13 sự thật sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn về nước Áo

Khi nhắc đến Áo bạn sẽ liên tưởng ngay đến những món ăn truyền thống như schnitzel (thịt rút xương và chiên lên) hay strudel (món bánh được làm từ trái cây) và những giai điệu cổ điển. Nhưng dưới đây sẽ là một vài sự thật về đất nước Áo mà bạn nên biết, để hiểu rõ hơn trước khi du học tại Áo.

1. Vienna có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới

Năm thứ tám, thủ đô Áo, được mệnh danh là thành phố có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới, trong một cuộc khảo sát có các yếu tố như ổn định chính trị, y tế, giáo dục, tội phạm, giải trí và giao thông.

2. Áo là nhà tái chế hàng đầu

Áo cùng với nước láng giềng Đức, là một trong những quốc gia xanh nhất thế giới, tái chế nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Khoảng 63% chất thải được tái chế ở Áo, đây là một con số đáng tự hào khi so sánh với số liệu thống kê từ phần còn lại của thế giới. Vương quốc Anh tái chế 39% chất thải, Ý là 26%, Hoa Kỳ là 34% và Úc chỉ 30%.

3. Áo có thể là một thiên đường hiếm hoi của thuốc lá tại Châu Âu

Mặc dù có nhiều nỗ lực để áp đặt lệnh cấm, Áo vẫn là một trong số ít các quốc gia châu Âu vẫn cho phép hút thuốc trong nhà. Các luật lệ được đưa ra mong sẽ điều chỉnh được ít nhiều trong năm nay, nhưng chắc chắn vẫn còn những người hút thuốc ở bar.

4. Adolf Hitler đã từng sống ở Vienna

Adolf Hitler sinh ra ở Austro đã bị Học viện Mỹ thuật ở Vienna từ chối khi anh nộp đơn xin làm sinh viên ở đó. Anh chuyển đến Vienna khi còn là một chàng trai trẻ và sống một cuộc sống phóng túng, và bán bưu thiếp trên đường phố.

5. Nơi tạo ra các tác phẩm mỹ thuật

Vienna đã từng là một nơi tập trung của nhiều sáng tác nghệ thuật vào thế kỷ 19. Là nơi sinh ra của một số nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới, như Gustav Klimt và Egon Schiele, và cái nôi của các phong trào nghệ thuật tiên phong có ảnh hưởng lớn trong thế kỷ 19 và 20, Áo nằm ở trung tâm của lịch sử nghệ thuật châu Âu.

6. Chuyên gia về rượu

Vienna là một trong những thành phố hay thủ đô duy nhất trên thế giới sản xuất số lượng lớn rượu vang. Những ngọn đồi xung quanh thành phố có khoảng 700 ha (1.730 mẫu) vườn nho, 85% trong số đó là dành riêng cho rượu vang trắng.

7. Nhà ở xã hội

Hệ thống nhà ở xã hội ở Áo có uy tín vững chắc, với 60% dân số thành phố cư trú trong các căn hộ được trợ cấp và trong các ngôi nhà được cung cấp bởi chính phủ. Một số cấu trúc nhà ở xã hội đáng chú ý nhất được thiết kế bởi Harry Gluck, một kiến ​​trúc sư người Áo, người có tầm nhìn tạo ra những ngôi nhà cho người nghèo, nhưng lại có những tính năng kết hợp rất được giới người giàu yêu thích.

8. Không phải thành viên của NATO

Cùng với Phần Lan, Ireland, Malta, Thụy Điển và Thụy Sĩ, Áo là quốc gia châu Âu không phải là thành viên của NATO. Hiệp ước Nhà nước Áo và hiến pháp của nước này không cho phép nước này tham gia vào các liên minh quân sự, và không cho phép thành lập các căn cứ quân sự nước ngoài trên lãnh thổ Áo.

9. Văn hóa nhà cà phê

Một điều mà thủ đô Áo đặc biệt nổi tiếng và được yêu thích là văn hóa quán cà phê, nở rộ vào thế kỷ 16. Tuy nhiên, người ta cho rằng hiện tượng này ban đầu không phải là ý tưởng của người Áo, mà được người Thổ Nhĩ Kỳ mang đến Vienna, người đã để lại cà phê trong cuộc bao vây Thổ Nhĩ Kỳ.

10. Sùng bái người chết

Người Vienna giống như người Mexico, họ không phản đối những ý tưởng về cái chết cũng như các hoạt động trong tang lễ , thậm chí họ thoải mái để hát về nó và dựng tượng đài về chủ đề này. Vienna thậm chí có cả một bảo tàng về tang lễ.

11. Những phát minh độc đáo

Áo chịu trách nhiệm cho một số phát minh từ thuốc PEZ, những món quà lưu niệm, quả cầu tuyết cho đến phát minh về phân tâm học của Freud.

12. Âm nhạc

Hàng năm, hàng loạt khách du lịch đổ về các ngọn đồi ở Salzburg để tận hưởng sự kỳ diệu của âm nhạc nơi đây, bộ phim bom tấn Hollywood năm 1969 được dựng và quay trong khu vực này. Tuy nhiên, đối vơi hầu hết người Áo thì bộ phim này không phải là một trong những điều yêu thích của họ.

13. Triều đại Habsburg

Triều đại Habsburg khét tiếng là một trong những đế chế hùng mạnh nhất châu Âu, cai trị từ thế kỷ 13 cho đến năm 1918 và đưa ra những luật lệ cai trị cho phần lớn các nước ở châu Âu trong suốt thời gian đó, bao gồm cả Đức, Áo, Tây Ban Nha, Ý, Bỉ, Hà Lan, Tiệp Khắc, Nam Tư, Romania, Ba Lan và Hungary. Và quý ông MEP Karl Habsburg-Lothringen cũng là một thành viên của gia tộc lớn này.

Rate this post

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646