Hà Lan: đất nước tuyệt vời để sống, học tập và làm việc

Hà Lan là một quốc gia nhỏ ở Tây Âu, với một nền văn hóa đa dạng, nền giáo dục đại học tuyệt vời, là một dân tộc có tư duy mở, là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới. Diện tích tương đối nhỏ khoảng 41,000 km2 là nơi sinh sống của hơn 17 triệu người.

khám phá đất nước hà lan

Địa lý và khí hậu

Hà Lan nằm ở phía Tây Nam châu Âu, tại bờ biển phía Tây và Tây Bắc biển Bắc; Có đường biên giới quốc gia với Bỉ từ phía Nam và giáp với Đức phía Đông và Đông Bắc. Dọc theo chiều dài bờ biển phía Bắc dài 451km, là khí hậu ôn đới hải dương điển hình, ẩm ướt và ôn hòa, mùa đông hiếm khi lạnh gắt, mùa hè thì không bao giờ nóng.

Thật dễ dàng khám phá châu Âu từ Hà Lan

Từ Hà Lan có thể dễ dàng khám phá phần còn lại của châu Âu. Không chỉ các quốc gia láng giềng mà cả Đức, Bỉ cũng dễ dàng đi lại. Quốc gia này cũng kết nối tốt với tất cả các thủ đô của Châu Âu. Bạn có thể dễ dàng du lịch sang Paris, London hay Copenhagen bằng xe buýt và tàu lửa. Sang Rome và Barcelona chỉ đơn giản là lên máy bay và đi thôi.

Các tỉnh của Hà Lan

Hà Lan theo truyền thống được chia làm 12 tỉnh, có vốn riêng, tự trị và quản lý riêng. Mỗi tỉnh đều có những phạm vi khác nhau, lịch sử khác nhau và truyền thống cũng khác nhau. Vì vậy hơn bất kỳ sự giàu có nào của các nước châu Âu, sự giàu có của Hà Lan đến từ sự đa dạng trong nền văn hóa của nó.

Dân số và ngôn ngữ

Dân số Hà Lan chiếm khoảng 81% bởi người gốc Đức và người Gallo Celtic, ở Hà Lan phụ nữ nhiều hơn nam giới. Tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chính thức, được sử dụng bởi gần như toàn bộ dân số, ngoại trừ người nước ngài đến từ các quốc gia của Anglo – Saxon.

Xã hội Hà Lan

Cộng đồng Hà Lan là công đồng quốc tế hóa. Kể từ thế kỷ 17, đa số các thành phố Hà Lan như Amsterdam, Rotterdam và ngay cả Groningen đã là trung tâm thương mại quốc tế, dẫn đến sự pha trộn của nhiều người dân trên khắp thế giới tại đất nước nhỏ Hà Lan này.

Với đặc tính quốc tế này có nghĩa là người Hà Lan thường sẽ khoan dung và cởi mở với các nền văn hóa khác nhau và tin tưởng chúng. Điều này cho thấy cách họ tương tác với mọi người: Chẳng hạn như người Hà Lan cảm thấy tự tin khi nói ra suy nghĩ của mình , nếu lên ý kiến và không hề tự ti về giọng nói của chính mình.

cảnh đẹp ở hà lan

Mọi người không dễ dàng để xúc phạm nhau, điều này không có ý định gây khó chịu mà là điều bạn phải làm quen với nó.

Một phần quan trọng của xã hội Hà Lan là mong muốn tất cả cùng làm việc vì lợi ích lớn hơn. Chúng tôi gọi đây là “poldermodel”. Điều đó có nghĩa là đối với các quyết định quan trọng, mọi người sẽ có thể nói lên ý kiến của mình và các cuộc đàm phán diễn ra cho đến khi có một thoản thuận mà mọi người đều đồng ý.

Sự an toàn và đa dạng

Hà Lan là một đất nước với nhiều sự đa dạng. Ở các thành phố lớn, bạn bắt gặp nhiều người thuộc mọi tầng lớp, tôn giáo khác nhau, niềm tin chính trị khác nhau và khuynh hướng tình dục khác nhau. Hà Lan nổi tiếng với lập trường tiến bộ về bình đẳng và đa dạng. Mọi người ở Hà Lan có quyền trở thành người họ muốn và bên cạnh người họ muốn.

Đa phần người dân theo đạo Kito giáo, nhưng cũng có những cộng đồng người Hồi giáo và Do Thái, Ấn Độ giáo, Phật giáo hay đạo Sikh, bạn có thể tự do theo đạo mà mình mong muốn.

Hà Lan là một quốc gia an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế. Bạo lực và tội phạm quốc tế có tỷ lệ rất thấp. Chỉ cần thường xuyện để ý một chút bạn thì tài sản của bạn vẫn đươc an toàn, như bỏ điện thoại vào túi và luôn luôn khóa xe đạp lại là được.

Trong trường hợp có chuyện gì đó xảy ra, bạn nên cảm thấy thoải mái khi liên lạc với cảnh sát. Họ sẽ giúp đỡ bạn một cách thân thiện và cởi mở.

kinh tế hà lan cũng rất phát triển

Nền kinh tế

Hà Lan là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Có rất nhiều nền nông công nghiệp phát triển tại đây và cho năng suất cực kỳ cao. Những công ty lớn nhất thế giới như Shell, Unilever, cũng như các tập đoàn ngân hàng khổng lồ ING Group và ABN AMRO đều có trụ sở tại Hà Lan. GDP trên đầu người là 42.000 $, là một trong những quốc gia có GDP cao nhất thế giới. Hà Lan là thành viên của Liên minh châu Âu và đã sử dụng đồng euro như một loại tiền tệ chính.

Hệ thống chính trị

Hà Lan là một chế độ quân chủ lập hiến và một nền dân chủ nghị viện. Quốc vương Hà Lan Willem-Alexander của Hà Lan giữ vai trò là người đứng đầu đại diện của nhà nước và là người thống nhất chính trị quốc hội khi bị chia rẽ. Quốc hội bao gồm hai viện. Hạ viện (Tweede Kamer, hay còn được gọi là viện thứ hai) được bầu bốn năm một lần trong cuộc bầu cử quốc gia trực tiếp cùng với các nghị viện tỉnh.

Tìm hiểu du học Hà Lan

4/5 - (1 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646