Cuộc sống ở Síp như thế nào? có tốt không?

Bạn có dự định du học tại Cộng hòa Síp nhưng vẫn còn băn khoăn liệu cuộc sống ở Síp có tốt không? có phù hợp với bản thân không? Hãy lắng nghe chia sẽ của những người đã từng đến, sinh sống và học tập tại Cộng hòa Síp để quyết định:

cuộc sống ở Sip như thế nào?

Maria Thompson, người đang sống ở Síp cho hay:

Chất lượng cuộc sống rất tốt, cuộc sống thì ôn hòa, dân số vừa đủ, đủ để phân chia việc làm. Síp là một nơi lý tưởng để phát triển cuộc sống gia đình vì tỷ lệ tội phạm thấp và thời tiết thì đẹp quanh năm. Chúng tôi có những mùa hè nóng gắt và mùa đông ôn hòa (bạn có thể trượt tuyết trên núi).

Con người thì thân thiện mặc dù tôi phải thừa nhận rằng họ đã đánh mất sự hiếu khách vốn có cách đây một vài thập kỷ, đặc biệt là ở các thành phố, mặc dù họ vẫn rất dễ gần. Đặc sản thì rất ngon và có rất nhiều lựa chọn với các món đặc sản quốc tế.

Agia Napa là nơi tuyệt vời để tổ chức tiệc tùng và Larnaka nhờ sự phát triển của dải Makenzi đã trở thành một điểm đến tiệc tùng khá phổ biến đối với người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Mặc dù chúng tôi có biểu diễn sân khấu, phòng trưng bày và nhiều hoạt động đa dạng giống như vậy, nhưng ở Síp vẫn thiếu hụt những sự kiện văn hóa đa dạng trong năm.

Thomas Moudouros, một kỹ sư cơ khí, anh cho hay quan điểm của mình:

Xin chào, tôi đến từ Cộng Hòa Síp. Nó là một hòn đảo tuyệt vời ở Địa Trung Hải, tôi nhận thấy rằng họ ghét người Thổ Nhĩ Kỳ vì họ chiếm một nửa đất của công hòa Síp, nhưng con người thì rất tuyệt vời và tốt bụng và nó không giống như những nước lớn khác với nhiều tòa nhà cao tầng và khu dân cư.

Mất khoảng 30 phút để đi đến bãi biển từ thủ đô thành phố. Những ngôi làng gần thủ đô và thành phố khác cách Nicosia 15 phút. Bạn có thể tận hưởng không khí trong lành, đi săn, câu cá trong khoảng 30 phút từ Nicosia. Síp thuộc châu Âu và nó không giống như những quốc gia thứ 3, dân số của Síp khoảng 700000 người. Nhiệt độ cao vào mùa hè, thức ăn rất ngon và những bãi biển đẹp. Và bạn có thể sống yên bình mà không sợ kẻ cắp. Vào mùa đông, trời có mưa tuyết, còn nhiệt độ mùa hè trung bình là 43 độ C.

Gabriela Mus, sống ở Horsens, Đan Mạch:

Síp là một nơi tuyệt vời để sinh sống nếu bạn không can thiệp chính trị hoặc tôn giáo. Tôi đã sống và nuôi dạy con cái ở đó hơn 16 năm. Nhiều thứ đã thay đổi theo thời gian, phân biệt chủng tộc ở khắp mọi nơi, nhưng đối với người nước ngoài nếu bạn nổ lực thay đổi bằng cách học tập ngôn ngữ của họ (cái mà gần như được miễn phí và phổ biến một cách rộng rãi bởi chính phủ) thì bạn có thể thấy được sự thay đổi thái độ của họ đối với bạn.

Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề gì với người dân địa phương hoặc chính quyền, thậm chí ngày từ khi tôi không biết tiếng Hy Lạp (ngôn ngữ của họ), bằng cách tôi luôn cư xử một cách tôn trọng và lịch sự nhất có thể, ý của tôi là bạn luôn dễ dàng gắn mác một đất nước nào đó phân biệt chủng tộc đối với người nước ngoài và bắt đầu thất vọng mà không suy nghĩ tại sao họ lại nghĩ vậy và đối xử với mình như vậy. Những đứa con của tôi đến trường và chúng đều có bạn, bất cứ khi nào chúng tôi có nhu cầu chúng tôi sẽ nhờ đến sự giúp đỡ với những ai sẵn lòng giúp đỡ chúng tôi.

Hạnh phúc ở Síp hoàn toàn phụ thuộc vào tính cách của bạn, tâm hồn cởi mở và sự sẵn sàng hiểu mọi người và không phán xét họ.

Susan Fairhead, từng học toán học và ngôn ngữ máy tính tại Nicosia, Síp cho hay:

Cuộc sống ở Síp giống như cuộc sống ở bất cứ nơi nào khác – cuộc sống của bạn là do bạn làm chủ.

Síp là một quốc gia châu Âu, với những cơ sở vật chất chuẩn châu Âu. Con người địa phương khá thoải mái và thân thiện, giống như một số quốc gia Địa Trung Hải khác. Khí hậu rất khó theo ý bạn, mùa hè ở Síp khá nóng, nhiệt độ vào khoảng 32-35 độ C, với độ ẩm cao trong suốt tháng 7 và tháng 8, tháng 6 và tháng 9 có độ ẩm thấp, nhiệt độ ban ngày khoảng 28 – 32C. Hầu như không có mưa trong 4 tháng đó. Mùa đông thì dịu nhẹ, đôi khi nhiệt độ giảm cuống dưới điểm đóng băng, thường là khoảng 1 đến 2 độ C.

Đây là môi trường rất an toàn cho trẻ em, ngoại trừ việc lái xe có xu hướng nhanh và hơi thất thường, nên tai nạn giao thông cao hơn mức bình thường. Nhưng trẻ em từ 5 đến 6 tuổi có thể an toàn đến các cửa hàng địa phương, hoặc chơi với bạn bè chúng trên phố mà không có cha mẹ đi cùng.

Hệ thống y tế tại đây đang cố gắng theo kịp phần còn lại của châu Âu, có một số bác sĩ được đào tạo ở Anh và Đức, nhưng thiết bị y tế thì khá cũ.

Đó chỉ là một vài suy nghĩ ngẫu nhiên của một số người, nhưng thực sự không ai có thể biết rằng cuộc sống tại Síp diễn ra như thế nào cho đến khi họ đến đó và sống trong vài năm, và suy nghĩ của từng người là khác nhau. Cuộc sống của những người kinh doanh giàu có khác với những cha mẹ nghèo khó và khác hơn nữa là cuộc sống của những người tị nạn.

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646