7 lý do bạn nên du học tại Anh

Là một trong những nơi du học phổ biến nhất châu Âu, Anh thu hút hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm.

Các trường đại học tại Anh là nơi học tập tốt nhất trên thế giới – cung cấp một chương trình giáo dục chất lượng cao, có hàng ngàn khóa học để chọn và dạy cho bạn những kiến thức cần thiết cũng như khả năng ngôn ngữ mà bạn cần có để thành công trong môi trường làm việc quốc tế.

Nhưng tại sao bạn nên chọn Anh làm điểm đến du học hơn là những quốc gia khác trên thế giới?

tại sao lại du học anh

1. Chất lượng đào tạo cao, nền giáo dục được công nhận toàn cầu

Các trường đại học tại Anh luôn xếp hạng cao trên thế giới, luôn nắm giữ vị trí top đầu về nền giáo dục hiện đại và nghiên cứu quốc tế.

Bên cạnh việc phát triển kỹ năng học tập, kỹ năng tiếng Anh, thì nền giáo dục của Anh được công nhận trên toàn thế giới.

Những chương trình dự bị, cử nhân, thạc sĩ ở Anh được công nhận bởi các công ty trên toàn thế giới – Nghĩa là bạn có một nền tảng thuyết phục nếu bạn muốn nộp đơn xin việc tại bất cứ đâu trên thế giới.

2. Văn hóa đa dạng

Anh được biết đến như môt quốc gia với nền văn hóa đa dạng. Bạn sẽ được chào đón vào một xã hội đa văn hóa nơi bạn có thể khám phá tấ cả các truyền thuyết, tôn giáo và ngôn ngữ hiện hành trên khắp đất nước.

Bạn sẽ khám phá sự giàu có trong các món ăn truyền thống, nơi mà hương vị quê nhà ở không quá xa. Và bạn sẽ thưởng thức vô số lễ hội, và các sự kiện lịch sử, âm nhạc, thể thao và tôn giáo.

Học tập tại một quốc gia đa văn hóa sẽ cho bạn sự hiểu biết về nhiều quan điểm khác nhau bên trong thế giới bạn đang sống. Bạn có thể chia sẽ kỹ năng ngôn ngữ với người khác và họ cũng vậy, khám phá nhiều cách suy nghĩ khác nhau, kiến thức mới, kinh nghiệm mới.

Xung quanh bạn là nhiều sinh viên quốc tế, vì vậy có rất nhiều người có hoàn cảnh giống bạn nên bạn có thể xây dựng một mạng lưới bạn bè toàn cầu.

3. Học phí thấp so với Mỹ

Mỹ chi phí trong vòng một năm của chương trình cử nhân là hơn 25.000$. Tại Anh, sẽ rẻ hơn rất nhiều. Một trong những yếu tố chính khiến chi phí học tập tại Anh rẻ hơn ở Mỹ là thời gian hoàn thành bằng cấp.

Ở Anh, chương trình cử nhân trường là 3 năm, trong khi ở Mỹ họ sẽ học 4 năm. Vì vậy việc lựa chọ học tại Anh là quyết định đúng đắn vì tiết kiệm được chi phí ăn ở và học phí.

Xem thêm: Tiết kiệm chi phí du học bằng cách nào?

4. Được đi đến nhiều nơi ở Châu Âu

Bạn không chỉ có được lợi ích từ các phương tiện giao thông tuyệt vời tại Anh, khám phá xứ Wales, Anh và Scotland, mà bạn còn đi đến các nước trong Châu Âu.

Nhờ có hệ thống đường hầm và các hãng hàng không giá rẻ, bạn sẽ có thể khám phá Châu Âu một cách dễ dàng – đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị các yêu cầu thị thực của mình trước khi đặt chỗ! Cho dù bạn muốn đến tham quan Tháp Eiffel ở Pháp hay đắm mình dưới ánh mặt trời ở Tây Ban Nha, Vương quốc Anh chính là nhà ga xuất phát dành cho bạn.

du học anh dễ dàng du lịch châu âu

5. Nhiều sự lựa chọn ngành học

Bất cứ ngành nào bạn muốn học tại Anh, Vương quốc Anh cung cấp nhiều lựa chọn ngành học tuyệt vời cho bạn. Từ kỹ thuật và khoa học đến luật và phương tiện truyền thông, bất cứ điều gì bạn muốn học, bạn sẽ có thể tìm thấy ở Vương quốc Anh.

Các lớp học có những hình thức học tập khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu học tập khác nhau, có những chương trình cấp bằng thì dạy thực hành nhiều hơn là lý thuyết. Có những khóa học ngắn hơn những khóa học khác, và cung cấp cơ hội được thực tập tại môi trường công sở trong suốt quá trình học.

Các trường đại học ở Anh cũng mở rộng các hoạt động ngoài trời, câu lạc bộ và hoạt động xã hội. Bạn muốn tham gia vào hoạt động, xã hội, thể thao hay tập trung vào việc học, thì tại Anh bạn sẽ vừa học tập và thoải mái thời gian trong việc trải nghiệm các hoạt động xã hội.

6. Cải thiện khả năng tiếng Anh

Một trong những lợi ích chính của việc học tập tại Anh là khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao tại một quốc gia mà tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Thông qua chương trình cử nhân, bạn sẽ nâng cao khả năng tiếng Anh của mình trong quá trình học tập và đời sống sinh viên.

Từ việc mua cà phê đến trò chuyện với bạn bè, bạn sẽ được giúp đỡ trong việc được điều chỉnh cách phát âm, sử dụng từ,… trong các cuộc nói chuyện với bạn bè. Nếu bạn cảm thấy bạn cần cải thiện khả năng ngôn ngữ trước khi bắt đầu khóa học, bạn có thể học chương trình dự bị một năm hoặc chương trình Pre-Masters. Những chương trình này thật sự rất hoàn hảo đối với sinh viên quốc tế, giúp bạn học tập những kỹ năng cần thiết trước khi vào chương trình chính.

7. Giúp bạn trở thành niềm ao ước đối với các nhà tuyển dụng

Du học sinh luôn là ứng cử viên sáng giá đối với các nhà tuyển dụng, và việc học tại một quốc gia mà ngôn ngữ học tập khác với ngôn ngữ mẹ đẻ luôn có lợi đối với nghề nghiệp tương lai sau này.

Việc du học tại Anh cho thấy bạn đã sẵn sàng thúc đầy và chấp nhận thử thách bản thân, thích nghi với hoàn cảnh mới và đưa ra một quyết định lớn. Bạn sẽ phát triển khả năng thích ứng, độc lấp, nhận thức bản thân và giải quyết vấn đề. Tất cả những điêu này sẽ giúp bạn có lợi thế hơn rất nhiều so với những sinh viên khác trong thị trường lao động thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646