lướt những con sóng kỷ lục tại đây, những con sóng có thể lên tới 100 feet!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646