12 Ngành học hứa hẹn sẽ HOT trong tương lai

Sau đại dịch COVID-19, phần lớn những ngành liên quan đến y tế nói chung hứa hẹn sẽ tăng trưởng nhanh chóng khi nhu cầu về sức khỏe, khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng cao.

Từ năm 2023, (SAT) rút ngắn thời lượng cho phép thi trên máy tính

Mỹ thống trị top 20 đại học ngành Kế toán và Tài chính

Top những trường đại học đào tạo cử nhân kỹ thuật ô tô năm 2022

Dưới đây là 12 ngành sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần:

Miễn dịch học:

Ngành học này vẫn phát triển trong những năm qua, đặc biệt năm 2020. Miễn dịch học không chỉ mang lại sự thay đổi đáng kinh ngạc trong cuộc chiến chống Covid-19 mà trong tương lai, ngành học còn có nhiều ứng dụng trong việc phòng, chống các loại dịch bệnh khác.

Giáo dục và công nghệ giáo dục:

Việc trường học trên thế giới đóng cửa và giáo viên, học sinh nhanh chóng chuyển sang dạy học trực tuyến khiến công nghệ giáo dục bùng nổ trong 2 năm qua. Những người đam mê giáo dục và công nghệ cũng có thể theo đuổi ngành này và tham gia vào việc định hình phương pháp, công cụ cho giáo dục trong tương lai.

Nghiên cứu môi trường và tính bền vững:

Tình trạng khẩn cấp về khí hậu đặt ngành này lên hàng đầu trong việc bảo vệ môi trường. Sinh viên tốt nghiệp sẽ tham gia nghiên cứu, đưa ra giải pháp giảm thiểu chất thải, tăng cường năng lượng xanh. Họ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp với mức thu nhập tốt.

Tài chính kỹ thuật số:

Công nghệ đã thay đổi hoàn toàn lĩnh vực tài chính. Ngày nay, mọi người chủ yếu quản lý tiền bằng kỹ thuật số, hầu hết giao dịch có thể thực hiện trên điện thoại. Các công nghệ đã tiếp quản lĩnh vực tài chính trong thời gian gần đây là ngân hàng trực tuyến, ví điện tử, trợ lý ảo. Ngành học Tài chính kỹ thuật số sẽ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong lĩnh vực tài chính luôn thay đổi, đối mặt với các thách thức nảy sinh hàng ngày.

Truyền thông:

Hầu như không có lĩnh vực nào không dựa vào truyền thông. Sinh viên học ngành này có triển vọng nghề nghiệp đa dạng, công việc đòi hỏi sự đổi mới, sáng tạo nên cũng ít khi cảm thấy nhàm chán.

Chính trị và ngoại giao:

Với tấm bằng Khoa học chính trị, Quan hệ quốc tế, người lao động có thể làm việc ở nhiều vị trí, lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao đến tổ chức bảo vệ môi trường, từ thiện.

Điều dưỡng:

Đại dịch khiến nhiều quốc gia thiếu nhân viên, thiết bị y tế. Đến nay và cả trong tương lai gần, ngành này vẫn rất cần đến những sinh viên Điều dưỡng mới ra trường nhằm nâng cao chất lượng cho lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, không chỉ riêng trong đại dịch.

Quản trị kinh doanh:

Các doanh nghiệp đang phát triển nhanh với tốc độ chưa từng thấy. Việc mở rộng doanh nghiệp cần đến người lao động ngành Quản trị kinh doanh. Với tấm bằng này, sinh viên có thể tìm kiếm vị trí việc làm trong quản lý kinh doanh, nhân lực, tài chính, chăm sóc sức khỏe cùng nhiều lĩnh vực khác.

Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin:

Con người ngày càng phụ thuộc vào công nghệ. Từ năm 2020 đến 2030, ngành này dự kiến tăng trưởng 13%, cao hơn mức trung bình của ngành khác. Do đó, người học Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin có triển vọng nghề nghiệp tốt. Họ có thể làm việc ở lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, robot, an ninh mạng, điện toán lượng tử.

Kế toán và Tài chính:

Trong tương lai gần, nhu cầu nhân lực đối với ngành kế toán và tài chính cũng tăng cao. Công nghệ mới như AI, điện toán đám mây những năm qua đã thay đổi lĩnh vực này và dự kiến tiếp tục thay đổi. Điều bất biến, ít nhất trong thời gian tới, là doanh nghiệp nào cũng cần đến người quản lý tiền bạc. Do đó, sinh viên Kế toán và Tài chính không lo thất nghiệp.

Kỹ thuật:

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Chuyên ngành “có giá” nhất là Kỹ thuật kiến trúc, Xây dựng, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật hàng không, Công nghệ Giao thông.

Sinh học:

Đây là lĩnh vực rộng lớn. Tấm bằng ngành Sinh học cho phép người lao động theo đuổi nhiều công việc liên quan đến lĩnh vực nổi bật nhất hiện nay như công nghệ sinh học, sinh học phân tử, sinh học tổng hợp, hóa sinh. Họ cũng có thể trở thành nhà nghiên cứu, giáo viên hay kỹ thuật viên.

Theo Zing

Xem thêm:

4.7/5 - (22 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646