em nghe nói xin cấp visa du học Mỹ rất khó? Vậy anh (chị) có thể tư vấn cho em biết về thủ tục, điều kiện để xin visa du học Mỹ được không?

em nghe nói xin cấp visa du học Mỹ rất khó? Vậy anh (chị) có thể tư vấn cho em biết về thủ tục, điều kiện để xin visa du học Mỹ được không?
Đánh giá bài viết này!

Chào bạn, thực ra du học Mỹ không khó như nhiều người nghĩ. Để có thể xin được visa, bạn phải hội đủ các điều kiện sau:

– Được một trường ở Mỹ chấp nhận vào học và có thư mời học với lộ trình học tập phù hợp. Bạn nên nộp tiền đặt cọc cho khóa học để chứng tỏ kể hoạch học tập của bạn là nghiêm túc;
– Chuẩn bị hồ sơ học tập, gồm học bạ, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh như: TOEFL, GRE hoặc GMAT nếu đã có, hoặc bằng chứng là nhà trường ở Mỹ đã kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn và rằng sẽ học thêm tiếng Anh tại trường;
Bạn cần thể hiện mình là sinh viên có ý định đi du học thực sự chứ không vì mục đích nào khác. Bạn cần biết rõ vì sao mình chọn học khóa học đã đăng kí, nắm được lộ trình học tập, chi phí, các yếu tố liên quan khác;
Bạn cần phải có đủ tài chính cho du học, cần chứng minh gia đình bạn có đủ tiền để trang trải học phí, ăn ở, bảo hiểm, sách vở, đi lại…cho bạn khi bạn du học và vẫn có đủ tiền để lo cuộc sống của các thành viên còn lại trong gia đình ở Việt Nam.

Các loại giấy tờ chứng minh năng lực tài chính có thể là: học bổng- nếu có, thư hỗ trợ tài chính của trường bạn theo học- nếu có, xác nhận thu nhập của bố mẹ, giấy tờ kinh doanh của gia đình, biên lai thuế, các nguồn thu nhập hàng tháng của bố mẹ, giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, hoặc các loại tài sản khác…

Bạn phải thể hiện được ý định quay trở về Việt Nam sau khi học xong khóa học tại Mỹ và điều cần thiết là bạn phải thuyết phục được nhân viên phỏng vấn visa tin bạn điều này.

Một điều quan trọng nữa là khi tham gia phỏng vấn, bạn phải rất thành thật khi trả lời các câu hỏi của viên chức visa và cung cấp đầy đủ, trung thực các thông tin theo yêu cầu của họ.