Top những trường điện ảnh hàng đầu trên thế giới

Bạn đam mê điện ảnh? Bạn muốn trở thành một nhà sản xuất phim, một đạo diễn hàng đầu thế giới? Hay uớc mong nền điện ảnh nước nhà có thể sánh ngang với Hollywood, Bollywood hay điện ảnh Hàn Quốc, Trung Quốc? Để những ước mơ này có thể trở thành hiện thực thì hãy hành động ngay! Hãy lựa chọn những trường điện ảnh hàng đầu thế giới để học tập.

Top những trường điện ảnh hàng đầu thế giới

Cách nhanh nhất để tiếp thu những kinh nghiệm, tinh hoa, đỉnh cao của điện ảnh là học tập tại những quốc gia có nền điện ảnh phát triển trước chúng ta. Với rất nhiều những lựa chọn khóa học từ các chương trình cử nhân điện ảnh tại các trường đại học lớn cho đến những chương trình đặc biệt chuyên sâu sau đại học tại các học viên mỹ thuật.

Bằng cấp hay chứng chỉ của chương trình điện ảnh bao gồm BA (Bachelor of Arts), BFA (Bachelor of Fine Arts), MFA (Master of Fine Arts) và các loại bằng tiến sĩ. Bạn cũng có thể hoàn thành chương trình trong một đến hai năm thay vì phải hoàn thành cả chương trình trong nhiều năm.

Bạn băn khoăn không biết học làm phim ở đâu? Học đạo diễn ở đâu là tốt nhất? Dưới dây là top những trường điện ảnh hàng đầu thế giới được phân ra theo khu vực và mức học phí hiện tại. Hy vọng bạn sẽ tìm ra được câu trả lời phù hợp cho chính mình.

Top những trường điện ảnh hàng đầu tại châu Mỹ

American Film Institute (AFI) – Hoa Kỳ

Lễ hội tại trường American Film Institute - trường điện ảnh hàng đầu nước mỹ

Ngôi trường mà David Lynch cho biết anh sẽ từ bỏ mọi thứ “trong tích tắc” để theo học, Viện phim Mỹ (American Film Institute – AFI) có lẽ là trường nổi tiếng nhất trong số các trường điện ảnh ở Los Angeles, nếu không muốn nói là toàn nước Mỹ, nhờ thực tế là nó tổ chức các lễ hội và các sự kiện nổi tiếng trong suốt cả năm.

Học viện cho phép sinh viên sản xuất tối đa bốn bộ phim cá nhân trong quá trình học và nhận lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành bao gồm đạo diễn Steve McQueen của 12 Years a Slave. Tự hào với 27 đề cử giải Emmy trong số các cựu sinh viên của họ chỉ trong năm 2017. Viện phim Mỹ cũng tính đến nhà sản xuất Anne Garefino của South Park và đạo diễn Darren Aronofsky của Black Swan trong số các nghiên cứu sinh trước đây của mình.

Học phí bao gồm vật liệu sản xuất là 57,340 USD (Bao gồm chương trình nhạc viện, năm nhất đại học); 59,348 USD (Năm hai đại học).

CalArts – Hoa Kỳ

CalArts trường phim hàng đầu cali

California Institute of the Arts (CalArts) – School of Film and Video, được Walt Disney gây dựng không lâu trước khi ông qua đời. Là một trong những trường điện ảnh danh tiếng nhất ở Los Angeles (CalArts nằm ở ngoại ô Valencia) và là nơi đào tạo nhiều nhà làm phim và hoạt hình xuất sắc nhất ở Hollywood.

Tim Burton là một trong những sinh viên tốt nghiệp trước đó của CalArts. Ngoài ra, còn có một loạt các nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng của Disney bao gồm Andrew Stanton (Finding Nemo), Brad Bird (The Incredibles) và Chris Buck và Jennifer Lee (Frozen). Các văn bằng nghiên cứu điện ảnh được cung cấp tại CalArts bao gồm BA, MA, MFA và DMA (Doctor of Musical Arts).

