6 quốc gia tuyệt vời có thể vừa đi du học vừa làm

Nếu bạn dự định đi du học, nhưng không có học bổng mà còn phải lo tất cả chi phí, có lẽ lúc này bạn sẽ quan tâm đến công việc bán thời gian hoặc toàn thời gian. Nó có thể là một cách tuyệt vời để duy trì thu nhập ổn định cho phép bạn giải quyết các vấn đề học tập mà không cần phải lo lắng về tiền bạc. Hãy cùng Vic điểm qua 6 quốc gia tốt nhất mà bạn có thể vừa làm vừa học.

vừa học vừa làm khi đi du học

Vấn đề chính là nhiều sinh viên quốc tế phải đối mặt với việc không được phép làm việc trong quá trình học tại nhiều quốc gia. Một quốc gia không cấp giấy phép lao động cho sinh viên quốc tế là Ý. Trên lý thuyết, bạn có thể làm việc trong khi học, nhưng điều đó là rất khó. Các quốc gia khác như Hoa Kỳ cũng có luật pháp rất phức tạp và các quy tắc nghiêm ngặt về việc làm thêm trong khi học tập. Ở một số quốc gia, như Costa Rica, sinh viên quốc tế bị cấm làm thêm trong khi học tập.

May mắn thay, vẫn có nhiều quốc gia, nơi cung cấp một nền giáo dục tuyệt vời và cũng cho phép sinh viên quốc tế làm thêm, khi còn đang học đại học. Có một số nước có những hạn chế tương đối cao trong khi những quốc gia khác khá khoan dung. Những quốc gia sau đây dễ dàng cho phép sinh viên kiếm thêm tiền. Dưới đây là top 6 quốc gia cho phép sinh viên cư trú những người cần công việc làm thêm khi đi học đại học.

1. Thụy Điển

Thụy Điển là một nơi tuyệt vời để sống và cũng là nơi tuyệt vời để học. Thụy Điển có rất nhiều trường đại học xếp hạng cao, tuy bạn sẽ không tìm thấy Thụy Điển trong top 10 quốc gia về chất lượng hệ thống giáo dục hàng đầu, nhưng Thụy Điển vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất trên thế giới cho sinh viên quốc tế.

Đất nước này cũng khá khoan dung khi cho phép sinh viên quốc tế làm việc. Nếu bạn có giấy phép cư trú ở Thụy Điển, thì không có giới hạn chính thức về số giờ bạn có thể làm việc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chủ đề này dưới đây.

2. Anh

Một số trường Đại học tốt nhất trên thế giới nằm ở Anh, nhưng quốc gia này khá nghiêm khắc về việc làm thêm khi đang học đại học. Nếu bạn là công dân của EU, EEA (cộng đồng kinh tế châu Âu), hoặc Thụy Sĩ thì không giới hạn về số giờ bạn có thể làm trong tuần, và không cần quy trình đăng ký. Bạn chỉ cần cho người chủ của bạn biết bạn đến từ đâu.

Nếu bạn đến từ một quốc gia ngoài EU, thì luật pháp có khác một ít. Đầu tiên bạn cần có Visa sinh viên Tier 4 (general). Và sau đó vẫn còn rất nhiều hạn chế. Bạn có thể kiểm tra chúng trên trang web của trường Đại học Edinburgh. Nói ngắn gọn là: Bạn có thể làm việc 20 giờ mỗi tuần nếu bạn học chương trình cấp bằng toàn thời gian hoặc 10 giờ mỗi tuần nếu học ở cấp độ dưới.

3. Pháp

Pháp là một nơi tốt nhất để học và nếu bạn là sinh viên quốc tế và nhận được học bổng toàn phần cái mà có thể trả hết tất cả các chi phí. Trường hợp bạn phải đi làm thêm để chi trả chi phí, Pháp vẫn là lựa chọn tốt. Điều tuyệt vời tại Pháp là tất cả sinh viên quốc tế đều được cho phép làm thêm trong khi học.

Sinh viên bị giới hạn 964 giờ mỗi năm (60 phần trăm của năm làm việc hợp pháp hoặc khoảng 19 giờ mỗi tuần) và nếu họ ở ngoài EU, họ phải có giấy phép cư trú sinh viên. APT hoặc giấy phép làm việc tạm thời chỉ cần thiết cho sinh viên Algeria. Mọi người khác có thể làm việc mà không cần tới nó.

