Muốn đi du học phải vượt qua những bài kiểm tra này!

Các sinh viên thường băn khoăn về ý định đi du học, nhưng phần lớn nỗi lo âu này là do không quyen thuộc, do phải bước ra khỏi “vùng thoải mái” của bản thân.

Các sinh viên quốc tế tương lai sẽ hỏi những câu hỏi như: Tôi nên bắt đầu từ đâu? Tôi nên tham gia kỳ thi nào (nếu có)? Tôi có cần phải có những chứng chỉ nào hay cần đi du lịch nước ngoài trước không? Chi phí nhập học và học phí là bao nhiêu?

những bài kiểm tra cần có khi đi du học

Mặc dù các yêu cầu có thể khác nhau tùy theo cơ sở giáo dục hoặc quốc gia bạn muốn đến, nhưng có một số bước được chuẩn hóa cho gần như tất cả những sinh viên muốn đi học ở nước ngoài.

Ví dụ, ở nhiều tổ chức giáo dục quốc tế chấp nhận sinh viên trên toàn thế giới, một kỳ thi ngôn ngữ và một số bài kiểm tra tiêu chuẩn sẽ được yêu cầu.

Tuy nhiên, một số tổ chức có thể miễn các bài kiểm tra tiêu chuẩn nhưng nhấn mạnh vào bài kiểm tra ngôn ngữ đánh giá mức độ thông thạo của một ngôn ngữ, tiếng Anh là một ví dụ điển hình. Trong một số trường hợp, một kỳ thi ngôn ngữ sẽ cần được bổ sung bởi một kỳ thi tiêu chuẩn, thường được lựa chọn tùy thuộc vào khóa học.

Bạn nên chuẩn bị những bài kiểm tra nào nếu có ý định đi du học?

Các cơ sở giáo dục đại học trên toàn thế giới có các điều kiện tiên quyết về học thuật mà tất cả sinh viên nước ngoài phải đáp ứng để tham gia chương trình du học của nước sở tại.

Họ cũng đã tạo ra các bài đánh giá tiêu chuẩn nhằm kiểm tra các yêu cầu này ở học sinh. Thành tích học tập trong các kỳ thi này sẽ rất quan trọng. Nó làm tăng cơ hội ghi danh vào các cơ sở giáo dục khác nhau. Một điểm số tốt trong các kỳ thi này thậm chí có thể làm tăng khả năng nhận được học bổng và trợ cấp.

Kiểm tra năng lực để tham gia vào một trường cao đẳng hoặc đại học

SAT (kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hoá)

phải thi sat nếu muốn đi du học mỹ

Kỳ thi SAT là điều cần thiết nếu bạn sắp đi du học Mỹ. Kỳ thi này đánh giá khả năng tư duy phản biện, bao gồm kĩ năng đánh giá và giải quyết các vấn đề toán học, viết và đọc phản biện.

Các trường đại học và cao đẳng sử dụng nó để đánh giá năng lực của người học và cơ hội thành công của họ trong một lĩnh vực nghiên cứu.

Xem thêm: Mẹo đại điểm SAT cao ứng tuyển học bổng Mỹ

ACT

act một trong những bài kiểm tra khi đi du học

Đây là bài kiểm tra chính thức cho các trường Đại học ở Hoa Kỳ. Nó kiểm tra bốn bộ kỹ năng học thuật: Toán, Khoa học, Tiếng Anh và Đọc.

ACT đặc biệt đề cập đến điểm số của nó như một thước đo cho “khả năng chuẩn bị vào đại học” và kết quả cho mọi bài kiểm tra phụ phải kết nối với các kỹ năng trong các khóa học đại học mới bắt đầu bằng tiếng Anh, đại số, sinh học, khoa học xã hội và nhân văn.

ACT là công ty phi lợi nhuận đứng sau các kì thi. Nó tổ chức các kỳ thi ACT trong tất cả các trường cao đẳng và đại học bốn năm của Hoa Kỳ, và hơn hai trăm hai mươi trường đại học khác trên toàn thế giới.

Mặc dù cả hai kỳ thi ACT và SAT đều giống nhau, nhưng có một số điểm khác biệt có thể khiến bạn chọn làm bài kiểm tra này hơn bài kiểm tra khác.

