Quy trình xin visa du học Úc gồm những gì?

Quy trình xin visa du học Úc gồm những gì?
Đánh giá bài viết này!

Những học sinh có ý định học ở Úc có thể nộp đơn xin cấp thị thực (visa) du học sau khi nhận được thư mời (letter of offer) hoặc giấy xác nhận ghi danh điện tử (eCoE) có liên quan đến một hay nhiều khóa học toàn thời gian mà học sinh có ý định theo học.

Giấy tờ cần thiết phải nộp khi bạn xin cấp Visa sinh viên vào Úc

– Mẫu đơn xin Visa: 157A

– 04 ảnh hộ chiếu: 4 x 6 cm

– Tờ khai chi tiết về thân nhân

– Sơ yếu lý lịch

– Sổ hộ khẩu gia đình

– Giấy khai sinh

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)

– Chứng nhận làm việc (nếu đã đi làm

– Thư mời học của một trường bên Úc
 

– Thư trình bày kế hoạch học tập

– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất

– Hộ chiếu

– Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh về thu nhập của cha mẹ hoặc người tài trợ như: giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế, hợp đồng lao động, xác nhận công tác…, giấy tờ nhà đất)

– Lệ phí xin Visa: 10,300,000VND và 350,000VND phí IOM (áp dụng từ 01/07/2010)

– Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)

– Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)
 
 

Thay đổi lệ phí xét visa Úc kể từ ngày 01/07/2011

Theo thông báo mới nhất từ Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh, lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực du hoc Úc và du lịch Úc thay đổi kể từ ngày 01/07/2011.

Nội dung thay đổi như sau:

– Đối với loại thị thực Du lịch:
Trước 01/07/2011 là 2,150,000 VNĐ và Sau 01/07/2011 là2,550,000 VNĐ

– Đối với loại thị thực Du học:
Trước 01/07/2011 là 11,150,000VNĐ và Sau 01/07/2011 là 13,000,000VNĐ

– Lệ phí dịch vụ IOM không thay đổi vẫn là 392,000 đồng (VNĐ)