9 trường Đại học Bỉ có học phí thấp nhất dành cho học sinh quốc tế

Vương quốc Bỉ là một quốc gia nổi tiếng thế giới về nhiều thứ khác nhau, từ chính trị quốc tế đến sôcôla nổi tiếng. Nằm ở vị trí hoàn hảo ở trung tâm Châu Âu và được bao quanh bởi một số quốc gia nổi bật và có ảnh hưởng nhất trên thế giới, Bỉ đã thể hiện mình là một trung tâm quốc tế nổi bật.

các trường đại học Bỉ

Thủ đô Brussels của Bỉ đặc biệt được biết đến với tầm ảnh hưởng chính trị thông qua các đại sứ, nhà báo cũng như là trụ sở của nhiều tổ chức kinh doanh quốc tế. Đây cũng là trụ sở của các tổ chức quan trọng như Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Ngoài ra, đất nước này cũng nổi tiếng với việc có một cộng đồng quốc tế tuyệt đẹp. 11 triệu công dân hiện đang sống trong nước đến từ nhiều quốc gia khác nhau và được coi là những công dân nước ngoài đã đến sinh sống trong nước.
Một hệ thống chăm sóc sức khỏe xuất sắc, một mạng lưới giao thông công cộng hiệu quả, sự pha trộn đa dạng của các nền văn hóa từ cộng đồng đa quốc gia cùng với vị trí thuận tiện và độc đáo ở châu Âu là một trong số ít những yếu tố khiến quốc gia này trở nên thực sự ấn tượng. Bỉ tiếp tục được xếp vào danh sách các quốc gia toàn cầu hóa nhất trên thế giới dựa trên đánh giá của Viện Kinh tế Thụy Sĩ.

Xét về khía cạnh này, đây là một trong số các lý do khiến Bỉ trở thành một quốc gia thú vị và đáng để sinh viên theo đuổi việc học tập tại đây. Không chỉ có một nền kinh tế phát triển tốt mà đất nước này còn là quê hương của một số các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Sinh viên sẽ có các cơ hội vượt trội, đặc biệt là trong trường hợp liên kết với mạng lưới quốc tế.

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu một loạt các trường đại học ở Bỉ cung cấp một số mức học phí tốt nhất cho sinh viên (đặc biệt là sinh viên quốc tế). Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn và cân nhắc các lựa chọn về trường đại học cho việc học trong tương lai của bạn.

Chi phí học tập cho sinh viên quốc tế là bao nhiêu?

Học phí của các trường đại học ở Bỉ dao động từ 800 EURO đến 9000 EURO hàng năm. Chi phí sinh hoạt có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí và hoàn cảnh của học sinh. Trung bình, sinh viên có thể chi tiêu từ 700 đến 900 EUR mỗi tháng. Có nhiều cơ hội giành học bổng cũng dành cho sinh viên quốc tế.

Các trường Đại Học có học phí thấp tại Bỉ

1. Trường Đại học Namur

Học phí: Từ 830 EURO

Đại học Namur là một ví dụ điển hình cho trường đại học tư thục do Pháp thống trị có trụ sở tại thành phố Namur ở miền trung nước Bỉ. Việc giảng dạy và nghiên cứu được thực hiện thông qua 6 khoa bao gồm các lĩnh vực luật, khoa học, y học, khoa học máy tính, kinh tế / khoa học quản lý và triết học. Trường đại học có học phí thấp ở Bỉ này hiện có hơn 6500 sinh viên theo học. Hơn 150 văn bằng nghiên cứu được trao cho sinh viên đại học và sau đại học. Trường được thành lập vào năm 1831 và đã được xếp hạng trong 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

2. Katholieke Universiteit Leuven

KU Leuven

Học phí: Từ 900 EURO

Katholieke Universiteit Leuven (Đại học Công giáo Leuven hay KU Leuven) là một trường đại học nghiên cứu độc lập nằm ở thành phố Leuven nói tiếng Hà Lan trong vùng Flanders của Bỉ. Được thành lập vào năm 1834, trường đại học tiến hành và cung cấp đào tạo giảng dạy và nghiên cứu ở nhiều cấp độ như y học, khoa học tự nhiên, luật, kỹ thuật và khoa học xã hội. Trường đã liên tục được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Hiện tại, trường có số lượng sinh viên hơn 58.000 sinh viên. Trường đại học hiện có cơ cấu học thuật dựa trên các nhóm chuyên ngành; chúng bao gồm các nhóm khoa học y sinh, nhân văn & khoa học xã hội, khoa học / kỹ thuật & công nghệ.

