10 trường đại học có chi phí phải chăng nhất mà sinh viên Việt Nam phải biết

Bạn lo lắng về tài chính cho việc du học? Đừng lo. Có một số trường đại học có chi phí phải chăng, một số trường không thu học phí dù chỉ một xu.

Ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam đi du học. Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng chi trả mức học phí đắt đỏ. Theo báo cáo khảo sát gần đây của chúng tôi, gần 67% sinh viên được hỏi nói rằng vấn đề tài chính có thể ảnh hưởng đến kế hoạch du học của họ. Điều này bao gồm việc thiếu thông tin về học bổng, trợ cấp và khả năng tiếp cận các lợi ích tiền tệ khác nhau, v.v. Mặc dù không được nhắc đến thường xuyên, nhưng trên thế giới vẫn có một số trường đại học có giá cả phải chăng với danh tiếng học thuật tuyệt vời. Có một số trường đại học không thu một xu học phí, toàn bộ chương trình giáo dục là miễn phí – sinh viên chỉ phải trả tiền ăn ở, ăn uống, v.v.

các trường có chi phí thấp sinh viên Việt nên biết

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học có học phí phải chăng nhất trên thế giới.

1. University of Wuerzburg (Đức)

University of Wuerzburg (Đức) là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở Đức. Cung cấp các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Kỳ thi cấp bang, Tiến sĩ cũng như các chương trình trao đổi cho sinh viên quốc tế. Học bổng có sẵn cho sinh viên quốc tế.

Thành lập vào: 1402

Học phí: 145 USD/học kỳ

Chuyên ngành phổ biến: Nghiên cứu văn hóa, Nghiên cứu âm nhạc, Chính trị, Thiên văn học, Sinh học phân tử và tính toán.

2. Brigham University (Utah, Mỹ)

Brigham University (Utah, Mỹ) là trường đại học nghiên cứu tư nhân, được US News & World Report xếp thứ 16 trong hạng mục Trường có giá trị tốt nhất. Các bằng cấp được cung cấp: Cử nhân, Chứng chỉ sau cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ – thực hành chuyên nghiệp, Tiến sĩ – nghiên cứu/học bổng

Năm thành lập: 1875

Học phí hàng năm: 6.496 USD

Chuyên ngành phổ biến: Kinh doanh, Quản lý, Tiếp thị, Khoa học sinh học và y sinh; Kỹ thuật

3. Florida State University (Florida, Mỹ)

Florida State University (Florida, Mỹ) được xếp hạng trong ấn bản của US News & Report 2024 top các Trường Đại học Tốt nhất, #53.

Năm thành lập: 1851

Học phí hàng năm: US$ 9,561

Chuyên ngành phổ biến: Các chương trình nghệ thuật – khiêu vũ, điện ảnh, âm nhạc và sân khấu – được xếp vào hàng tốt nhất trên thế giới. Đứng số 1 trong số tất cả các khoa chương trình tội phạm học và tư pháp hình sự dành cho nghiên cứu của khoa, theo Tạp chí Giáo dục Tư pháp Hình sự

4. Osaka University (Nhật Bản)

trường đại học osaka có chi phí thấp

Osaka University (Nhật Bản): Có 3 cơ sở, 16 khoa sau đại học, 49 khoa sau đại học (8 chương trình sau đại học & 2 chương trình đại học bằng tiếng Anh), 6 viện nghiên cứu.

Năm thành lập: 1838

Học phí hàng năm: US$ 3,625

Chuyên ngành phổ biến: Nha khoa. Kỹ thuật hóa học. Vật lý và Thiên văn học.

5. University of Burgundy (Pháp)

University of Burgundy (Pháp): Phần lớn các chương trình học tại Đại học Burgundy được giảng dạy bằng tiếng Pháp, tuy nhiên họ cũng cung cấp một số chương trình dạy bằng tiếng Anh, trong đó phần lớn là ở cấp độ Thạc sĩ.

Năm thành lập: 1722

Học phí: Khóa học hai năm dao động từ 550 USD cho y học & chăm sóc sức khỏe đến 4.377 USD cho ngành Quản lý và 12.500 USD cho ngành kỹ thuật

Chuyên ngành phổ biến: Nghệ thuật & Thiết kế, Khoa học Máy tính, Luật & Pháp lý và Kinh doanh và Quản lý

6. Buckinghamshire New University

Buckinghamshire New University (Vương quốc Anh): Ban đầu được thành lập với tư cách là Trường Khoa học và Nghệ thuật vào năm 1891, hiện nay trường có các cơ sở ở High Wycombe, Aylesbury, Uxbridge và Great Missenden.

Năm thành lập: 1891

Học phí: 17.000 USD cho sinh viên quốc tế toàn thời gian

Chuyên ngành phổ biến: Kỹ thuật, Quản lý, Luật, Khoa học xã hội, Xã hội học

7. Free University of Berlin (Đức)

Free University of Berlin: Gần 40.000 người từ hơn 150 quốc gia đang học tập, giảng dạy và làm việc tại Freie Universität Berlin.

Năm thành lập: 1948

Học phí: Không có. Học phí là miễn phí. Tuy nhiên, sinh viên phải trả tiền ăn/ chỗ ở thường lên tới 770 USD một tháng.

Chuyên ngành phổ biến: Nghiên cứu Bắc Mỹ

sinh viên thường lựa chọn đức để được miễn phí

8. Scuola Normale Superiore (Pisa, Ý)

Scuola Normale Superiore (Pisa, Ý): Trường đại học công lập này được thành lập bởi Napoleon Bonaparte.

Năm thành lập: 1810

Học phí: Không có. Các khóa học tại Normale đều miễn phí, cũng như chỗ ở và ăn ở.

Chuyên ngành phổ biến: Có ba khoa: Khoa Văn học và Triết học và Khoa Khoa học, cả hai đều đặt tại Pisa và Khoa Khoa học Chính trị và Xã hội (đặt tại Florence).

9. University of Athens (Hy Lạp)

University of Athens (Hy Lạp): Là trường đại học đầu tiên không chỉ của Hy Lạp mà cả bán đảo Balkan và khu vực Đông Địa Trung Hải. Trải dài trên 9 cơ sở với 44 khoa, bao gồm nhiều lĩnh vực học thuật ở bậc đại học và 199 chương trình sau đại học. Các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Hy Lạp hiện đại, trong khi các buổi hội thảo có thể được tổ chức bằng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ quốc tế khác.

Năm thành lập: 1837

Học phí: 800 USD/học kỳ

Chuyên ngành phổ biến: Nha khoa, Nghiên cứu âm nhạc, Điều dưỡng, Thần học xã hội và Nghiên cứu sân khấu.

10. The University College, Léonard de Vinci (Brussels, Bỉ)

The University College, Léonard de Vinci (Brussels, Bỉ): Có 3 cơ sở. Được biết đến với 40 chương trình Cử nhân định hướng nghề nghiệp, Chương trình Thạc sĩ định hướng học thuật (dài hạn) và Bằng cấp Cao cấp.

Năm thành lập: 1996

Học phí hàng năm: Học phí đại học: 750 USD; Học phí sau đại học: 807 USD

Các chuyên ngành phổ biến: Sức khỏe, Khoa học xã hội và con người, Khoa học và công nghệ.

Ngoài ra bạn có thể cân nhắc lựa chọn du học tại các quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp như: Áo, Ba Lan, Cộng hòa Séc, … hoặc tìm kiếm chương trình cấp học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế tại đây.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646