Thủ tục xin visa du học Anh

Để làm đơn giản hơn và tạo được nhiều tiện lợn hơn cho bạn trong việc làm thủ tục xin du học Anh. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và cung cấp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của bên xin Visa.

== > Xem thêm thông tin du học Anh

Khi xin Visa du học, mọi đối tượng đều phải hoàn chỉnh bản khai và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trên mạng trước khi tới Đại Sứ quán hoặc Tổng Lãnh Sự quán

visa-du-hoc-anh

Chuẩn bị hồ sơ xin Visa:

  • Bản khai Visa trên mạng đã được điền hoàn chỉnh có chữ ký + 1 ảnh mầu mới chụp cỡ  hộ chiếu nền màu trắng
  • Hộ chiếu của bạn (có giá trị ít nhất sáu tháng) và cả những hộ chiếu bạn đã từng cố.
  • Bản kết quả học tập mới nhất và các bằng cấp bạn có;
  • Một lá thư chấp nhận của một trường thuộc hệ thống giáo dục Anh quốc trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học và học phí;
  • Các giấy tờ tài chính (sổ tiết kiệm, giấy tài khoản ngân hàng, bằng chứng về việc làm và tài sản của người bảo lãnh tài chính của bạn) và giấy tờ về nguồn gốc của tài chính;
  • Sổ hộ khẩu gia đình bạn;
  • Lệ phí xét duyệt đơn xin Visa nộp tại thời điểm nộp đơn xin. Nếu bạn nộp đơn tại Tổng Lãnh sự quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn phải trả thêm 80.000 đồng lệ phí chuyển hồ sơ. (Lệ phí này có thể thay đổi).

Lưu ý: Để được cấp một Visa bạn cần phải chứng minh được rằng bạn đã được một trường giáo dục Anh quốc chấp nhận, rằng bạn có khả năng theo được khoá học mà bạn dự định, bạn có lý do chính đáng cho việc học tập của mình, bạn có đủ tiền cho bản thân bạn trong cả khoá học mà không cần phải làm việc

Bạn được nộp hồ sơ theo dịch vụ Visa nhanh nếu:

– Bạn là sinh viên được cấp học bổng toàn phần của Hội Đồng Anh, học bổng của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo hay học bổng của chương trình Đào tạo 300 Thạc sĩ-Tiến sĩ của Thành phố Hồ Chí Minh (chương trình K300)

– Bạn dưới 16 tuổi và tham gia vào chương trình học tiếng Anh mùa hè.

– Bạn chứng thực đã từng đi các nước như Anh, Mỹ, Ca-na-đa, Niu Di Lân, các nước thuộc khối Schengen, Thụy Sĩ trong vòng 10 năm trở lại đây

Trường hợp du học tự túc: ban vẫn phải nộp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu trong bản Hướng dẫn Visa Sinh viên. Thêm vào đó, bạn phải cung cấp những giấy tờ sau:

Chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc hơn theo yêu cầu của trường.

Bạn được chấp nhận vào các tổ chức giáo dục được đăng ký hoạt động với Bộ Giáo Dục Anh

Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng của gia đình bạn được mở trên 6 tháng tại ngân hàng có uy tín (Khoản tiền gửi này phải đủ cho cả khoá học hoặc cho hai năm đầu tiên nếu khoá học lựa chọn dài hơn hai năm) và bạn cần phải xuất trình bằng chứng rõ ràng về nguồn gốc khoản tiền này)

Người bảo lãnh tài chính cho bạn làm việc cho những tổ chức quốc tế hoặc cơ quan nhà nước có danh tiếng hoặc đang có công việc kinh doanh tốt với mức thu nhập cao

Xin lưu ý lệ phí này là cho quá trình xem xét đơn xin và sẽ không được hoàn lại nếu đơn xin Visa của quý vị bị từ chối.

Biết rõ hơn thông tin, điều kiện và những thủ tục xin Visa du học, hãy liện hệ DU HỌC QUỐC TẾ VIC  0909 731 646 – info@duhocvic.com