Phần lớn các khóa học được giảng dạy và quản lý bằng tiếng Hà Lan trong khi các khóa học cụ thể được giảng dạy bằng tiếng Anh (chủ yếu là các khóa học sau đại học).

3. Trường Đại học Ghent

Đại học Ghent

Học phí: Từ 900 EURO

Trường đại học tiếp theo của chúng tôi trong danh sách các trường đại học có học phí thấp nhất ở Bỉ cho sinh viên quốc tế là Đại học Ghent, được thành lập vào năm 1817. Không giống như các cơ sở giáo dục đại học khác trong nước, trường đại học này mang tính đa nguyên hơn và không liên kết với bất kỳ tổ chức tôn giáo nào.

Với hơn 45.000 sinh viên theo học, trường là một trong những trường đại học Flemish lớn nhất trong nước và cung cấp một loạt các khóa học nghiên cứu cho sinh viên của mình. Với năng lực đào tạo học thuật xuất sắc của mình, không có gì đáng ngạc nhiên khi học viện này liên tục được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới.
11 khoa chính với hơn 100 tiểu khoa tạo thành tổ chức học thuật của trường đại học. Tổng cộng, hơn 100 cấp độ khóa học và nghiên cứu khác nhau được cung cấp cho sinh viên. Các nghiên cứu đa dạng từ khoa học và y học đến luật và kỹ thuật.

4. UC Leuven-Limburg

Học phí: Từ 900 EURO

Một trong những học viện tương đối nhỏ hơn nhưng có chất lượng cao trong nước là UC Leuven-Limburg, một trường cao đẳng có trụ sở tại thành phố Leuven. UCLL là một tổ chức công lập có tổng số hơn 15.000 sinh viên. Trọng tâm chính của giáo dục là trong khoa học ứng dụng và tiếp tục thực hiện các nghiên cứu nổi tiếng.

Mặc dù có tư cách là một trường cao đẳng, trường đại học hoạt động trên 10 cơ sở khác nhau và cung cấp gần 100 khóa học khác nhau cho sinh viên đại học và sau đại học. Các lĩnh vực nghiên cứu chính của UCLL vẫn là các lĩnh vực y tế, quản lý, phúc lợi, đào tạo giáo viên và công nghệ.

5. Trường đại học Hasselt

Học phí: Từ 2500 EURO

Đại học Hasselt là một trường đại học nghiên cứu công lập chủ yếu nằm ở thành phố Diepenbeek và Hasselt của Bỉ. Đây là hai thành phố thuộc khu vực nói tiếng Hà Lan của đất nước nên trường đại học phần lớn được quản lý và cung cấp các khóa học học thuật bằng tiếng Hà Lan.

Được thành lập vào năm 1971, trường đại học đã mở rộng thành một tổ chức quốc tế với danh tiếng sáng tạo cao. Nó đã không ngừng tập trung vào nghiên cứu chất lượng hàng đầu và cố gắng khuyến khích sinh viên theo đuổi các kỹ năng đổi mới và kinh doanh trong quá trình học của họ.

Hiện tại, trường đại học có học phí thấp ở Đan Mạch này có số lượng sinh viên gần 7000 sinh viên. Khoảng 70 chương trình cấp bằng trong các lĩnh vực đại học và sau đại học được cung cấp cho sinh viên. Các khoa này được quản lý bởi 7 khoa chính, tập trung vào các dòng khoa học tự nhiên và khoa học y tế.

