Du học ngành kinh tế ở đâu trong thời đại Công nghiệp 4.0?

Công việc trong tương lai là một trong những đề tài tranh luận sôi nổi nhất hiện nay do sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo (AI) và big data.

Với rất nhiều công nghệ thông minh được tiếp quản và nguồn dữ liệu có sẵn dồi dào, một thế hệ lãnh đạo mới là cần thiết để phân tích dữ liệu và thực hiện các nhiệm vụ phức tạp hơn đòi hỏi một số kỹ năng nhất định.

du học kinh tế thời công nghiệp 4.0

Những kỹ năng này bao gồm tư duy đổi mới, hợp tác, sáng tạo, lãnh đạo, tư duy phân tích và kỹ năng giao tiếp.

Kỹ năng lãnh đạo rất quan trọng, vì tương lai sẽ đòi hỏi những nhà lãnh đạo có khả năng truyền cảm hứng hiệu quả cho các nhóm để dẫn dắt sự thay đổi trong kỷ nguyên sắp tới.

Các nhà lãnh đạo được yêu cầu, đặc biệt là trong thế giới kinh doanh, để quản lý các nhóm đa dạng và phức tạp có thể vượt ra ngoài ranh giới địa lý nhờ vào tính liên kết của thế giới làm việc ngày nay.

Đó là lý do tại sao các trường kinh doanh hàng đầu ngày nay đang dạy sinh viên tự nâng cao trình độ bản thân và trở thành những nhà lãnh đạo sáng tạo trong các lĩnh vực kinh doanh tương ứng, mang lại nhiều kinh nghiệm thực tiễn và cơ hội kết nối với các chuyên gia trong ngành.

Các trường cũng cập nhật các chương trình giảng dạy đại học và cung cấp nhiều chương trình sau đại học sáng tạo hơn cho những người đã có một vài năm kinh nghiệm làm việc.

Dưới đây là bốn trường đại học nổi bật về đào tạo thế hệ lãnh đạo doanh nghiệp trong thời đại Công nghiệp 4.0 đang bùng nổ hiện nay.

Trường kinh doanh, Đại học Tây Úc (UWA) – Úc

Trường Kinh doanh Đại học Tây Úc là một trong những nhà cung cấp giáo dục kinh doanh hàng đầu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, liên tục đạt được xếp hạng đặc biệt trên thế giới. Trường thường xuyên được xếp vào top 100 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới về Tài chính và Kế toán, trong đó đại học Tây Úc đứng thứ 86 trong Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới QS World Rankings.

Các khóa học ở đây kết hợp phương pháp giảng dạy đẳng cấp thế giới bởi các nhà nghiên cứu nổi tiếng với các liên kết nghề nghiệp mạnh mẽ, đảm bảo sinh viên có được trải nghiệm thực tế cần thiết để chuẩn bị cho họ một sự nghiệp vươn xa bằng cấp của họ.

Một số chương trình Thạc sĩ cung cấp cho sinh viên cơ hội cá nhân hóa khóa học để đáp ứng các mục tiêu cụ thể của họ, cung cấp một loạt các hình thức học tập và môn học tự chọn.

Ví dụ, chương trình Thạc sĩ Thương mại linh hoạt cho sinh viên lựa chọn kết hợp hai chuyên ngành, hoàn thành nghiên cứu sâu rộng hơn trong một chuyên ngành hoặc kết hợp một chuyên ngành với một loạt các môn tự chọn từ các chuyên ngành khác.

Tương tự, chương trình Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh mới đang dẫn đầu trong việc phát triển các nhà vô địch trong tương lai về ‘Big Data’, những người có việc làm là các nhà phân tích dữ liệu, nhà phân tích kinh doanh, nhà kinh tế thị trường, nhà phân tích tài chính và hơn thế nữa.

Nếu bạn đang hướng tới phát triển sự nghiệp kế toán chuyên nghiệp, chương trình Thạc sĩ Kế toán Chuyên nghiệp đáp ứng các yêu cầu kiểm định của các hiệp hội kế toán chuyên nghiệp, bên cạnh đó còn có chương trình Thạc sĩ Tài chính Ứng dụng được Viện CFA kiểm định và công nhận.

Các chương trình Thạc sĩ khác của trường bao gồm Thạc sĩ Chính sách công, Thạc sĩ Thông tin Kinh doanh và Quản lý Hậu cần, Thạc sĩ Marketing và Thạc sĩ Nhân sự và Quan hệ Việc làm.