Học phí 2018/19: 48,660 USD (đối với tất cả sinh viên ngoại trừ sinh viên theo học chương trình M.A. Aesthetics and Politics).

Los Angeles Film School – Hoa Kỳ

Los Angeles Film school - Top những trường điện ảnh hàng đầu

Nằm ngay giữa Hollywood trên đại lộ Sunset, rất dễ để thấy được Trường Los Angeles Film làm thế nào để có được sự nổi tiếng trong giới làm phim này. Cấp bằng cử nhân và bằng liên kết đối với tất cả các lĩnh vực giải trí. Trường Điện ảnh Los Angeles cũng bao gồm Trường ghi âm Los Angeles, nơi có tòa nhà RCA nổi tiếng, nơi Elvis Presley và The Rolling Stones đã từng thu âm nhạc của họ. Trường Điện ảnh Los Angeles cũng cung cấp các chương trình trực tuyến về làm phim kỹ thuật số, thiết kế đồ họa và kinh doanh giải trí.

Học phí: 40,270 USD (đối với sinh viên trong nước), 53,220 USD (đối với sinh viên quốc tế).

Kanbar Institute of Film & Television, New York – Hoa Kỳ

Ngoài Los Angeles, dẫn đầu các trường điện ảnh tại Mỹ bao gồm học viên New York Kanbar, nó như một phần của trường đại học nghệ thuật Tisch, New York. Nằm ở trung tâm của một trong những đô thị nổi tiếng và sôi động về văn hóa thế giới. Học viên Điện Ảnh và Truyền hình Kanbar tự hào có những cựu sinh viên đẳng cấp thế giới như Martin Scorsese và tác giả của loạt phim truyền hình Breaking Bad, Vince Gilligan.

Năm 2017, 6 thành viên của hội cựu học sinh Tish School of Art được đề cử giải Oscar. Hơn thế nữa, campus chính của trường này nằm tại New York và cũng có campus tại Singapore. Giống với chương trình cử nhân, trường cũng cung cấp một lượng chương trình thạc sĩ như vậy tại đây.

Học phí năm 2017/18: 26,451 USD (đối với tất cả sinh viên), Sinh viên cần biết rằng nên trả thêm 1,261 USD cho việc đăng ký trên mỗi học kỳ và 1,655 USD cho mỗi tín chỉ.

USC School of Cinematic Arts – Hoa Kỳ

Trường đại học nghệ thuật phía Nam California Cinematic Arts là một nơi mà rất nhiều nhà làm phim Hollywood nổi tiếng xuất phát từ đây. Nhận hàng triệu đô hỗ trợ hằng năm từ George Lucas , trường USC cung cấp những thiết bị vật chất truyền thông đẳng cấp thế giới như nhà hát IMAX, phòng nghiên cứu thí nghiệm, là một trong những trường làm phim nổi tiếng tại Los Angeles.

Cựu sinh viên của trường là những nhà viết kịch, nhà sản xuất Judd Apatow và Kevin Feige, chủ tịch của Marvel Studios. Bằng điện ảnh được cung cấp bởi trường nghệ thuật điện ảnh USC bao gổm BA, BFA và MFA.

Học phí năm 2017/18: 53.448 đô la Mỹ (bậc đại học); 32,927-48,247 USD (bậc sau đại học). Phí bổ sung cho thiết bị cũng có thể được áp dụng.

Toronto Film School- Canada

Toronto Film School trường điện ảnh hàng đầu canada

Toronto Film School được biết đến là một trường nghệ thuật làm phim nổi tiếng thế giới. Với những lĩnh vực đào tạo rộng rãi từ phim cho tới chương trình truyền hình đến thiết kế nội thất, trường nghệ thuật điện ảnh Toronto tập trung vào phát triển nghệ nghiệp với thế mạnh cung cấp những kiến thức thực tiễn. Các chương trình tại đây yêu cầu thời gian hoàn thành từ 1 đến 2 năm.

