Du học Đức cần gì?Chi phí tối thiểu du học Đức ?

Du học Đức cần gì?Chi phí tối thiểu du học Đức ?
Đánh giá bài viết này!

Em  học Cao đẳng chính quy ngành xây dựng vậy em có đủ điều kiện du học Đức không?

 Ông Trần Thế Bình – chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM trả lời :

Chỉ khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng, bạn mới đủ điều kiện cơ bản để đi du học tại Đức. Nếu không, bạn phải thi đậu kỳ thi tuyển sinh ĐH quốc gia hệ chính quy với số điểm trên 15 và không có môn nào dưới 4. 

        Các trường đại học tại Đức xét nên tùy theo ngành học và trường học mà bạn còn cần phải đáp ứng những điều kiện khác: Trình độ tiếng Đức  tối thiểu 400 tiết,trung bình 600 tiết ,ít nhất phải hết năm 2 đại học tại Việt Nam

Em đang học chương trình đào tạo tại chức của ĐH giao thông vận tải, trước đó có theo học khóa trung cấp của ĐH Điện lực. Em muốn đi du học tại Đức. Trường hợp em có đủ điều kiện không?

Ông Trần Thế Bình: Hiện tại bạn chưa đủ điều kiện để du học tại Đức. Như đã nói ở trên, chỉ khi nào bạn thi đậu kỳ thi tuyển sinh ĐH của Việt Nam hệ chính quy với số điểm trên 15 và không có môn nào dưới 4 hoặc bạn đã tốt nghiệp bậc ĐH hoặc cao đẳng thì mới đủ điều kiện để du học tại Đức.

Chí phí tối thiểu du học Đức là bao nhiêu?

Về mức phí, mời bạn vào trang web www.study-in.de để tham khảo các thông tin chung về chi phí du học tại Đức. Bạn có thể tìm thấy nhiều chương trình miễn học phí của nước này.

Tùy theo thành phố mà bạn lựa chọn để du học sẽ có mức sinh hoạt khác nhau dù mức chênh lệch không lớn. Mức sinh hoạt trung bình của một sinh viên tại Đức khoảng 8.000 euro/năm. Đối với sinh viên Việt Nam thì mức sinh hoạt này có thể thấp hơn thực tế một chút.