Khả năng tiếng anh chưa tốt thì vẫn xin được Visa du học Mỹ chứ?

Khả năng tiếng anh chưa tốt thì vẫn xin được Visa du học Mỹ chứ?
5 / 5 trong 3 đánh giá

    Phỏng vấn thì nói tiếng Anh nhưng tiếng Anh không phải là một trong những điều kiện để được cấp visa. Hãy bình tĩnh, tự tin, thoải mái khi trả lời phỏng vấn. Dù có người phiên dịch, nhưng phỏng vấn viên vẫn lắng nghe nếu bạn nói bằng tiếng Việt. Hãy nhớ là luôn nói sự thật. Có những sinh viên mang cả vali giấy tờ đến, điều đó không cần thiết. Khi đi phỏng vấn xin visa, lưu ý là thời hạn hộ chiếu còn lại ít nhất 6 tháng. Hình chụp khi đi phỏng vấn phải là hình mới, càng giống người thật bên ngoài càng tốt. Nếu hình… đẹp quá, đôi khi dễ bị tưởng… không phải là bạn, thậm chí có thể bị nghi ngờ là bạn dùng hộ chiếu của… người khác.

Có ba yêu cầu cơ bản học sinh/sinh viên phải đáp ứng khi xin visa du học Mỹ. Đó là:

 

1. Bạn phải là học sinh/sinh viên nghiêm túc với mục đích đi du học thực sự: Bạn nộp đơn xin visa du học nên mục đích vào Mỹ của bạn phải là để học. Viên chức lãnh sự sẽ cho rằng bạn phải có khả năng trả lời những câu hỏi cơ bản về trường mà bạn sẽ theo học, những khoá học mà bạn dự định học cũng như kế hoạch khi trở về Việt Nam, vì sao bạn quyết định chọn trường đó,…

 

2. Bạn phải có đủ nguồn tài chính: Bạn phải cho viên chức Lãnh sự thấy bạn có đủ nguồn tài chính hỗ trợ trong suốt thời gian bạn theo học ở Mỹ. Sau đây là một số ví dụ về giấy tờ tài chính có thể chấp nhận được: học bổng, thư hỗ trợ tài chính của trường bạn theo học, giấy tờ kinh doanh của gia đình, biên lai thuế hoặc giấy tờ nhà, đất. Thư xác nhận tiền gửi ngân hàng không được chấp nhận làm bằng chứng chứng minh nguồn tài chính.

 

3. Bạn phải trình bày được ý định quay trở về Việt Nam: Khi bạn nộp đơn xin visa du học, chúng tôi hiểu rằng bạn xin phép vào Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định đủ để hoàn thành khoá học. Sau khi hoàn thành khoá học bạn phải quay trở về Việt Nam.

 

Đương đơn xin visa du học thường bị từ chối theo một trong những lý do sau:

    – Bạn không thuyết phục viên chức mục đích của bạn là đi học thực sự và cũng như bạn có khả năng học tốt ở Mỹ.

    – Bạn không thuyết phục viên chức Lãnh sự bạn có đủ nguồn tài chính chi trả cho việc học.

    – Bạn không thuyết phục viên chức ý định quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học ở Mỹ.

Nếu bạn trượt bạn có thể xin tái phỏng vấn bất kì lúc nào, tuy nhiên bạn nên xem xét thật kỹ hồ sơ trước khi tái phỏng vấn. Tại cuộc tái phỏng vấn bạn phải chuẩn bị giải thích rõ: 1. Kế hoạch học tập; 2. Tình hình tài chính; 3. Kế hoạch sau khi bạn hoàn thành khoá học ở Mỹ.