Top những trường đại học đào tạo cử nhân kỹ thuật ô tô năm 2022

Bạn có sẵn sàng đối mặt với thách thức để thiết kế và thay đổi tương lai của ngành ô tô?

Nếu đã đọc bài này, Vic tin chắc bạn cũng là người đam mê ô tô! Vậy bạn có muốn tham gia vào cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp ô tô hiện nay không? Bạn có muốn tạo ra những chiếc ô tô tuyệt vời – đó có thể là ô tô bay, tìm ra nhiên liệu thay thế cho ô tô, tạo ra những tính năng an toàn tối tân, hay phát triển siêu sạc nhanh cho pin ô tô điện?

Du học bằng cử nhân về kỹ thuật ô tô ở các trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này sẽ là lựa chọn học tập lý tưởng nhất, cung cấp cho bạn những nền tảng cần thiết để hiện thực ước mơ này!

Hoặc, nếu bạn muốn chuẩn bị hành trang cho nghề nghiệp tương lai như: cố vấn kỹ thuật hoặc kỹ sư đội đua,… hãy xem xét 7 trường đại học hàng đầu trên thế giới cấp bằng cử nhân về kỹ thuật ô tô dưới đây:

1. Đại học khoa học ứng dụng HAN, Hà Lan.

Đại học khoa học ứng dụng HAN, Hà Lan - trường đại học đào tạo kỹ thuật ô tô hàng đầu thế giới.
Đại học khoa học ứng dụng HAN, Hà Lan – trường đại học đào tạo kỹ thuật ô tô hàng đầu thế giới.

Đại học khoa học ứng dụng HAN có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực kỹ thuật ô tô. Chương trình cử nhân kỹ thuật ô tô cung cấp cho sinh viên kiến thức sâu rộng về cách thiết kế những chiếc ô tô trong tương lai – các loại xe điện, xe hybrid không phát thải và các tính năng an toàn được tối ưu hóa.

Trong năm thứ ba, bạn có thể tham gia và làm việc trong một công ty đa quốc gia chuyên kinh doanh xe ô tô, cho dù đó là lĩnh vực thiết kế hay sản xuất.

2. Đại học Manchester Metropolitan, Anh

Đại học Manchester Metropolitan

Cử nhân kỹ thuật Ô tô tại Đại học Manchester Metropolitan bao gồm các khóa học về thiết kế kỹ thuật, nhiệt động lực học, sản xuất và phân phối điện. Trong hai năm học đầu tiên, bạn cũng sẽ được kết hợp các kiến thức về kỹ thuật cơ điện, để có cái nhìn rõ ràng và đầy đủ hơn về cách thức hoạt động của ô tô.

Vì những đặc điểm thú vị của bằng cấp này, bạn có thể kiểm tra kỹ năng thiết kế của mình trong cuộc thi đua xe công thức dành cho sinh viên. Và trường đại học cũng tổ chức nhiều sự kiện liên quan đến khoa học như các khóa học mùa hè truyền cảm hứng và các khóa học lộ trình vào STEM.

3. Đại học Isik, Thổ Nhĩ Kỳ

Tại đại học Isik, bạn sẽ học cách áp dụng các nguyên tắc của Cơ khí ô tô trong các lĩnh vực khác nhau như thiết kế, sản xuất, lắp ráp Ô tô và các hệ thống Robot.

Chương trình học cử nhân bao gồm các chủ đề như động lực học, hệ thống an toàn hoặc khoa học về nhiệt. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng trong việc điều chỉnh các phương pháp toán học và thống kê để giải quyết các vấn đề kỹ thuật khác nhau.

4. Đại học Conventry, Anh

Đại học Conventry, Anh

Chương trình Cử nhân về Kỹ thuật Ô tô tại Đại học Coventry dạy bạn cách giải quyết các vấn đề về thiết kế cho xe và cách đánh giá hành vi, thành phần và hệ thống của xe.

Trường có cơ cơ sở vật chất và phòng thí nghiệm đẳng cấp thế giới, đồng thời giúp sinh viên có được vị trí làm việc tại các công ty như Honda, Aston Martin hoặc tham gia phát triển các thế hệ xe quân sự mới.

5. Đại học kỹ thuật Vilnius Gediminas, Lithuania

đại học Vilnius Gediminas, Lithuania

Tại Đại học Kỹ thuật Vilnius Gediminas, trước tiên bạn sẽ được giới thiệu về các phương pháp toán học tiên tiến và phát triển các kỹ năng tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề kỹ thuật khác nhau.

Chương trình cử nhân về kỹ thuật ô tô bao gồm các khóa học về kiểm soát điều hòa không khí trên xe và kỹ thuật an toàn xe. Bạn không chỉ học về ô tô, chương trình còn cung cấp thông tin chi tiết về hệ thống kỹ thuật của xe máy và xe tải.

6. Đại học khoa học Ứng dụng Hamk, Phần Lan

Đại học khoa học Ứng dụng Hamk, Phần Lan

Tại đây bạn có thể chọn một trong số hai module: tự động hóa máy móc sản xuất và tự động quy trình sản xuất.

Mức độ tập trung nhiều vào nghiên cứu và bạn sẽ chuyên về công nghệ thông tin trong kỹ thuật tự động hóa và hệ thống nhúng.

7. Đại học Bách Khoa Turin, Ý

đại học bách khoa turin - top 7 trường đại học hàng đầu đào tạo kỹ thuật ô tô

Tại đại học Bách Khoa Turin, chương trình cử nhân này bao gồm kiến thức về ô tô kết hợp với những kỹ năng kinh doanh. Chương trình giảng dạy bao gồm các khóa học thú vị như vẽ kỹ thuật và thống kê thí nghiệm. Trong hai năm cuối, bạn sẽ học thêm về kinh tế kinh doanh và quản lý nguồn nhân lực.

Tham khảo thêm danh sách các trường đại học hàng đầu theo quốc gia tại đây, hoặc các bài viết về định hướng nghề nghiệp của Vic để giúp bạn đưa ra những lựa chọn du học phù hợp nhất.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646