Làm thế nào để đăng kí bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Mỹ?

Hoa Kỳ là một lựa chọn phổ biến cho sinh viên quốc tế không chỉ riêng Việt Nam, đó là “American Dream” nhưng có những vấn đề chúng ta cần phải tìm hiểu thật rõ ràng khi đặt chân đến đây nhất là vấn đề liên quan đến bảo hiểm và y tế.

Tại đây, cần phải làm thế nào để hiểu cách thức hoạt động của hệ thống chăm sóc sức khỏe và lý do tại sao sinh viên quốc tế cần có chương trình chăm sóc sức khỏe khi học tập tại Hoa Kỳ là điều đáng quan tâm.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ rất khác so với các hệ thống ở các quốc gia khác vì không có hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia hoặc toàn cầu mà sinh viên quốc tế có thể tiếp cận.  

Bất kỳ ai cần bảo hiểm y tế ở Hoa Kỳ đều phải chọn từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc tư nhân riêng lẻ và các chương trình mà họ cung cấp. Sinh viên quốc tế sẽ cần nghiên cứu các lựa chọn bảo hiểm y tế trước khi họ bắt đầu học tập tại Hoa Kỳ để họ được bảo hiểm ngay khi họ đến.

Tại sao tôi nên mua bảo hiểm y tế ở Mỹ? 

Chi phí y tế mà bạn có thể phải chịu ở Hoa Kỳ có thể đắt đỏ và khó trang trải nếu không có sự trợ giúp. Với chi phí chụp X-quang từ $100 (£82) đến $22.000 tùy thuộc vào vùng cơ thể, đây là những chi phí có thể quá cao đối với một sinh viên quốc tế.   

Tuy nhiên, có những chương trình bảo hiểm y tế có thể chi trả cho bạn hầu hết các chi phí y tế. Ví dụ, sinh viên có thể tìm thấy các gói chi phí thấp được thiết kế dành riêng cho sinh viên. Khi tham gia một chương trình bảo hiểm cho bạn với tư cách là một sinh viên quốc tế xa quê hương, bạn sẽ được bảo hiểm cho bất kỳ dịch vụ chăm sóc hoặc điều trị y tế nào mà bạn có thể cần khi học đại học.

Chi phí chăm sóc sức khỏe ở Mỹ cho sinh viên quốc tế là bao nhiêu? 

Mỗi chính sách sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường đại học, tiểu bang hoặc nền tảng sức khỏe của bạn. Một số trường đại học đưa ra kế hoạch trong đó tất cả sinh viên phải đăng ký để họ biết rằng mọi người theo học tại trường đều được bảo vệ. Loại Visa của bạn có thể ảnh hưởng đến những yêu cầu bạn cần đáp ứng khi nộp đơn.

Nếu trường đại học của bạn không cung cấp các loại bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho sinh viên thì cũng có nhiều cách khác để mua một chương trình bảo hiểm y tế. 

Các gói bảo hiểm y tế dành cho sinh viên đại học có thể bắt đầu từ $1.500 đến $2.500 hàng năm và tăng lên tùy thuộc vào các tính năng bổ sung mà bạn có thể muốn trong gói của mình. Ví dụ, bảo hiểm thể thao cho vận động viên có thể có nhiều bảo hiểm hơn với chi phí cao hơn. Thường thì sinh viên quốc tế sẽ nhận được ưu đãi tốt hơn nếu họ tìm và bắt đầu kế hoạch trước khi đến Mỹ. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin chăm sóc sức khỏe đó trong đơn xin thị thực của mình.

Bảo hiểm y tế hoạt động như thế nào ở Mỹ? 

Mỗi loại bảo hiểm y tế hoạt động hơi khác nhau. 

