Bạn sẽ đạt được những kỹ năng gì khi đi du học?

Du học là một trải nghiệm thú vị và mang tính giáo dục, nhưng bạn sẽ phải sử dụng thời gian du học của mình như thế nào để đạt được lợi thế cho sự nghiệp sau này của mình? Dù bạn có nhận ra ngay hay không, thì quãng thời gian sống ở nước ngoài sẽ tạo ra những thay đổi trong bạn. Nó cũng cung cấp cho bạn các kỹ năng để thêm vào sơ yếu lí lịch của mình cũng như tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

những kỹ năng bạn đát được khi đi du học

Vậy bạn có tự hỏi những kỹ năng đó là gì, và bạn có thể sử dụng chúng như thế nào để có lợi cho mình? Dưới đây, hãy xem danh sách (không toàn diện) các kỹ năng bạn sẽ đạt được khi đi du học!

9 kĩ năng mà du học mang đến cho bạn

1. Giao tiếp đa văn hóa và ngôn ngữ

Cho dù quốc gia bạn đang du học sử dụng tiếng Anh hay ngôn ngữ nào khác, chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn đều sẽ có được những khinh nghiệm khác biệt về giao tiếp và ngôn ngữ. Trong khi học tập ở nước ngoài, bạn sẽ có được các kỹ năng giao tiếp đa văn hóa từ việc tương tác với những người từ các nền văn hóa khác nhau.

Kỹ năng này được đánh giá cao vì nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể giao tiếp và làm việc với những người có hoàn cảnh khác nhau. Kỹ năng này cũng có thể mang lại lợi ích cho cá nhân bạn, vì bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc hiểu và giao tiếp với những người khác và xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với họ.

sinh viên trải nghiệm văn hóa bản địa khi đi du học

2. Nhận thức về văn hóa

Nhận thức về văn hóa là một kỹ năng đạt được khi đi du học khi bạn thực sự nỗ lực để hiểu về đất nước mới và nền văn hóa mà bạn đang sống. Cảm thụ về văn hóa là một phần quan trọng để có thể thích nghi hoặc linh hoạt với vùng lân cận ở nước ngoài.

Khi ở nước ngoài, bạn nên cố gắng tìm hiểu càng nhiều càng tốt về phong tục của đất nước bạn đang ở. Nhận thức về văn hóa cũng có thể dẫn đến sự tôn trọng đối với những người khác biệt với bạn.

Ngoài ra, việc cố gắng hòa nhập vào một nền văn hóa mới rất thú vị và được thực hiện theo những cách như học một ngôn ngữ mới, thử các món ăn mới, trò chuyện với người dân địa phương và hơn thế nữa!

3. Tự nhận thức

Có thể cho rằng, đây là một trong những kỹ năng quan trọng mà bạn sẽ đạt được khi đi du học. Tự nhận thức về bản thân được nâng cao hơn có thể được kích hoạt trong quá trình học tập ở nước ngoài khi bạn bắt đầu ổn định cuộc sống ở nơi ở mới.

Có thể có những khía cạnh của nền văn hóa mới này mà bạn thực sự thích và muốn sử dụng và thích ứng với lối sống của riêng bạn. Ngược lại, sống ở nước ngoài có thể khiến bạn xem xét kỹ lưỡng những gì bạn thích và không thích về văn hóa và lối sống của riêng bạn.

Khi bạn rơi vào những tình huống không quen thuộc với bạn, bạn trở nên dễ bị tổn thương hơn. Lỗ hổng này buộc bạn phải đánh giá mình là ai và thậm chí có thể sẽ làm rõ hơn việc bạn muốn trở thành ai và bạn muốn gì.

Khi bạn nhận thức rõ hơn về bản thân, bạn có thể bắt đầu thử thách niềm tin của chính mình và phát triển quan điểm mới về mọi thứ. Những định kiến và thành kiến cá nhân mà bạn có cũng có thể xuất hiện. Tự nhận thức là một đặc điểm đặc biệt cần có, bởi vì nó cho thấy rằng bạn có thể nhận ra điểm mạnh và điểm yếu, những điều thích và không thích, và những điều quan trọng đối với bạn.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể khám phá ra những niềm đam mê mới!

trải nghiệm niềm đam mê mới khi du học
.