Trường Quản lý Anderson, Đại học California Los Angeles (UCLA) – Mỹ

Đại học California Los Angeles

Tại Trường Quản lý Anderson Đại học UCLA, một cộng đồng doanh nghiệp thịnh vượng hỗ trợ tư duy đổi mới để các nhà lãnh đạo được phát triển tìm ra giải pháp cho các vấn đề thực sự.

Thông qua các khóa học nhấn mạnh vào học tập ứng dụng, sinh viên trong các chương trình Thạc sĩ học cách thúc đẩy sự thay đổi, đưa sự nghiệp của họ lên một tầm cao mới.
Các bằng cấp kinh doanh bao gồm MBA toàn thời gian và Executive MBA nơi sinh viên học hỏi và kết nối với Executive MBA của UCLA-NUS (hợp tác với Đại học Quốc gia Singapore); Thạc sĩ Kỹ thuật Tài chính và Thạc sĩ Khoa học Phân tích Kinh doanh.

Ngoài ra còn có các trung tâm chuyên môn như Trung tâm Quản lý Toàn cầu, Trung tâm Quản lý Công nghệ Easton và Trung tâm Giá cho Doanh nghiệp và Đổi mới.

Các trung tâm này không chỉ hỗ trợ nghiên cứu khoa học tiên tiến, họ cũng tài trợ cho các khóa học và hội nghị chuyên ngành để sinh viên có nhiều cơ hội mở rộng mạng lưới học tập.

Ngoài ra, còn có chương trình Liên doanh Tăng tốc UCLA Anderson – một chương trình kéo dài sáu tháng, nơi sinh viên có thể tận dụng các nguồn lực của trường đại học để làm việc trong các công ty khởi nghiệp đang phát triển trong cộng đồng Anderson.

Trường Kinh doanh Melbourne, Đại học Melbourne – Úc

Trường Kinh doanh Melbourne tại Đại học Melbourne là nhà cung cấp giáo dục quản lý hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Bằng việc giáo dục sinh viên về kiến thức chuyên ngành mới nhất thông qua các chương trình nghiêm ngặt về mặt học thuật thách thức các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai, sinh viên ở đây được tiếp cận các chương trình chuyên môn sau đại học.

Trong bộ chương trình Thạc sĩ Quản trị, các chương trình cấp bằng bao gồm các chuyên ngành Kế toán, Tài chính và Kế toán, Tài chính, Nhân sự và Marketing.

Bộ chương trình MBA bao gồm các chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bán thời gian, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh toàn thời gian, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Điều hành và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Cao cấp.

Ngoài ra còn có chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế và các chương trình bằng cấp như Thạc sĩ Kinh tế, Thạc sĩ Doanh nghiệp, Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh và Thạc sĩ Kinh doanh Khởi nghiệp.

Qua việc phát triển các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh tương ứng, trường chuẩn bị cho sinh viên một thế giới kinh doanh không ngừng thay đổi và dạy họ lãnh đạo các đội nhóm một cách hiệu quả.

Trường Kinh doanh NUS, Đại học Quốc gia Singapore – Singapore

đại học quốc gia singapore

Trường Kinh doanh tại Đại học Quốc gia Singapore là một trong những trường kinh doanh hàng đầu trong khu vực, nổi bật với danh tiếng mạnh mẽ về phát triển các nhà lãnh đạo.

Bằng việc hợp nhất các thực tiễn và các mô hình kinh doanh tốt nhất từ cả phương Đông và phương Tây, các sinh viên được định vị để trở thành những chuyên gia toàn cầu trong kinh doanh sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm trong ngành để họ có được cái nhìn sâu sắc về thế giới kinh doanh và nắm vững chuyên môn trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Thông qua các chương trình trao đổi sinh viên ở nước ngoài, các cuộc thi tình huống kinh doanh, các chuyến đi học tập do sinh viên lãnh đạo và các sáng kiến khác, sinh viên có được nhiều hoạt động học tập thực hành vượt ra ngoài lớp học.

Bên cạnh một chương trình MBA rộng lớn, còn có các chương trình Thạc sĩ MBA bao gồm các chuyên ngành Tiếp thị Tài chính, Quản lý Chăm sóc Sức khỏe, Chiến lược và Tổ chức, Đổi mới và Tinh thần Khởi nghiệp và Kinh doanh Kỹ thuật số.

Sinh viên cũng có thể truy cập vào một mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu, bao gồm 38.000 sinh viên tốt nghiệp trường kinh doanh và 288.000 cựu sinh viên đại học từ một loạt các ngành học khác. Thông qua mạng lưới này, sinh viên được hưởng lợi từ các cơ hội cố vấn, hướng dẫn và phát triển nghề nghiệp, tiếp cận với các nhà lãnh đạo ngành, và nhiều hơn nữa.

Rate this post

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646