Đời sống sinh viên tại Thụy Điển

Sinh viên ở Thụy Điển được tiếp cận với nhiều hoạt động giải trí, từ các hội nhóm sinh viên đến các hoạt động khám phá ngoài trời.

Đời sống sinh viên tại các trường đại học Thụy Điển cũng đa dạng như chính các trường đại học và thành phố tại đây. Cho dù bạn chọn học ở một trung tâm đô thị hay tại một làng đại học truyền thống, bạn luôn có một loạt các hoạt động sinh viên sôi nổi để khám phá. Trung tâm của hoạt động sinh viên là hội sinh viên của mỗi trường đại học, nơi tổ chức các sự kiện xã hội cho sinh viên. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều cách để tham gia vào cộng đồng địa phương và các sự kiện thể thao ngoài trời.

đời sống sinh viên thụy điển

Các đoàn thể sinh viên

Các đoàn thể sinh viên đại diện cho lợi ích học tập và xã hội của các thành viên, được tìm thấy tại tất cả các trường đại học và cao đẳng ở Thụy Điển. Việc gia nhập là tự nguyện; sinh viên chỉ phải trả một khoản phí thành viên là 50-350 SEK (tùy thuộc vào nơi sinh viên học tập) vào đầu mỗi học kỳ.

Các đoàn thể sinh viên là tiếng nói chính thức của sinh viên trong trường và thường là tâm điểm của đời sống sinh viên tại một trường đại học. Ngoài việc giúp sinh viên quốc tế ổn định trong những tuần đầu tiên của mỗi học kỳ, các đoàn thể này còn điều hành các nhà hàng, quán cà phê và quán bar; tổ chức tiệc với các ban nhạc sống; chạy các chương trình thể thao; tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc và các nhóm kịch sinh viên. Tham gia vào các đoàn thể sinh viên là một cách tuyệt vời để giao lưu gặp gỡ bạn bè và mở rộng kết nối xã hội của bạn.

Sinh viên tại các trường đại học Thụy Điển lâu đời được tổ chức thành các nhóm quốc gia hoặc các quốc gia, đại diện cho các khu vực khác nhau của Thụy Điển và thường có truyền thống lâu đời. Nếu trường đại học của bạn có nhóm các quốc gia, đây thường sẽ là trọng tâm của đời sống sinh viên và là nơi tuyệt vời để thưởng thức một bữa ăn hoặc đồ uống rẻ tiền, câu lạc bộ đêm hoặc bữa tối trang trọng.

hội sinh viên thụy điển

Các đoàn thể xã hội và các nhóm lợi ích

Hầu hết các trường đại học Thụy Điển là nhà của các đoàn thể xã hội cho sinh viên có cùng sở thích. Hội sinh viên của bạn sẽ có danh sách các nhóm xã hội, và bạn cũng có thể để mắt đến khuôn viên trường nơi phát tờ rơi quảng cáo về các sự kiện và hoạt động xã hội.

Đời sống về đêm

Nhiều trường đại học có các quán rượu và câu lạc bộ bên trong và xung quanh khuôn viên trường, các làng đại học và các thành phố lớn cũng cung cấp một loạt các quán bar và câu lạc bộ. Độ tuổi hợp pháp để uống rượu ở Thụy Điển là 18, mặc dù một số cơ sở – chủ yếu ở các thành phố lớn – chỉ kết nạp những người trên 20 hoặc 23 tuổi. Ngoài các quán bar và nhà hàng, đồ uống có cồn bao gồm bia và rượu chỉ được bán tại Systembolaget, hệ thống độc quyền về bán lẻ rượu tại Thụy Điển; bạn phải ít nhất 20 tuổi để mua rượu ở hệ thống cửa hàng này.

cuộc sống về đêm ở thụy điển

Rất nhiều người ra ngoài uống vài chai vào cuối tuần, và có thể có hàng dài người xếp hàng chờ từ sớm ở bên ngoài tại những nơi phổ biến. Một số câu lạc bộ đêm tính phí vào cửa, thường dao động từ 50 đến 150 SEK.

Cuộc sống thành thị

Không có gì ngạc nhiên khi các thành phố lớn như Stockholm, Gothenburg và Malmö có một khung cảnh văn hóa tích cực, với các nhà hàng để thưởng thức, các buổi hòa nhạc để tham dự, và các bảo tàng để khám phá. Tuy nhiên, ngay cả các thành phố nhỏ hơn ở Thụy Điển cũng có rất nhiều thứ để tham quan ngoài trường. Khám phá tất cả thành phố và khu vực của bạn và tham gia vào cộng đồng nơi bạn ở có thể là một cách tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè Thụy Điển. Hãy hỏi trường đại học của bạn để được tư vấn về các sự kiện và hoạt động xã hội địa phương, hoặc truy cập vào trang web hành chính của thành phố để biết danh sách các hoạt động tham quan và khám phá thành phố nơi bạn ở.

Hoạt động thể thao và ngoài trời

Sinh viên tại các trường đại học Thụy Điển có xu hướng rất năng động, và có nhiều cách để tham gia vào hoạt động thể thao cũng như khám phá thiên nhiên tuyệt đẹp của Thụy Điển. Hầu hết các trường đại học có các trung tâm thể dục thể thao, và nhiều đội nhóm thể thao nội bộ như bóng đá, bóng ném, khúc côn cầu hoặc bandy. Bạn cũng có thể tham gia vào các nhóm cộng đồng địa phương thông qua tổ chức Korpen hoặc thông qua trang web hành chính của thành phố nơi bạn ở.

hoạt động trượt tuyết ngoài trời ở thụy điển

Đi bộ đường dài, trượt tuyết, và chạy định hướng là những môn thể thao ngoài trời phổ biến ở Thụy Điển. STF (Hiệp hội Du lịch Thụy Điển) đưa ra đề xuất về những hoạt động phiêu lưu ngoài trời trên khắp đất nước, và trường đại học của bạn cũng có thể có gợi ý cho các hoạt động địa phương.

Xem thêm:

Rate this post

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646