Du học Mỹ 2018 cần gì

Du học Mỹ đảm bảo Visa

Du học Mỹ là lựa chọn số một của sinh viên quốc tế, Mỹ cũng là nơi có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất thế giới. Với hơn 1.000.000 sinh viên lựa chọn học tập và sinh sống ở quốc gia này. Số lượng du học sinh chiếm đến 5% tổng số sinh viên tại Mỹ, và con số này ngày càng tăng lên.

Với mong muốn giúp đỡ sinh viên Việt Nam xem xét cũng như tìm kiếm cơ hội du học ở Mỹ. Chúng tôi đã tổng hợp các thông tin cần thiết để bạn có thể đánh giá và quyết định xem Mỹ có phải là nơi học tập tốt nhất dành cho bạn hay không. Bên cạnh đó là những thông tin cần thiết để làm thế nào có thể du học Mỹ đảm bảo xin visa thành công.

Nào! hãy cho chúng tôi biết bạn đang cần gì?

Tìm hiểu du học Mỹ

Tìm hiểu nước Mỹ

Mỹ là nền kinh tế số 1 thế giới, dân số Mỹ chỉ bằng 4,5% dân số thế giới nhưng nước này hiện chiếm đến 1/5 GDP toàn cầu. Mỹ cũng chính là quốc gia có nhiều tỷ phú Đô la nhất trên thế giới. Là quốc gia dẫn đầu về khoa học và công nghệ với những công ty hàng đầu như: Apple, Anphabet, Microsoft, Facebook, Intel… Mỹ còn là nơi có nhiều trường đại học hàng đầu thế giới nhất, góp mặt 5 trong 10 trường hàng đầu. Với 3500 trường đại học và gần 500 ngành khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.

Mỹ hứa hẹn là nơi học tập và phát triển sự nghiệp tuyệt vời.

Tại sao lại chọn du học Mỹ?

Có rất nhiều lý do khiến sinh viên muốn đến Mỹ để học tập. Sau đây là những lý do chính sẽ giúp bạn cân nhắc khi quyết định theo đuổi chương trình giáo dục tại Mỹ hay không.

Lý do nên:

  • Chất lượng giảng dạy tuyệt vời – giáo dục có chất lượng tốt nhất thế giới.
  • Bằng cấp giá trị cao, được công nhận khắp thế giới.
  • Công nghệ đào tạo hiện đại – sinh viên tiếp cận với các công nghệ hiện đại nhất.
  • Nhiều ngành nghề mà ở Việt Nam không có.
  • Triển vọng nghề nghiệp trên toàn thế giới.
  • Bước ra khỏi vỏ bọc, nhìn ra thế giới rộng lớn.
  • Tiếp cận với môi trường đa văn hóa tại Mỹ, học chung với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Lý do không nên:

  • Chi phí tương đối cao
  • Học tập ở một môi trường xa lạ
  • Khác biệt về văn hóa trong cuộc sống

Xem bài viết chi tiết

Chi phí du học Mỹ tốn bao nhiêu?

Chi phí du học tại Mỹ thay đổi theo từng tiểu bang, loại trường đại học và các khóa học. Các trường Đại học tại Mỹ được chia thành hai loại: đại học công lập và đại học tư nhân. Học phí trung bình của các trường sẽ dao động như sau:

  • Đại học tư nhân: $15.000 đến $30.000/năm.
  • Đại học công lập: $10.000 đến $20.000/năm.
  • Cao đẳng cộng đồng: $8.000 đến 12.000 $/năm.

Lưu ý: Học phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào các trường cao đẳng/đại học khác nhau, nó cũng sẽ thay đổi tùy theo ngành học mà bạn lựa chọn. Nó có thể thay đổi từ mức thấp nhất $ 5.000 mỗi năm đến nhiều nhất $ 50.000 mỗi năm cho một số trường đại học tư.

Hầu hết các trường đại học hàng đầu ở Mỹ (như YaleHarvard) thường sẽ tính phí khoảng $35.000 một năm.

Tìm hiểu thêm

Chọn trường

Nên học trường, bậc nào tại Mỹ?

Để lựa chọn trường nào khi du học Mỹ sinh viên cần đặt phải mục tiêu rõ ràng, và tất nhiên phải phù hợp với tình hình tài chính và năng lực học tập của bản thân. Vic gợi ý các bạn nên bắt đầu từ một trong 4 tiêu chí sau sẽ dễ dàng hơn để đưa ra sự lựa chọn, hãy chọn ra đâu là tiêu chí quan trọng nhất với bạn:

Xếp hạng cao – Tiểu bang – Đầu vào thấp – Chi phí thấp

Xếp hạng cao: Nếu mục tiêu của bạn là học tập ở những trường đại học hàng đầu thì quá dễ dàng trong khâu tìm kiếm rồi. Bạn cần tham khảo những bảng xếp hạng uy tín như Times Higher Education, QS Ranking và lựa chọn cho mình một trường phù hợp.