4. Khả năng thích ứng

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất có được khi đi du học là khả năng thích ứng. Điều này cũng có thể liên quan đến việc nhận thức về văn hóa, nhưng khi bạn tìm hiểu thêm về quốc gia mới, bạn sẽ học cách sống như một người dân địa phương.

Học ngôn ngữ địa phương, thử các món ăn văn hóa, hiểu luật pháp, phong tục, học cách sử dụng tiền và cách sử dụng các hệ thống giao thông khác nhau, chỉ là một số điều bạn sẽ phải học và bạn sẽ phải thích ứng với nó.

Sống ở nước ngoài sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới, và đôi khi là những trở ngại, hầu như mỗi ngày. Nhà tuyển dụng sẽ hiểu rằng nếu bạn đi du học, bạn sẽ phải học cách thích nghi với môi trường xung quanh. Loại linh hoạt này hấp dẫn nhà tuyển dụng vì họ muốn biết rằng bạn sẽ là một ứng viên có thể thích nghi và kiên trì trong thời gian thay đổi và khó khăn hay không.

5. Đồng cảm

Khi bạn hiểu biết hơn về văn hóa của người khác, bạn học cách tôn trọng họ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phát triển sự đồng cảm. Bạn có thể học và đọc về lịch sử, con người và văn hóa của các quốc gia khác trong trường. Tuy nhiên, bạn học được nhiều hơn (và thường hiệu quả hơn) khi bạn trực tiếp trải nghiệm mọi thứ.

Ghé thăm các di tích lịch sử, đi bộ dọc theo những con đường cổ kính, và (quan trọng nhất là) trò chuyện và kết nối với những người thuộc các nền văn hóa khác nhau, tất cả đều dạy cho bạn sự đồng cảm. Khi bạn tiếp xúc với những người khác và nghe những câu chuyện của họ, bạn sẽ thấy rằng con người có nhiều điểm chung hơn bạn tưởng — ngay cả khi bạn lớn lên ở hai đất nước đối lập của thế giới.

Sự đồng cảm rất quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Bạn cũng sẽ có thể kết nối với nhiều người hơn và theo những cách dễ dàng hơn. Ở nơi làm việc, sự đồng cảm là điều quan trọng cần có khi làm việc trong nhóm hoặc với những người khác, vì bạn sẽ là một đồng nghiệp thấu hiểu hơn, ít tự cao hơn.

du học giúp sinh viên tự tin hơn

6. Sự tự tin

Du học chắc chắn có thể giúp bạn tìm thấy và xây dựng cảm giác tự tin mà bạn biết rằng bạn luôn có, nhưng điều đó đang ẩn dưới bề mặt. Trừ khi bạn thấy mình đi với một nhóm bạn hoặc với nhiều người từ trường của bạn, du học sẽ mang lại cho bạn một khởi đầu mới phần nào. Bạn có thể chọn người bạn muốn trở thành.

Sự tự tin của bạn có thể đến từ rất nhiều thứ, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ việc thử thách bản thân và học hỏi những điều mới khi ở nước ngoài. Đơn giản như học cách điều hướng hệ thống giao thông địa phương hoặc cách gọi món ăn bằng ngôn ngữ khác sẽ khiến bạn tự tin hơn vào bản thân và khả năng của mình.
Khi bạn tỏa sáng với sự tự tin, nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy điều đó. Sự tự tin của bạn sẽ mang lại cho nhà tuyển dụng niềm tin khi biết rằng bạn có thể tin tưởng vào bản thân và họ có thể tin tưởng bạn để hoàn thành công việc của mình. Sự tự tin chắc chắn là một kỹ năng quý giá mà bạn sẽ học được khi đi du học.

7. Giải quyết vấn đề và tinh thần trách nhiệm

Mặc dù bạn sẽ có khoảng thời gian để học tập ở nước ngoài, nhưng sẽ có lúc bạn gặp phải một số trở ngại hoặc thử thách. Đây là nơi mà kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn sẽ được phát huy.

