Chăm sóc y tế và bảo hiểm du học Séc

Cộng hòa Séc có một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất ở Trung Âu và công dân được cung cấp bảo hiểm gần như toàn dân thông qua chủ lao động của họ. Chăm sóc sức khỏe được cung cấp bởi cả cơ sở y tế nhà nước và tư nhân. Và Cộng hòa Séc là quê hương của một số chuyên gia y tế hàng đầu trên thế giới.

Sinh viên du học tại Cộng hòa Séc phải có bằng chứng về bảo hiểm y tế khi nhập cảnh vào Cộng hòa Séc. Loại bảo hiểm mà sinh viên quốc tế bắt buộc phải có thay đổi tùy thuộc vào thời gian lưu trú và quốc gia xuất xứ của họ.

chăm sóc y tế và bảo hiểm du học Séc

Vấn đề chăm sóc y tế khi du học Séc

Chăm sóc y tế tại cộng hòa Séc rất tốt với các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và công nghệ tốt. Trình độ của các bác sĩ Séc trong một số lĩnh vực có thể được coi là hàng đầu trên toàn thế giới. Dù bạn đến các cơ sở y tế nhà nước hay tư nhân đều được chăm sóc sức khỏe chu đáo. Trong các trường hợp như bệnh đột ngột hoặc bị thương ngoài giờ phẩu thuật, tất cả những điều này đều được đảm bảo khẩn cấp bởi tất cả các khoa trong bệnh viện. Trong trường hợp cần cấp cứu khẩn cấp, bạn có thể gọi đến 112 bất cứ khi nào trên toàn quốc.

Có thể mua thuốc giảm cảm cúm hoặc cảm lạnh và các dược phẩm tương tự khác nhưng phải có đơn thuốc của bác sĩ, nếu không hiệu thuốc không được phép bán thuốc nếu không được kê đơn.

Hệ thống bảo hiểm sức khỏe công cộng tại Cộng Hòa Séc dựa trên sự tham gia bắt buộc. Hầu hết các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã ký hợp đồng với công ty bảo hiểm về việc cung cấp, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh và chỉ cung cấp cho người tham gia bảo hiểm y tế các đối tượng chăm sóc thiết yếu để giải quyết phần vượt mức theo quy định.

Bảo hiểm du học Séc

Sinh viên từ các nước châu Âu và Thụy Sĩ

Nếu bạn có bản hiểm y tế hợp lệ ở nước sở tại, bạn nên đăng ký thẻ bảo hiểm y tế của Liên minh Châu Âu (EHIC). Thẻ miễn phí này cho phép bạn tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần thiết về mặt y tế, do nhà nước cung cấp trong thời gian tạm trú tại bất kỳ quốc gia nào trong liên minh châu Âu, Iceland, Liechtenstein, Nauy và Thụy Sĩ, cùng với các điều kiện và chi phí tương tự như những người được hưởng bảo hiểm ở quốc gia đó. Thẻ được cấp bởi nhà cung cấp bảo hiểm y tế quốc gia của bạn. Xin lưu ý rằng EHIC không phải là một giải pháp thay thế cho bảo hiểm du lịch. Nó không bao gồm bất kỳ chi phí hoặc chăm sóc sức khỏe tư nhân nào chẳng hạn như chuyến bay trở về nước của bạn hoặc tài sản bị mất/ bị đánh cắp.

sinh viên phải mua bảo hiểm khi du học séc

Sinh viên từ các nước bên ngoài châu Âu

Dựa trên các thỏa thuận quốc tế, công dân Bosnia và Hezegovina, Cuba, Nhật Bản, Bắc Macedonia, Montenegro, Thổ Nhĩ Kỳ, Serbia và Mỹ không bắt buộc phải có bảo hiểm y tế. Một sự miễn trừ tương tự áp dụng cho các thành viên của chương trình Erasmus Mundus, chương trình học bổng Fullbright, Dịch vụ tình nguyện châu Âu của chương trình thanh niên hành động EC. Công dân nước ngoài muốn tận dụng những lợi ích này nên làm theo những hướng dẫn sau.

Tất cả các sinh viên nước ngoài khác có ý định ở lại Cộng hòa Séc hơn 90 ngày đều phải mua bảo hiểm y tế toàn diện. Bạn sẽ được yêu cầu nộp bằng chứng bạn đã mua bảo hiểm xã hội tại Séc khi xin visa. Giới hạn bảo hiểm tối thiểu là 60.000 EUR và phải mua bảo hiểm cho toàn bộ thời gian lưu trú.

Bảo hiểm phải được ký hợp đồng với một nhà cung cấp được chứng nhận cụ thể để cung cấp bảo hiểm đó trên lãnh thổ Séc. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với cơ quan đại diện ngoại giao địa phương của Séc để biết thêm thông tin chi tiết và kiểm tra xem bảo hiểm của bạn có đáp ứng tất cả các yêu cầu hay không. Nếu thấy rắc rối, có thể liên hệ với Du học Vic chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Có một số công ty bảo hiểm của Séc cung cấp loại bảo hiểm phù hợp được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu của sinh viên quốc tế. Bạn có thể nộp đơn online và nhận tài liệu từ bất kỳ đâu trên thế giới. Thường những công ty sẽ giảm giá cho sinh viên từ 17 đến 26 tuổi.

Các công ty bảo hiểm cộng hòa Séc như sau:

  • Slavia
  • Maxima
  • Uniqa
  • Vzp
  • Ergo
  • Swisscare

Cách tính bảo hiểm sức khỏe

So sánh các chương trình bảo hiểm sức khỏe cho người nước ngoài do tất cả các công ty bảo hiểm có mặt trên thị trường Séc điều hành. Cách tính bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và chọn loại bảo hiểm phù hợp với bạn.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646