Học phí 2019:

 • Đối với chương trình 18 tháng: 26,450 USD. Sinh viên quốc tế phải trả thêm một khoản phí 13,900 USD.
 • Đối với chương trình 12 tháng: 17,300 USD. Sinh viên quốc tế phải trả thêm 9,080 USD.

Vancouver Film School – Canada

Cung cấp 13 chương trình bao gồm tất cả các yếu tố trong nền công nghiệp giải trí, Vancouver Film School là một nhà dẫn đầu khác trong nền công nghiệp làm phim và truyền hình tại Canada. Từ hoạt hình 3D đến thiết kế âm thanh, Vancouver Film School cung cấp một năm cô đọng tập trung vào việc đạt được các kỹ năng thực tế cùng với kiến thức ngành.

Học phí 2017/18, ngành sản xuất phim cho sinh viên quốc tế khoảng 43,430 USD.

Các trường điện ảnh hàng đầu khác tại châu Mỹ:

 • Boston University’s College of Communication
 • Chapman University’s Dodge College of Film and Media Arts
 • Colorado Film School
 • Columbia University’s School of the Arts
 • Emerson College’s Department of Visual & Media Arts
 • Loyola Marymount University’s School of Film and Television
 • New York Film Academy
 • Syracuse University’s College of Visual and Performing Arts
 • UCLA’s School of Theater, Film and Television
 • University of North Carolina’s School of the Arts
 • University of Texas at Austin’s Moody College of Communication
 • Carleton University’s School for Studies in Art and Culture
 • Concordia University’s Mel Hoppenheim School of Cinema
 • Simon Fraser University’s School for the Contemporary Arts
 • University of British Columbia’s Department of Theatre and Film
 • York University’s Faculty of Fine Arts

Xem thêm: Những điều cần biết về du học Mỹ

Top những trường điện ảnh hàng đầu tại châu Âu

London Film School – Anh

trường điện ảnh hàng đầu nước anh - London Film School

Trường chỉ cung cấp chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, London Film School là một trong những trường làm phim nổi tiếng nhất châu Âu, nằm tại trung tâm London. Được thành lập hơn 60 năm, ngôi trường này tập trung vào các kỹ năng thủ công và sản xuất trong môi trường thực tế, và đã được Creative Skillsetn (một cơ quan chính phủ của Vương Quốc Anh) chỉ định là một trong ba học viện Điện ảnh trong cả nước. Mặc dù London Film School chỉ có 220 sinh viên, nhưng đặc biệt là các sinh viên đến từ 30 quốc gia trên thế giới.

Học phí 2018/19 cho MA Filmmaking: 78,620 USD (tổng cộng, cho tất cả sinh viên theo chương trình hai năm) cộng với 280 USD cho Phí quản lý thị thực của sinh viên quốc tế.

National Film and Television School (NFTS) – Anh

Thường được ca tụng là một trường đại học top đầu châu Âu, NFTS nằm ẩn mình ở vùng ngoại ô phía tây bắc London, gần Slough. Không chỉ là trường đào tạo về làm phim mà còn sở hữu các thành quả của chính mình là các thước phim và các chương trình truyền hình, trường cung cấp bẳng cấp rất đa dạng như 17 chương trình thạc sĩ, 14 chương trình cử nhân, 5 giải thưởng chứng chỉ và một số khóa học ngắn hạn.

Người sáng tạo Wallace và Gromit, Nick Park và đạo diễn Harry Potter, David Yates là một trong những cựu sinh viên đáng chú ý của Trường Điện ảnh và Truyền hình Quốc gia.

Học phí năm 2018: 10,000-13,800 bảng Anh (11,400-15,750 €) mỗi năm (chương trình MA, sinh viên trong nước); 22,750-41,230 USD mỗi năm (chương trình MA, sinh viên quốc tế).