Có thể bạn bị lạc khi đi bộ đến lớp hoặc phải quay đầu lại khi cố gắng tìm hiểu hệ thống giao thông địa phương. Bạn sẽ có trách nhiệm suy nghĩ thấu đáo để vượt qua những thử thách này và đôi khi là của riêng bạn. Tự chịu trách nhiệm quản lý mọi thứ là một kỹ năng quan trọng mà bạn sẽ đạt được (và thực hành) khi học tập ở nước ngoài.

Tại nơi làm việc và những lúc khác trong cuộc sống, bạn sẽ ở trong những tình huống mà bạn buộc phải học cách tự mình vượt qua khó khăn. Có kinh nghiệm quản lý vấn đề khi ở nước ngoài cho thấy bạn có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt và có thể đưa ra giải pháp.

sinh viên tự lập tốt hơn khi đi du học

8. Tự lập

Một bài học lớn và kỹ năng học được khi đi du học là tính tự lập. Mặc dù có thể bạn đang sống và đi du lịch với những người bạn biết, nhưng bạn sẽ thấy rằng có nhiều lúc bạn phải tự học cách điều hướng lối sống mới của riêng mình.

Sống ở nước ngoài ở một đất nước khác với những chuẩn mực văn hóa xa lạ có thể khiến bạn nản lòng. Tuy nhiên, bạn sẽ học được cách tự lập bằng cách tự mình đối mặt và vượt qua những thử thách (trong cuộc sống) và bạn sẽ trở nên thoải mái hơn với tiềm năng của mình.

Sẽ có những lúc trong cuộc sống, cả về chuyên môn và cá nhân, khi bạn phải tự chủ. Bạn trở nên đáng tin cậy hơn khi người khác có thể thấy bạn tự tin và có thể tự tìm hiểu mọi thứ.

9. Trưởng thành

Tất cả các kỹ năng được đề cập ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn trưởng thành! Bạn càng trải nghiệm, học hỏi và trưởng thành trong suốt cuộc đời (và chấp nhận thực tế rằng điều đó là cần thiết), bạn sẽ càng trưởng thành hơn. Tất cả các kỹ năng học được từ việc học tập ở nước ngoài có thể được sử dụng kết hợp cùng nhau để chứng tỏ bạn đã trưởng thành.

Cho dù đó là trong các cuộc phỏng vấn hay cuộc trò chuyện với người khác, sẽ có những thời điểm bạn cần thể hiện một mức độ trưởng thành nhất định hoặc sự quyết đoán. Nếu bạn có thể cung cấp bằng chứng về việc du học đã thay đổi bạn và giúp bạn phát triển theo hướng tích cực, thì bạn sẽ dễ dàng chứng minh được sự trưởng thành của mình.

bạn đã sẵn sàn du học để nâng cao kỹ năng?

Bạn đã sẵn sàng để nâng cao các kỹ năng khi đi du học chưa?

Khi du học trở về nước, bạn có thể cảm thấy sự khác biệt, thay đổi. Bạn thậm chí có thể tìm hiểu thêm về bản thân, đồng thời nhìn nhận văn hóa và quê hương của chính mình theo một khía cạnh khác. Thêm vào đó, những kinh nghiệm và kỹ năng thu được từ quá trình du học có thể được sử dụng làm lợi thế cho sự nghiệp tương lai của bạn.

Đừng ngại củng cố sơ yếu lý lịch của bạn và trả lời phỏng vấn bằng kinh nghiệm quốc tế của bạn! Thông thường, thời gian ở nước ngoài sẽ khiến bạn khác biệt với các ứng viên khác. Khác biệt là tốt.

Về mặt chuyên môn, sự đa dạng mà bạn có thể mang lại cho nơi làm việc sẽ là quả ngọt trên tất cả những phẩm chất tuyệt vời khác mà bạn có! Bây giờ hãy làm cho sơ yếu lý lịch đó tỏa sáng và đạt được công việc trong mơ của bạn.

Lựa chọn nơi để di du học

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646