Cuộc sống sinh viên ở Vương quốc Anh

Vương quốc Anh (UK) luôn được coi là trung tâm giáo dục lớn cho sinh viên trên toàn thế giới. Với nhiều trường đại học được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh chưa bao giờ mất đi sức hút với cộng đồng sinh viên.

cuộc sống sinh viên tại vương quốc anh tuyệt vời

Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể bắt gặp nhiều trải nghiệm phong phú có thể giúp bạn khám phá ra một khía cạnh mới trong tính cách của mình. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những người mới và khám phá những địa điểm mới. Đất nước này được biết đến với nền văn hóa đương đại và tiến bộ, nhưng vẫn có một bề dày lịch sử và truyền thống. Thời gian lưu trú với tư cách là một sinh viên quốc tế sẽ mở rộng cho bạn tinh thần trách nhiệm và sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về các nền văn hóa và lối sống khác nhau. Ngoài chất lượng đào tạo học thuật, nó có thể có giá trị to lớn có thể giúp thúc đẩy sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Dưới đây là một số chia sẽ từ Du học Vic để giúp bạn hình dung về cuộc sống sinh viên tại Vương quốc Anh sẽ như thế nào.

Ổn định và Kết bạn

Trong vài tuần đầu tiên ở Vương quốc Anh, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hỗ trợ để giúp bạn làm quen với nơi này. Tuy nhiên trước khi bắt đầu, điều quan trọng là bạn phải đăng ký với cảnh sát và bác sĩ. Hầu hết các trường cao đẳng và đại học đều tổ chức các buổi định hướng dành cho sinh viên quốc tế, nơi các nhân viên hướng dẫn bạn mọi thứ trong khuôn viên trường và khu vực địa phương. Bên cạnh đó, rất nhiều trường đại học tổ chức tuần lễ Freshers’ để chào đón tân binh, tại đây bạn có thể mong đợi các bữa tiệc và những sự kiện giúp bạn giao lưu và gặp gỡ các sinh viên.

Mặc dù nghe có vẻ thú vị nhưng đương đầu với cuộc sống ở một đất nước mới cũng có thể khó khăn. Cảm giác đó là hoàn toàn bình thường và có rất nhiều cách để đối phó với nó. Giao lưu với các sinh viên đồng môn và kết bạn mới là một trong những cách đó. Trên thực tế, bạn có thể gặp những sinh viên quốc tế khác, giống như bạn, mới đến đất nước này và đang tìm kiếm những người bạn mới. Ngoài ra, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn với những người bạn đồng hương từ đất nước của mình. Nhiều trường cao đẳng và đại học có một cộng đồng quốc tế để giúp đỡ sinh viên nước ngoài. Các hiệp hội này cung cấp các chương trình xã hội như tổ chức lễ hội, tiệc tùng, gặp mặt và các chuyến đi đến các điểm du lịch địa phương.

Hãy luôn nhớ rằng, cách dễ nhất để kết bạn là trở nên thân thiện! Hãy bắt đầu bằng cuộc trò chuyện với người ngồi cạnh bạn trong lớp hoặc tham gia các nhóm thảo luận.

sinh viên vương quốc anh

Văn hóa học thuật ở Vương quốc Anh

Văn hóa học thuật của Vương quốc Anh khác với hệ thống giáo dục Việt Nam. Có thể mất một thời gian để bạn làm quen với hệ thống giáo dục ở Vương quốc Anh. Ở Vương quốc Anh, bạn được khuyến khích sáng tạo và khám phá những ý tưởng mới. Bạn thường có thể được yêu cầu thực hiện phân tích và nghiên cứu dự án của riêng mình hoặc làm việc với các nhóm.

Hệ thống giáo dục ở Anh rất tương tác; ý tưởng là để học tập mang lại niềm vui. Người hướng dẫn hoặc giáo viên của bạn sẽ khuyến khích bạn chia sẻ ý kiến và dẫn dắt các cuộc thảo luận. Các kỳ vọng học tập có thể thay đổi tùy theo lĩnh vực nghiên cứu, cấp học và cơ sở giáo dục.

