Chi tiết cách xin Visa du học Áo và giấy phép cư trú 2022

Áo là một trong những nước thú vị nhất để học tập tại châu Âu. Nhiều trường đứng vị trí cao trong bảng xếp hạng quốc tế, ví dụ như Đại học Viên – Một trong những trường đại học nói tiếng Đức lâu đời nhất thế giới.

thông tin visa du học áo

Khoảng 15% số sinh viên tại Áo là sinh viên quốc tế. Đối với sinh viên quốc tế, thật quan trọng để tìm hiểu về visa du học Áo và những yêu cầu về giấy phép cư trú khi học tập tại đây.

Visa du học Áo đối với sinh viên quốc tế không đến từ các quốc gia EU

Những sinh viên đến từ quốc gia không nằm trong EU có thể học tập tại Áo lên đến 6 tháng với visa sinh viên. Có hai loại sinh viên visa cho du học sinh Áo:

  • Visa C – cho phép người giữ visa được ở lại và học tập lên đến 90 ngày
  • Visa D – cho phép người giữ visa ở lại và học tập từ 91 ngày đến 6 tháng

Những sinh viên người mà cần visa Áo để du học phải nộp đơn xin thị thực tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Áo trước khi đến đó du học.

Nếu họ có dự định du học tại Áo hơn 6 tháng thì họ phải nộp đơn xin thẻ cư trú sinh viên, một khi đã được chấp nhận thì họ mới bắt đầu xin visa D để nhập cảnh và sau đó sẽ đi lấy thẻ cư trú tại Áo từ cơ quan chức năng có liên quan.

Nếu trường đại học có yêu cầu đầu vào của riêng họ hoặc một bài kiểm tra đầu vào, thì trước tiên phải có kết quả của những yêu cầu này thì thư mời nhập học mới được xem như một phần trong đơn xin thị thực sinh viên và giấy cư trú.

Xem thêm: Điều kiện du học Áo

Phải mất bao lâu để nhận được visa du học tại Áo?

Thường có thể mất đến 6 tuần để có được lịch hẹn phỏng vấn với đại sứ quán Áo, phụ thuộc vào nhu cầu lịch hẹn, có thể sẽ mất từ một đến bốn tuần để xét visa.

Tôi có thể làm việc tại Áo với visa sinh viên của mình?

Sinh viên quốc tế có thể làm việc tại Áo trong khi còn đang học. Điều kiện và yêu cầu rất đa dạng phụ thuộc vào quốc tịch của sinh viên.

Những sinh viên đến từ EU, Thụy Sĩ, Nauy, Iceland và Liechtenstein có thể làm việc tự do tại Áo mà không cần có giấy phép làm việc. Những sinh viên không đến từ các quốc gia trên bắt buộc phải nộp đơn xin giấy phép lao động. Trong hầu hết các trường hợp, nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ thay mặt họ nộp đơn. Thường có những giới hạn về giờ làm việc đối với giấy phép làm việc của sinh viên.

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp tại Áo

Áo có nền công nghiệp phát triển mạnh và số lượng công việc cao. Có rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp – đặc biệt là những sinh viên đã lấy bằng tại một trường đại học tại Áo.

5/5 - (2 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646