Làm việc sau khi tốt nghiệp tại Hà Lan

Bạn có muốn làm việc ở Hà Lan sau khi tốt nghiệp không?

Hà Lan cung cấp cái gọi là giấy phép “Năm định hướng” (Orientation Year Permit/Zoekjaar hoogopgeleiden) cho phép cho sinh viên ngoài EU từ các trường đại học Hà Lan khả năng tìm việc ở Hà Lan hoặc khởi nghiệp kinh doanh sau khi tốt nghiệp mà không cần giấy phép làm việc bổ sung.

làm việc ở Hà Lan sau tốt nghiệp

Thông tin về Giấy phép Năm định hướng (Orientation Year Permit)

Thời hạn giấy phép

Giấy phép Năm định hướng sẽ được cấp trong một năm cho mục đích tìm kiếm việc làm hoặc khởi nghiệp kinh doanh. Giấy phép này không thể gia hạn.

Thời gian đăng ký

Sinh viên tốt nghiệp ngoài EU từ các tổ chức giáo dục đại học Hà Lan có thể nộp đơn xin giấy phép này trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp. Điều này cung cấp cho bạn nhiều thời gian hơn cho thủ tục đăng ký.

Không yêu cầu giấy phép làm việc

Trong suốt thời gian Năm định hướng, bạn sẽ không cần giấy phép làm việc (TWV), điều đó có nghĩa là bạn được phép đảm nhận bất kỳ loại công việc nào bao gồm các vị trí tạm thời, công việc bán thời gian, thực tập có lương hoặc không lương trong thời gian này.

Không yêu cầu chứng minh tài chính

Nếu bạn được cấp Giấy phép Năm định hướng, bạn sẽ không được yêu cầu cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính để tự hỗ trợ trong thời gian này (số tiền này được quy định bởi IND). Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dụng quyền đoàn tụ gia đình trong thời gian này, bạn sẽ phải cung cấp bằng chứng về các phương tiện tài chính đủ để hỗ trợ các thành viên gia đình của bạn như IND yêu cầu. Trong Năm Định hướng của bạn, bạn sẽ không được hưởng các dịch vụ an ninh xã hội được cung cấp tại Hà Lan.

Khả năng xin nhiều giấy phép

Nếu bạn có thêm một bằng cấp khác sau khi hoàn thành Năm định hướng, bạn có thể đủ điều kiện để xin giấy phép Năm định hướng khác.

làm việc ở amsterdan hà lan

Ai đủ điều kiện xin giấy phép Năm định hướng?

Giấy phép này dành cho:

  • Sinh viên tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ từ một tổ chức giáo dục đại học Hà Lan.
  • Sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ của một trường đại học Hà Lan.
  • Bất kỳ ai đã hoàn thành khóa học sau đại học (thời gian tối thiểu: 12 tháng) tại Hà Lan.
  • Bất kỳ ai đã hoàn thành nghiên cứu khoa học (theo Chỉ thị EU 2005/71/EC hoặc lao động là người di cư có tay nghề cao).
  • Bất kỳ ai đã hoàn thành khóa đào tạo như là một phần của chính sách hợp tác phát triển chính sách văn hóa cụ thể hoặc Khóa học Thạc sĩ Erasmus Mundus.

Đăng ký như thế nào?

  • Nếu bạn muốn nộp đơn trong khi bạn vẫn đang ở Hà Lan, bạn có thể gửi đơn đăng ký trực tiếp tới IND. Để biết thêm thông tin chi tiết và để tải mẫu đơn, hãy truy cập www.ind.nl. Nếu bạn muốn nộp đơn trong khi đang cư trú bên ngoài Hà Lan, bạn sẽ cần phải có thị thực nhập cảnh và phải nộp đơn cho đại sứ quán Hà Lan.
  • Nếu bạn muốn nộp đơn trong khi đang cư trú ở nước ngoài và bạn không thuộc diện phải tuân theo yêu cầu thị thực nhập cảnh, bạn cũng có thể nộp đơn trực tiếp cho IND.

Nếu bạn đã tìm được việc? Hãy thay đổi giấy phép của bạn.

Khi giấy phép Năm định hướng của bạn gần hết hạn và bạn đã tìm được việc làm, giấy phép phải được chuyển đổi thành một loại giấy phép khác, chẳng hạn như giấy phép được cấp theo Chương trình di cư có tay nghề cao. Nếu giấy phép của bạn được chuyển đổi sang loại giấy phép này, người sử dụng lao động, với tư cách là nhà tài trợ được IND công nhận, phải nộp đơn xin giấy phép.

Để biết thêm thông tin về Năm Định hướng, hãy truy cập www.ind.nl hoặc liên hệ với Vic để được tư vấn thêm về du học Hà Lan.

5/5 - (1 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646