Tiểu bang: Nếu tiêu chí quan trọng nhất của bạn là tiểu bang, do muốn ở gần người thân, bạn bè… hãy tham khảo danh sách các trường đại học Mỹ theo tiểu bang tại đây. Tiếp theo đó bạn mới cần cân nhắc đến các yếu tố như chất lượng, đầu vào, học phí.

Đầu vào thấp: Hãy tham khảo danh sách các trường yêu cầu điểm SAT thấp nhưng không kém phần chất lượng tại đây hoặc nên cân nhắc lựa chọn học Cao đẳng cộng đồng với yêu cầu thấp và tỷ lệ đậu Visa cao hơn

Chi phí thấp: Như bạn thấy đó, học phí đại học ở Mỹ cũng khá cao, nên đa số du học sinh sẽ lựa chọn học Cao đẳng Cộng đồng trước sau đó mới chuyển tiếp lên đại học. Ngoài ra, lựa chọn học Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ còn có những ưu điểm như: yêu cầu đầu vào thấp hơn, điểm IELTS yêu cầu cũng vừa phải, tỷ lệ xin Visa thành công cao hơn.

Cơ hội chuyển tiếp từ Cao đẳng Cộng đồng lên Đại học cao không?

Về mặt lý thuyết, sau khi hoàn thành các môn học tại Cao đẳng Cộng đồng, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp lên bất kỳ trường đại học 4 năm nào tại Mỹ. Sinh viên sẽ học tiếp chuyên ngành hiện tại để lấy bằng Cử nhân. Cơ hội cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào thành tích học tập tại trường Cao đẳng Cộng đồng và tiếng Anh của bạn.

Vic nhận làm hồ sơ tất cả các trường

Tại duhocvic.com chúng tôi nhận làm hồ sơ tất cả các trường có tuyển sinh quốc tế tại Mỹ, tất nhiên các bạn cần phải đủ điều kiện đầu vào của trường nữa. Vì vây, học sinh nếu có ý định làm hồ sơ tại Vic cần phải gửi bảng điểm vào email: info@duhocvic.com để chúng tôi xem xét trước khi có quyết định nhận hồ sơ này hay không. Cũng như cho bạn biết có đủ điều kiện vào trường đó hay không và tư vấn hướng đi thích hợp nhất để du học Mỹ.

Xin Visa du học Mỹ

Sinh viên du học Mỹ có ba loại visa khác nhau có thể được cấp: Visa F1 , Visa J1 hoặc Visa M1.

Visa loại “F” dành cho các nghiên cứu học thuật, đây là loại visa các bạn cần xin. Visa F1 là hình thức phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế đến học tại Mỹ.

xin visa du học mỹ đảm bảo tai vic

Để xin visa học sinh cần phải tiến hành các bước sau đây:

  • Chuẩn bị hồ xin I-20 (thư nhập học). Chi tiết hồ sơ
  • Điền form online DS-160 (đơn khai báo xin visa)
  • Đặt lịch hẹn phỏng vấn
  • Tiến hành phỏng vấn

Lưu ý: Tất cả hồ sơ chuẩn bị phải thật 100% và có bản chính để đối chiếu trong quá trình phỏng vấn. Trong ngày phỏng vấn cần phải đến đúng giờ. Khi phỏng vấn, người ta thường tìm hiểu ở bạn 3 khía cạnh: Có đủ tiền đi học? Có ý định hoàn tất chương trình học? Học xong có về nước không? Phải chứng minh thỏa đáng những thắc mắc này.

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa

Rớt Visa có thể xin lại hay không?

Bạn đã phỏng vấn du học Mỹ và rớt nhiều lần: 2 lần, 3 lần hoặc hơn. Vậy bạn có nên phỏng vấn lại?

Bạn có thể phỏng vấn xin visa lại nhưng nên cách cuộc phỏng vấn cuối cùng ít nhất 1 năm. Trước thời gian đó bạn nên:

– Đi học anh văn, có 5.5 Ielts hoặc tương đương nếu anh văn bạn kém.
– Học ở Việt Nam để chứng minh thời gian học tập liên tục, có điểm số tốt năm sau phỏng vấn lại. Tìm hiểu thêm

Vic chuyên nhận phục các hồi hồ sơ rớt Visa, liên hệ ngay 0909 731 646 để được tư vấn!

Tại sao chọn Vic?

  • Đảm bảo Visa, xin cho đến khi được thì thôi
  • Hoàn phí dịch vụ nếu không đậu visa và không có ý định làm tiếp
  • Làm hồ sơ tất cả các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ
  • Làm trọn gói, bạn chỉ cần đưa hồ sơ gốc cho Vic còn lại để chúng tôi lo
  • Dạy phỏng vấn visa chi tiết, thực hành, kiểm tra nhiều lần
  • Nhân viên thân thiện, nhiệt tình

Bạn cần được tư vấn?

Để được tư vấn, cách nhanh nhất là bạn có thể gọi trực tiếp đến hotline 0909 731 646

Đến trực tiếp văn phòng

Du học Vic nơi hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ của bạn!

Like và chia sẽ nếu thấy bài viết bổ ích!