Academy of Performing Arts’ Film and TV School (FAMU) – Séc

Academy of Performing Arts’ Film and TV School (FAMU)

Được thành lập tại Prague, thủ đô của Cộng hòa Séc, năm 1946, Trường Điện ảnh và Truyền hình của Học viện Nghệ thuật Biểu diễn (FAMU) là một trong những trường điện ảnh lâu đời nhất và nổi tiếng nhất tại cộng hòa Séc. Chịu trách nhiệm nuôi dưỡng các nhà làm phim như Milos Forman (One Flew Over the Cuckoo’s Nest) và cung cấp các chương trình bằng cả tiếng Séc và tiếng Anh, FAMU thu hút một nhóm thuần tập quốc tế đặc biệt hàng năm.

Học phí: Miễn phí cho sinh viên Séc và sinh viên du học theo chương trình tiếng Séc; 21,120 USD cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Đạo diễn dạy bằng tiếng Anh.

La Fémis – Pháp

Tọa lạc tại Paris trên địa điểm của Studios Pathe cũ, nơi anh em nhà Lumiere khét tiếng được cho là đã phát minh ra cách làm phim vào năm 1894. Ngôi trường này được biết đến như một ngôi trường điện ảnh tốt nhất tại Paris, các chương trình dạy bằng tiếng Pháp, nhưng cũng có khóa học cho các sinh viên trao đổi của CalArts và đại học Columbia. Có hơn 200 sinh viên và 8% là sinh viên quốc tế.

Học phí: 433 € (sinh viên trong nước); 13.280 USD (sinh viên quốc tế)

Lodz Film School – Ba Lan

Lodz Film School trường điện ảnh số một ba lan

Một trong những học viện điện ảnh tốt nhất ở châu Âu là Trường Điện ảnh Lodz. Còn được gọi là Trường Điện ảnh, Truyền hình và Sân khấu Quốc gia Ba Lan. Đây là cơ sở đào tạo ra một số lượng lớn các nhà làm phim hàng đầu của Ba Lan. Với các máy móc hiện đại được thêm vào để tiếp tục phát triển, Lodz film school là một trong những học viện dẫn đầu. Về chương trình học, Trường Điện ảnh Lodz cung cấp đầy đủ các khóa học toàn thời gian, bán thời gian, sau đại học và tiến sĩ, từ hai đến năm năm học.

Học phí: US $ 9,940-14,920 mỗi năm (tất cả sinh viên).

Các trường điện ảnh hàng đầu khác tại châu Âu:

 • London Metropolitan University’s Sir John CASS Faculty of Art, Architecture and Design
 • University of Television and Film Munich
 • National Film School, Italy
 • National Film School of Denmark
 • Norwegian Film School
 • Screen Academy Scotland
 • University of the Arts London’s College of Communication
 • Russian State University of Cinematography

Top những trường điện ảnh hàng đầu tại châu Á

Beijing Film Academy – Trung Quốc

Được xem là một học viên điện ảnh lớn nhất Trung Quốc và khắp châu Á, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cung cấp BFA giảng dạy bằng tiếng Anh, cũng như một loạt các chương trình tiếng Trung đại học và sau đại học. Trường cũng cung cấp chương trình trao đổi, chương trình học tiếng Trung và chương trình đào tạo ngắn hạn.

Học phí: 12.720 đô la Mỹ mỗi năm (MFA tiếng Anh, sinh viên quốc tế).

Korean Academy of Film Arts (KAFA) – Hàn Quốc

Phim trường hàng đầu Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1984, KAFA là trung tâm của nền công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc. Trong khi nhiều cựu sinh viên của Học viện Nghệ thuật Điện ảnh Hàn Quốc hiện đang thống trị thị trường quê nhà, thì một số người, chẳng hạn như Bong-Joon Ho (Snowpiercer), đang bận rộn tạo ra tiếng vang ở Mỹ.

Các trường điện ảnh hàng đầu khác ở Châu Á:

 • City University of Hong Kong’s School of Creative Media
 • Film and Television Institute of India
 • Hong Kong Baptist University’s Academy of Film
 • Whistling Woods International Film school, India
4.5/5 - (2 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646