4. Canada

Canada là một quốc gia đẹp với nhiều lựa chọn con đường giáo dục, đặc biệt nếu bạn có dự định ở lại sau khi học. Đất nước này đơn giản hơn về việc sinh viên nước ngoài sẽ ở lại và làm việc tại Canada sau khi học xong. Tuy nhiên, nếu bạn cần vừa làm vừa học, vì luật pháp là khá phức tạp, nên chúng tôi sẽ giải thích chúng chi tiết hơn một chút so với các quốc gia khác.

Sinh viên quốc tế làm việc tại trường nếu họ là sinh viên sau trung học toàn thời gian tại:

  • Một trường công sau trung học, ví dụ như cao đẳng hoặc đại học.
  • CEGEP tại Quebec (một trường đại học tư thục tại Quebec, hoạt động theo các quy tắc giống như các trường công lập và được tài trợ ít nhất 50% bởi các khoản trợ cấp của chính phủ).
  • Một trường tư thục Canada có thể cấp bằng hợp pháp.
  • Giấy cho phép học tập và số bảo hiểm xã hội cũng được yêu cầu. Không có giới hạn về số giờ cho công việc tại trường.

Nếu sinh viên muốn làm việc ngoài trường mà không cần giấy xin phép, họ chỉ có tối đa là 20 giờ làm việc mỗi tuần. Ngoài ra, cần có giấy phép học tập cho phép họ làm việc ngoài khuôn viên trường (thông tin phải có trong giấy phép). Họ cần phải là sinh viên toàn thời gian tại một tổ chức học tập được chỉ định (DLI) và họ cần phải được ghi danh một chương trình đào tạo sau trung học, dạy nghề hoặc đào tạo chuyên nghiệp hoặc một chương trình đào tạo nghề cấp hai (chỉ ở Quebec). Không cần có số An Sinh Xã hội.

5. Úc

Nếu bạn đang cố gắng để có được visa và một khóa học tại trường cao đẳng ở Úc, chúng tôi có thể nói rằng bạn không chỉ vừa làm vừa học mà thành viên gia đình bạn (thành viên gia đình có trong đơn visa của bạn) người mà sẽ đi cùng với bạn qua úc, cũng sẽ làm việc trong khi bạn học tại úc. Luật lệ thì cũng giống nhau áp dụng cho cả bạn và người thân của bạn.

Trong khi còn đi học, tất cả những gì bạn có thể làm thêm là tối đa 20 giờ trên tuần và toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ hè. Và nếu bạn là một sinh viên nghiên cứu sau đại học, bạn có thể làm việc toàn thời gian nếu bạn bắt đầu là một thạc sĩ hoặc một tiến sĩ nghiên cứu. Các quyền áp dụng giống nhau cho tất cả các thành viên trong gia đình của bạn!

6. New Zealand

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, chúng ta có New Zealand. Đất nước này giống như Thụy Điển, không có các trường đại học nổi tiếng thế giới nhưng nó cung cấp một nền giáo dục tuyệt vời. Đây cũng là một trong các quốc gia có mức sống cao nhất. Hơn nữa, xin visa du học khá dễ dàng và đơn giản.

Nếu bạn muốn làm việc trước khi bắt đầu học, bạn phải kiểm tra eVisa hoặc nhãn dán visa thực tế có thể tìm thấy trong hộ chiếu để biết quyền làm việc của bạn. Những điều này cũng có thể được tìm thấy trong một lá thư đi kèm với visa sinh viên của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy quyền làm việc của mình, thì bạn không đủ điều kiện để làm việc.

Nếu bạn được phép làm việc, bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ một tuần nếu bạn học toàn thời gian ít nhất hai năm. Trong những ngày nghỉ, sinh viên quốc tế có thể làm việc toàn thời gian. Ngoài ra, tiến sĩ và thạc sĩ (trong nghiên cứu) có thể làm việc toàn thời gian mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế muốn tiết kiệm chi phí khi du học có thể tham khảo các quốc gia du học miễn phí học phí hoặc du học chi phí thấp tại châu Âu.

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646