Phỏng vấn visa du học Mỹ rớt 2, 3 lần, có nên phỏng vấn lại không?

Phỏng vấn visa du học Mỹ rớt 2, 3 lần, có nên phỏng vấn lại không?
4.6 / 5 trong 5 đánh giá

Bạn đã phỏng vấn du học Mỹ và rớt nhiều lần: 2 lần, 3 lần hoặc hơn. Vậy bạn có nên phỏng vấn lại?

Bạn có thể phỏng vấn xin visa lại nhưng nên cách cuộc phỏng vấn cuối cùng ít nhất 1 năm. Trước thời gian đó bạn nên:

– Đi học anh văn, có 5.5 Ielts hoặc tương đương nếu anh văn bạn kém.
– Học ở Việt Nam  để chứng minh thời gian học tập liên tục, có điểm số tốt năm sau phỏng vấn lại.
– Sang Singapore học tiếng anh một năm, nếu thích hợp học rồi chuyển tiếp sang Mỹ.
– Làm hồ sơ tại Úc hoặc Canada rồi chuyển tiếp.

Nếu đi du học một nước khác sau đó chuyển tiếp đi Mỹ, bạn sẽ chứng minh được bạn có tài chánh, có ý định học tập thực sự, và quan trọng là hồ sơ có thay đổi chiều hướng tốt hơn.

Xem thêm: du học mỹ tốn bao nhiêu tiền

Cần chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào? Bao nhiêu là đủ? để không rớt nữa.

Du học sinh và gia đình nên chứng minh là mình có đủ khả năng tài chính để du học sinh sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội trong suốt quá trình học tập tại Mỹ. Khả năng tài chánh cụ thể cần chứng minh sẽ tùy thuộc vào học phí của từng trường, có thể được chứng minh theo các cách sau:

a/ Du học sinh và gia đình nên chứng minh là mình có đủ tài chánh cho ít nhất là hai năm học tại Mỹ trong hai năm học chi phí sẽ gồm học phí, sách vở, bảo hiểm y tế, nơi ở, ăn uống, di chuyển, và những chi phí khác. Gia đình có sổ tiết kiệm, cổ phiếu hay cổ tức tương đương. Nhà cửa và tài sản cố định cũng được xem là điểm cộng.

b/ Số tiền này nên được gửi vào ngân hàng và có bằng chứng của tài khoản (bank account) để chứng minh trong buổi phỏng vấn. Xin lưu ý rằng có một số trường yêu cầu du học sinh và gia đình chứng minh tài chánh ba tháng trước khi họ nhận hồ sơ, nên việc chuẩn bị tài chính này cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

c/ Ngoài số tiền trong tài khoản ngân hàng, du học sinh và gia đình cũng có thể chứng minh khả năng tài chánh qua các khoản thu nhập của cá nhân hoặc công ty, đầu tư, tài sản và những nguồn thu nhập khác.

Lãnh sự ko yêu cầu quá giàu, họ chỉ yêu cầu đủ. Điều đó chứng minh nếu gia đình cho bạn đi học, bạn sẽ không bị dừng giữa chừng vì thiếu tài chánh.

* Có phải học Anh văn bổ sung trong thời gian đầu hay không?

– Việc học Anh văn bổ sung trong thời gian đầu là tùy thuộc vào khả năng Anh văn của du học sinh. Nếu du học sinh đã đủ điểm IELTS hoặc TOEFL được trường yêu cầu và đã thi trắc nghiệm (Assessment Test) và có đủ điểm thì du học sinh không cần phải học thêm Anh văn trong thời gian đầu. Cũng có những trường yêu cầu loại điểm khác, như GMAT, GRE, SAT, v.v…, nên du học sinh cần biết thật rõ về những yêu cầu cụ thể của trường mình muốn học.

– Tuy nhiên, hầu hết du học sinh Việt Nam phải học lại Anh Văn sau khi đến Mỹ vì khả năng nghe, nói, đọc và hiểu vẫn chưa đủ để vào thẳng ngành chuyên môn. Muốn khả năng tiếng Anh được vào thẳng ngành thì du học sinh phải có khả năng tương đương với lớp Anh văn 101 (English 101) của đại học.

– Ngoài việc chuẩn bị Anh văn cho việc học tại Mỹ ra, du học sinh cũng cần chứng minh khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình qua buổi phỏng vấn visa tại Lãnh Sự Quán Mỹ. Nên, du học sinh cần chuẩn bị tiếng Anh cho mình càng sớm càng tốt và việc này du học sinh cần tìm đến những nơi dạy tiếng Anh với phương pháp mới và hiệu quả.

Nếu bạn có thắc mắc gì về du học Mỹ, phỏng vấn visa du học Mỹ, bạn hãy liên hệ trực tiếp Công Ty Du Học Quốc Tế VIC

Vic chuyên làm lại hồ sơ rớt phỏng vấn visa du học Mỹ lần 2, lần 3.