Xem thêm: Từ 2020 kỳ thi chuẩn hóa ACT thay đổi

TestAS

bài kiểm tra testas

TestAS là một kỳ thi năng khiếu được tiêu chuẩn hóa dành cho những người học ở nước ngoài. Các trường đại học của Đức ở Bremen và Bremerhaven sử dụng kỳ thi này để đánh giá khả năng hoàn thành bằng cấp của người học.

TestAS diễn ra bốn lần một năm tại các địa điểm tổ chức kỳ thi trên toàn thế giới. Truy cập trang web chính thức của TestAS để biết thêm thông tin về ngày và địa điểm thi. Bạn cũng có thể xem ví dụ về kỳ thi TestAS trên trang web của họ.

Chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn

TOEFL® (Bài kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ)

TOEFL® đánh giá khả năng tiếng Anh của người học trong môi trường học thuật. Nhiều trường đại học trên toàn thế giới đã bổ sung TOEFL® như một điều kiện tiên quyết cho tất cả những người học tiếng Anh không phải là người bản xứ. Điểm TOEFL® thậm chí có thể làm tăng cơ hội nhận học bổng.

Điểm số của bài kiểm tra đó vẫn có giá trị trong hai năm, sau đó người ta phải thực hiện bài kiểm tra lại để đánh giá sự cải thiện.

Tất cả các tổ chức sẽ xem xét kết quả thi TOEFL® gần đây nhất. Đăng ký bài kiểm tra này trực tuyến khi bạn quyết định đi du học. Hãy nhớ rằng, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn thế giới.

IELTS (Ngôn Ngữ Tiếng Anh Quốc Tế thử Nghiệm Hệ Thống )

kỳ thi tiếng anh ielts

Ngôn Ngữ Tiếng Anh Quốc Tế thử Nghiệm Hệ Thống đánh giá trình độ thông thạo ngôn ngữ của các cá nhân. Nó xác định liệu cá nhân đó có thể làm việc hoặc học tập trong môi trường mà tiếng Anh là ngôn ngữ tương tác chủ đạo hay không.

Các quốc gia như Canada, Úc, New Zealand và Vương quốc Anh cũng đã đưa IELTS vào quy trình nộp đơn đăng ký nhập cư của họ.

Tại Vương quốc Anh, đây là một trong hai bài đánh giá trong Bài kiểm tra Tiếng Anh An toàn (SELTs) được công nhận trên toàn quốc.

Hơn 9000 tổ chức toàn cầu công nhận Ngôn Ngữ Tiếng Anh Quốc Tế thử Nghiệm Hệ Thống – trong số đó có các trung tâm học thuật, nhà tuyển dụng, sở di trú và chính phủ.

Xem thêm: So sánh sự khác nhau giữa IELTS và TOEFL

Ghi danh vào Chương trình Quản trị Kinh doanh

GMAT (Bài kiểm tra Nhập Học sau đại học quản lý)

cần thi gmat nếu muốn du học chương trình mba

GMAT là điều kiện tiên quyết quan trọng để ghi danh vào các chương trình MBA và quản trị kinh doanh tại Mỹ.

Các tổ chức ở một số quốc gia nói tiếng Anh khác coi GMAT là điều cần thiết.
Nó sử dụng phương pháp thích ứng với máy tính để đánh giá khả năng thành công của sinh viên trong các khóa học kinh doanh sau đại học nhưng tập trung vào các kỹ năng tiếng Anh và toán học.

GRE (Bài kiểm tra hồ sơ tốt nghiệp)

GRE đánh giá sự sẵn sàng của người học đối với công việc ở cấp độ sau đại học. Nó đánh giá tư duy phản biện, lập luận bằng lời nói và định lượng, và kỹ năng viết phân tích thường không gắn liền với bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nhất định nào.

Nhiều học viện coi GRE là điều kiện tiên quyết để ghi danh vào các chương trình MBA và Thạc sĩ về y tế và các khóa học kinh doanh.

Lời kết

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn chuẩn bị hành trang cho hành trình du học. Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi là một bước quan trọng vì việc nhập học chỉ được đảm bảo cho những ứng viên đạt điểm cao.

Sinh viên muốn đi du học thành công phải nghiên cứu sâu rộng về các yêu cầu của bài kiểm tra, các phương pháp thi tốt nhất và thời hạn để chuẩn bị đầy đủ.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646