Đi lại

Vương quốc Anh cung cấp nhiều phương tiện đi lại khác nhau cho cộng đồng sinh viên. Thông thường sinh viên di chuyển bằng cách đi bộ hoặc đi xe đạp, sử dụng phương tiện giao thông công cộng và taxi. Đi lại bằng xe buýt khá phổ biến. Là sinh viên, bạn có thể được giảm giá đặc biệt nếu có thẻ xe buýt. Bạn có thể liên hệ với nhóm Hội sinh viên để được hỗ trợ thêm. Đối với di chuyển đường dài, bạn có thể sử dụng tàu điện ngầm.

Giải trí & Ẩm thực

Vương quốc Anh là một sự pha trộn văn hóa đáng kinh ngạc bất kể bạn đến câu lạc bộ, quán cà phê, quán rượu, phòng hòa nhạc, lễ hội âm nhạc hay sân khấu biểu diễn. Các sự kiện văn hóa thường xuyên được tổ chức bởi các nhóm sinh viên, các nghệ sĩ độc lập, và các ban nhạc biểu diễn tại những khu vực đại học và cao đẳng. Ngoài ra, bạn có thể đi tham quan các viện bảo tàng, triển lãm, các địa điểm nổi bật và phòng trưng bày nghệ thuật. Đất nước này nổi tiếng với di sản văn học và nghệ thuật biểu diễn đã khuyến khích truyền thống phát triển mạnh mẽ.

sinh viên cần làm quen với ẩm thực tại anh

Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể gặp một chút khó khăn trong việc điều chỉnh thói quen ăn uống ở Vương quốc Anh. Thích nghi và thử các món ăn khác nhau là một điều rất khuyến khích. Có thể bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng và quán cà phê cung cấp thực đơn có các món ăn tương tự đất nước mình. Đừng quên bữa sáng kiểu Anh gồm cá và khoai tây chiên. Ngoài ra, chuẩn bị và chia sẻ một bữa ăn truyền thống từ quê hương của bạn là một cách tuyệt vời để kết bạn mới.

Chỗ ở

Tìm một nơi thích hợp để sống luôn là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn nên xác định rõ ràng về lựa chọn chỗ ở của mình và trang bị cho mình tất cả các thông tin liên quan đến tình trạng sẵn có. Nhiều sinh viên thích ở gần nơi học của họ. Điều này giúp cân bằng giữa chi phí và sự tiện lợi.

nhà ở dành cho sinh viên anh

Thông thường, đối với sinh viên nước ngoài, hầu hết các trường đại học đều có ký túc xá độc lập được gọi là Nhà sinh viên quốc tế (IHS), nơi bạn có thể đăng ký để ở. Sảnh ăn uống, nơi cung cấp các bữa ăn, là một lựa chọn tốt tùy thuộc vào sở thích ăn uống của bạn. Các thông tin này thường có sẵn trên trang web của trường học mà bạn đang/sẽ tham gia. Nếu không, trường có thể giúp bạn tìm các cơ sở nhà ở thay thế. Nên cẩn thận trước khi ký kết một thỏa thuận liên quan đến nhà ở. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ điều gì là phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và đưa ra quyết định cho phù hợp.

Hoạt động thể thao và giải trí

Thể thao là một cách tuyệt vời để thư giãn và cải thiện tâm trạng của bạn. Tham gia một hoạt động, cho dù hoàn toàn là để giải trí hay để cải thiện sức khỏe và thể chất, là một cách thú vị để kết bạn mới, những người cùng sở thích với bạn. Hầu hết các trường đều cung cấp các cơ sở thể thao và khi còn là sinh viên, bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động thể thao khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ và hiệp hội khác nhau như câu lạc bộ khiêu vũ hoặc câu lạc bộ âm nhạc hoặc tham gia vào một số sự kiện xã hội và từ thiện. Sinh viên có thể tìm thấy một số lựa chọn để khám phá và tham gia vào các hoạt động giải trí. Vương quốc Anh được biết đến với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, bạn có thể tham gia các hoạt động mạo hiểm như leo núi, đạp xe hay cắm trại.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646