Các nhà cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Hoa Kỳ là một phần của mạng lưới nơi họ có thể thanh toán hóa đơn y tế của bạn trực tiếp cho bác sĩ, bệnh viện hoặc phòng khám và không yêu cầu bạn phải tự thanh toán bất kỳ khoản nào. Các kế hoạch này thường đi kèm với một số tiền bảo hiểm nhất định: ví dụ hai lần chụp X-quang một năm và một cuộc hẹn với bác sĩ chuyên khoa. Đôi khi bạn cũng sẽ được yêu cầu trả một khoản vượt quá, có thể là 100$ hoặc hơn, nhưng sau đó nhà cung cấp sẽ thanh toán phần còn lại. 

Một số nhà cung cấp sẽ hoàn trả cho bạn bất kỳ chi phí nào bạn đã thanh toán trước. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ban đầu bạn có thể phải trả vài nghìn đô-la trước khi nhận lại được tiền. Điều quan trọng là phải kiểm tra với nhà cung cấp mà bạn đã chọn về cách tài trợ cho các hóa đơn y tế để xem cách thức hoạt động như thế nào để tránh bị bỏ qua ở bước này. 

Cuối cùng, một số công ty bảo hiểm yêu cầu tất cả khách hàng điền vào các mẫu yêu cầu bồi thường và gửi tài liệu hỗ trợ cho yêu cầu của họ trước khi họ quyết định có thanh toán cho yêu cầu đó hay không. Nếu công ty bảo hiểm thấy rằng bạn đã vi phạm bất kỳ quy tắc nào hoặc nói dối trong đơn đăng ký của bạn về bất kỳ điều gì, họ có thể sẽ không bảo hiểm cho bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn trung thực và cung cấp tất cả thông tin chi tiết của mình ngay từ đầu. 

Làm thế nào để tôi có thể tìm được chương trình bảo hiểm phù hợp? 

Nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ cung cấp kế hoạch nhóm cho sinh viên, vì vậy bạn có thể nói chuyện với họ về những gì được bảo hiểm. Tuy nhiên, có những kế hoạch khác mà sinh viên có thể chọn nếu trường đại học của họ không cung cấp bảo hiểm.   

Một số trường đại học cung cấp chương trình chăm sóc sức khỏe mà sinh viên phải mua riêng, trong khi những trường khác giới thiệu bảo hiểm sức khỏe giá cả phải chăng cho sinh viên quốc tế mà họ tin rằng sẽ phù hợp với nhu cầu của sinh viên. 

Để chọn kế hoạch tốt nhất, bạn nên xem xét các câu hỏi sau: 

  • Tôi có thể chi trả những gì trong trường hợp cấp cứu y tế? 
  • Chi phí của kế hoạch bảo hiểm là gì, có phát sinh ngoài nào khác hay không? 
  • Tôi có thể trả bao nhiêu tiền hàng tháng/hàng năm cho bảo hiểm? 
  • Hiện tại tôi có bất kỳ căn bệnh nào cần bảo hiểm chăm sóc sức khỏe không? 
  • Có khả năng nào tôi cần được chăm sóc y tế trong tương lai không?

Khi bạn hiểu loại bảo hiểm bạn cần và số tiền bạn có thể chi trả, bạn có thể bắt đầu so sánh các gói được cung cấp và chọn gói phù hợp với mình nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu đầy đủ từng kế hoạch và kiểm tra chéo xem nó có cung cấp tất cả những gì bạn cần hay không. Đúng với câu “tiền nào của nấy” với loại bảo hiểm chi phí thấp có thể bạn sẽ không được hưởng hết các chế độ mà bạn mong muốn, vì vậy hãy kiểm tra tất cả các chi tiết.

Các chương trình bảo hiểm y tế được khuyến nghị cho sinh viên quốc tế là gì? 

Nhiều công ty cung cấp các gói bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế. Những người được đánh giá cao cho sinh viên quốc tế bao gồm: 

Nhìn chung, khi du học tại Hoa kỳ chúng ta không chỉ cần những kỹ năng học tập hay kỹ năng sống tốt mà còn cần phải có một sức khỏe thật tốt vì vậy, những vấn đề liên quan đến sức khỏe y tế là điều cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ và cẩn thận đưa ra quyết định.

Theo THE

Xem thêm:

4.7/5 - (22 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646