Đại học Masaryk ngôi trường lớn thứ hai tại Cộng hòa Séc

Được thành lập vào năm 1919 và được đặt theo tên vị Tổng thống đầu tiên của đất nước – Tomáš Masaryk – trường đại học Masaryk ra đời chỉ một năm sau khi nước Tiệp Khắc được tuyên bố thành lập. Trường vẫn thể hiện tinh thần cộng hòa dân chủ của thời đại trong cam kết duy trì quyền tự chủ và lấy sinh viên làm trọng tâm trong việc thiết kế các khóa học của trường. Gần 200.000 sinh viên đã bước chân qua cánh cổng trường đại học này.

khuôn viên đại học masaryk
Tên tiếng Séc là Masarykova Univerzita

Năm 1960, trường được đổi tên thành Đại học Jan Evangelista Purkyně, theo tên của một nhà sinh vật học người Séc. Năm 1990, sau cuộc Cách mạng Nhung (Velvet Revolution), trường đã lấy lại tên ban đầu. Kể từ năm 1922, có hơn 171.000 sinh viên của trường đã tốt nghiệp.

Đặt trụ sở tại Brno, trường đại học Masaryk có đội ngũ hơn 5.000 nhân viên (hơn 2.000 trong số đó là học giả), đã khiến trường trở thành nhà tuyển dụng hàng đầu ở Nam Moravia và là trường đại học công lập đứng đầu khu vực Moravia cũng như lớn thứ hai tại Cộng hòa Séc. Là một trong những trường đại học mở rộng nhanh nhất ở châu Âu, trường cũng được tìm kiếm cao, vì đây là nơi học tập có nhiều thứ được tìm kiếm nhất đất nước. Tổng số sinh viên, rải rác trên hơn 200 khoa, viện và phòng nghiên cứu khác nhau, là hơn 40.000, trong đó có 7.000 sinh viên đến từ nước ngoài.

Là một tổ chức nghiên cứu hàng đầu, trường đại học Masaryk cung cấp các khóa học trên toàn bộ các lĩnh vực truyền thống và đương đại, đặc biệt là tập trung vào khoa học. Vào năm 2006, trường đã thành lập một trạm nghiên cứu đại học tiên phong ở Nam Cực để khám phá các phần của địa hình không có băng. Bốn năm sau, với sự giúp đỡ khoảng 200 triệu Euro hỗ trợ tài chính từ Liên minh châu Âu, trường đã hoàn thành việc xây dựng một khuôn viên mới tại Bohunice, các phần phát triển mở rộng tiếp theo với tổng diện tích lên tới 70.000 mét vuông. Đây hiện là trụ sở của một loạt các cơ sở, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Hàng đầu Trung Âu Central European Research Centre of Excellence, được trang bị các phòng thí nghiệm hiện đại về khoa học đời sống và các vật liệu tiên tiến, và Trung tâm Nghiên cứu các Hợp chất Độc hại trong Môi trường Centre for Toxic Compounds in the Environment.

sinh viên đại học masaryk

Masaryk là một trường đại học định hướng nghiên cứu. Các hoạt động nghiên cứu của trường không giới hạn ở Cộng hòa Séc: Các nhà nghiên cứu của Masaryk làm việc ở khắp các châu lục. Trường thậm chí còn vận hành trạm Nam Cực đầu tiên của Séc, nơi các nhà khoa học đang tham gia vào nghiên cứu dài hạn về hệ sinh thái.

Trường cung cấp các cơ hội nghề nghiệp thú vị cho các học giả, nhà khoa học và nhân viên phi học thuật. Điều kiện làm việc thường xuyên được điều chỉnh theo yêu cầu của từng cá nhân. Ví dụ, các bà mẹ nghỉ thai sản đủ điều kiện cho các hình thức công việc bán thời gian khác nhau.

Thủ đô lịch sử của Moravia, Brno kết hợp một di sản văn hóa phong phú với sự sinh động của một thành phố đại học, nơi có sáu cơ sở giáo dục đại học (trong đó Đại học Masaryk là lớn nhất) và hơn 75.000 sinh viên. Nhờ vị trí chiến lược nằm ở trung tâm của Trung Âu, sinh viên có thể dễ dàng đi đến các trung tâm lớn của khu vực như Prague, Bratislava, Vienna, Budapest và Krakow bằng tàu hỏa và xe buýt. Trong vùng phụ cận của Brno, cao nguyên Moravian ở phía bắc và phía tây mang đến những cơ hội tuyệt vời cho các hoạt động thể thao như đi bộ, đi xe đạp và trượt tuyết. Đông Nam của Brno là khu vực sản xuất rượu vang chính của Cộng hòa Séc, với nhiều hầm rượu cổ xưa, hiện được kết nối bởi một mạng lưới đường mòn xe đạp thân thiện với môi trường.

Câu lạc bộ sinh viên quốc tế trong khuôn viên trường thúc đẩy và tài trợ các hoạt động nhằm giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống tại Masaryk. Một danh sách các hoạt động có thể được tìm thấy trong liên kết “Chương trình nổi bật”.

Danh sách đại học Séc

Danh sách trường đại học Séc:

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646