Lý do bạn nên du học ngành Nghiên cứu Truyền thông năm 2022?

Bạn có khó chịu không khi hằng ngày đọc những bài báo hay tin tức thiên vị mang ít giá trị hoặc thậm chí tệ hơn, thông tin sai lệch? Bạn có muốn xem những quảng cáo trung thực hơn mà không cố lừa bạn mua thứ này hay thứ khác? Bạn có cảm thấy nhiều bộ phim và kịch bản đánh mất tâm hồn sáng tạo hay ý nghĩa của chúng?

Nếu bạn có một khả năng phản biện tốt và không dễ dàng chấp nhận hay tin vào bất cứ thông tin nào được ném vào bạn, bằng Thạc sĩ Nghiên cứu Truyền thông có thể là bằng cấp hoàn hảo cho bạn. Bạn sẽ học cách khám phá và chia sẻ sự thật, hiểu cách các tổ chức truyền thông hoạt động và tìm một nơi thích hợp để bạn có thể tạo ra tác động tích cực.

lý do du học ngành truyền thông

Văn bằng Nghiên cứu Truyền thông: những gì được mong đợi?

Ngành Nghiên cứu Truyền thông phân tích nội dung, lịch sử và tác động của các phương tiện truyền thông khác nhau (đặc biệt là phương tiện truyền thông đại chúng) đối với xã hội của chúng ta. Bạn có thể chia Truyền thông thành hai loại:

 • Phương tiện truyền thông đương đại: phim ảnh, trò chơi video, truyền thông xã hội, v.v.
 • Phương tiện truyền thông truyền thống hoặc kế thừa: truyền hình, đài phát thanh, truyền thông in ấn, v.v.

Trong các khóa học, sinh viên phân tích các kênh và các tổ chức truyền thông. Các bạn sẽ khám phá những khác biệt giữa quá khứ và hiện tại. Và khám phá cách thời đại kỹ thuật số đã thay đổi cách hoạt động của các tổ chức truyền thông như thế nào. Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông cũng có thể tiếp cận các môn học như văn hóa smartphone, quảng cáo trực tuyến, và cách các phương tiện này thay đổi giao tiếp trực tuyến và ngoại tuyến của chúng ta.

Có 4 khái niệm chính trong Nghiên cứu Truyền thông:

 • Ngôn ngữ phương tiện – các cách khác nhau để tạo ý nghĩa hoặc gửi thông điệp qua văn bản, hình ảnh, âm thanh, v.v.
 • Trình bày – cách các tổ chức truyền thông diễn giải và mô tả một sự kiện hoặc tình huống khác nhau
 • Đối tượng – nghiên cứu người tiêu thụ phương tiện, lý do, và cách tạo nội dung thu hút khán giả mục tiêu
 • Tổ chức – các tổ chức tạo ra phương tiện truyền thông, vận hành tài chính và các tư tưởng tác động lên công việc của họ

Phân ngành Truyền thông

Nghiên cứu Truyền thông là một ngành tổng quát, chồng chéo với các nhánh như Nhân chủng học, Tâm lý học, Nghiên cứu Văn hóa và Khoa học Chính trị. Nếu bạn muốn thu hẹp trọng tâm của mình, bạn có thể chọn học một phân ngành Truyền thông:

 • Truyền thông
 • Truyền thông xã hội
 • Báo chí
 • Biên tập & Xuất bản
 • Nghiên cứu Phim và Truyền thông
lợi ích du học truyền thông

Tôi có thể làm gì với tấm bằng Nghiên cứu Truyền thông?

Chúng tôi biết bạn sẽ không học một tấm bằng chỉ vì nó nghe hay ho hoặc thú vị. Bạn có thể thắc mắc bạn có thể làm gì với tấm bằng Nghiên cứu Truyền thông. Câu trả lời là?

Nhiều hơn bạn nghĩ. Sinh viên tốt nghiệp ngành Nghiên cứu Truyền thông có thể tìm thấy các cơ hội việc làm trong các lĩnh vực Marketing, Phát thanh truyền hình, Nhiếp ảnh, và các lĩnh vực khác, và danh sách này vẫn còn dài. Dưới đây là một số nghề nghiệp Nghiên cứu Truyền thông phổ biến nhất với mức lương trung bình hàng năm ở Hoa Kỳ, theo Glassdoor:

 • Chuyên gia Marketing Kỹ thuật số – 60.000 USD. Làm việc trong ngành marketing và giúp các công ty phát triển thông qua nhận thức về thương hiệu và quảng bá sản phẩm và dịch vụ.
 • Media Planner – 54.000 USD. Phân tích dữ liệu và tiến hành nghiên cứu để tạo ra các chiến lược và kế hoạch hành động cho các chiến dịch quảng cáo.
 • Chuyên gia Quan hệ Công chúng (PR) – 58.000 USD. Tạo và duy trì hình ảnh thuận lợi cho khách hàng của bạn (cá nhân hoặc tổ chức), đặc biệt là trong một cuộc khủng hoảng.
 • Quản lý Truyền thông Xã hội – 55.000 USD. Quản lý một công ty marketing và quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội thông qua tạo chiến lược và lập kế hoạch, SEO và quản lý thương hiệu.
 • Quản lý nội dung web – 64.000 USD. Đảm bảo nội dung của một trang web (ví dụ: bài viết, hình ảnh, video, đánh giá) có cấu trúc rõ ràng và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và nhu cầu của người dùng.

Các triển vọng việc làm truyền thông

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, các công việc Truyền thông dự kiến sẽ tăng 4% cho đến năm 2028 chỉ riêng tại Hoa Kỳ. Điều này không đáng ngạc nhiên chút nào. Vì sao?

Với sự gia tăng của phương tiện truyền thông giả mạo và độ tin cậy của phương tiện truyền thông chính thống đang bị nghi ngờ, ngày càng nhiều người muốn tìm ra sự thật cho chính họ và chia sẻ với thế giới.

4.4/5 - (5 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646