Trường đại học Vrije Brussels

Trường đại học Vrije Brussels (Vrije Universiteit Brussel – VUB) là một trường đại học nói tiếng Hà Lan nằm tại Brussels, Bỉ. Trường có 4 cơ sở: Khoa khoa học, kỹ thuật và nhân văn ( tại Ixelles), Thể chất (tại Jette), Công nghệ (tại Anderlecht) và Quang tử học (tại Gooik)

khuôn viên đại học Vrije Brussels

Trường đại học Vrije Brussels là trường đại học định hướng quốc tế tại Bỉ, nằm ở trung tâm châu Âu. Thông qua giáo dục nghiên cứu chất lượng cao, VUB mong muốn đóng góp những hoạt động và cam kết sẽ trở thành một xã hội tốt đẹp hơn.

Trường đại học Vrije Brussels được thành lập bởi sự chia tách ra khỏi trường đại học Libre de Brussels, ngôi trường này được thành lập năm 1834 bởi luật sư trong cộng đồng người nói tiếng Hà Lan tại Bỉ ông Pierre-Théodore Verhaegen. Ông thành lập ra trường với mong muốn xây dựng ngôi trường trở thành một ngôi trường đại học hoạt động độc lập với nhà nước và nhà thờ, nơi mà tự do học thuật sẽ được cai trị. Điều này ngày nay vẫn được phản ánh qua câu khẩu hiệu Scientia vincere tenebras, có nghĩa là khoa học sẽ chinh phục bóng tối, và trong câu slogan gần đây hơn là Redelijk eigenzinnig (bằng tiếng Hà Lan), có nghĩa là kỳ quặc nhưng lại hợp lý. Theo đó, đại học này hầu như mở cửa cho tất cả sinh viên trên cơ sở bình đẳng bất kể nền tảng tư tưởng , chính trị, văn hóa hoặc xã hội –  và nó được quản lý bằng cấu trúc dân chủ, có nghĩa là tất cả các thành viên- từ sinh viên đến giảng viên – đều tham gia bầu cử.

sinh viên tại đại học VUB

Trường đại học được tổ chức thành 8 khoa hoàn thành ba nhiệm vụ chính của trường là: giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng. Các khoa bao gồm một loạt các kiến thức khoa học tự nhiên, cổ điển, khoa học đời sống, nhân văn và kỹ thuật. Trường đại học cung cấp chương trình giáo dục cử nhân, thạc sĩ, và tiến sĩ cho khoảng 8000 sinh viên đại học và 1000 sinh viên sau đại học. Đây cũng là một học viện nghiên về định hướng nghiên cứu, dẫn ở vị trí thứ 189 trong số các trường đại học trên toàn thế giới. Các bài báo nghiên cứu của trường đại học này được trích dẫn nhiều hơn các bài báo của bất kỳ trường đại học Flemish nào khác ( Trường đại học trong cộng đồng người nói tiếng Hà Lan).

Sứ mệnh của trường

Với hơn 180 năm trường VUB đã góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn nó như một sự cải tiến của xã hội, là một trường đại học tự do yêu cầu, tự do suy nghĩ phê bình. Chúng tôi như được kết nối với thế giới ngay tại thủ đô Brussels. Nhu cầu về kiến thức vô hạn, sự thấu hiểu và sự khai sáng như sợi chỉ vàng xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính của chúng tôi đó là giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng.

Cùng lúc đó chúng tôi tiếp tục cải thiện mỗi cá nhân và tiến đến nền dân chủ để tất cả các thành viên trong trường VUB có thể phát triển, vì vậy họ có thể thành công trong việc đảm nhiệm tốt vai trò của mình trên thế giới ngày nay và tương lai sau này.

Những giá trị được chia sẽ

Tất cả thành viên của trường VUB đã chứng nhận chuỗi giá trị này của chúng tôi.

  • Lòng nhân đạo
  • Hợp tác dựa trên thái độ dân chủ
  • Tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau
  • Luôn tìm hiểu sâu trong học tập, nghiên cứu, cải tiến và làm việc
  • Chúng tôi phấn đấu để đạt chất lượng tốt nhất có thể trong mọi thứ chúng tôi làm
  • Đa ngành và hợp tác là điểm bắt đầu của chúng tôi
  • Chúng tôi khuyến khích tinh thần kinh doanh và hợp tác trong và ngoài trường học.
  • Chúng tôi xem sự phong phú đa dạng như một tài sản quý giá của trường
  • Chúng tôi cố gắng vì sự bền vững trong mọi khía cạnh của nó
  • Xã hội liên quan đến mọi sự quyết định của chúng tôi

Danh sách đại học Bỉ

Danh sách trường đại học Bỉ:

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646