6. Vrije Universiteit Brussells

Vrije Universiteit Brussells

Học phí: Từ 1200 Euro

Tọa lạc tại thủ đô Brussels xinh đẹp của Bỉ, Vrije Universiteit về cơ bản được dịch là Đại học Tự do Brussels. Mặc dù tiếng Hà Lan vẫn là một trong những ngôn ngữ hướng dẫn chính, nhưng nơi đây là một trong số ít các trường đại học trong cả nước cung cấp dịch vụ giảng dạy bằng tiếng Anh.

Với lịch sử hình thành từ đầu thế kỷ 19, trường đại học hoạt động thông qua 4 cơ sở chính bao gồm Cơ sở Nhân văn / Khoa học và Kỹ thuật, Cơ sở Y tế, Cơ sở Công nghệ và Cơ sở Quang học.

Tuy nhiên, hồ sơ học thuật của trường đại học này có nhiều khác biệt với các trường đại học khác bao gồm 8 khoa nghiên cứu chính.

Nhìn chung, nó cung cấp hơn 120 khóa học giáo dục và cấp bằng nghiên cứu thông qua các khoa và phòng ban này. Trong khi tất cả các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Hà Lan, khoảng 60 khóa học được dạy thêm bằng tiếng Anh, điều này làm cho ngôi trường này trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế.

7. Trường Đại học Liege

Học phí: Từ 4500 Euro

Được thành lập vào năm 1817, Đại học Liege là một trường đại học công lập lớn nằm ở thành phố Liege ở miền trung của Vương quốc Bỉ. Nó nằm trong cộng đồng người Pháp của đất nước và do đó, phần lớn các khóa học giáo dục của nó được thực hiện bằng tiếng Pháp.

Với hơn 24.000 sinh viên theo học, trường cung cấp chất lượng giáo dục hàng đầu với mức học phí tương đối thấp. Trường đã liên tục được xếp hạng trong số 300 trường đại học hàng đầu trên thế giới (dựa trên bảng xếp hạng của Times Higher Education).

Trong số sinh viên hiện tại, gần 5000 sinh viên đến từ bên ngoài Vương quốc Bỉ học tại trường đại học có học phí thấp này ở Bỉ. Tổ chức học thuật của trường bao gồm 11 khoa chính, từ triết học và luật đến khoa học ứng dụng và thú y.

8. Trường Đại học Antwerp

đại học Antwerp

Học phí: Từ 3600 Euro

Một trong những cơ sở giáo dục đại học chính trong nước là Đại học Antwerp. Với dân số hơn 20.000 sinh viên, trường đại học nằm ở thành phố Antwerp và tuân theo phương pháp giảng dạy nói tiếng Hà Lan cho việc giảng dạy học thuật của mình.

Trường đặc biệt nổi tiếng với các tiêu chuẩn chất lượng cao về giáo dục cũng như các nghiên cứu được quốc tế công nhận. Không có gì đáng ngạc nhiên khi học viện danh tiếng này liên tục nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới.

Sinh viên có thể lựa chọn từ hơn 130 chương trình học ở các cấp đại học và sau đại học. Khoảng 30 chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế.

9. Trường Đại học Vesalius

Học phí: Từ 10,800 Euro

Trường đại học cuối cùng của chúng tôi trong danh sách các trường đại học có học phí thấp nhất ở Bỉ dành cho sinh viên quốc tế là Đại học Vesalius, một tổ chức giáo dục đại học hàng đầu tọa lạc tại thành phố Brussels.

Được thành lập vào năm 1987, nó được bổ sung vào hệ thống giáo dục gần đây nhất và chủ yếu tập trung vào việc cung cấp giáo dục cho sinh viên đại học thông qua các chương trình Cử nhân 3 năm. Đây cũng là một trong số ít các học viện trong cả nước giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Thế mạnh chính của trường là trong lĩnh vực quan hệ xã hội và quốc tế với việc cung cấp các chuyên ngành đại học như Kinh doanh và Các vấn đề quốc tế

4.7/5 - (3 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646