Du học Canada cần gì? tốn bao nhiêu tiền?

Du học Canada cần gì? tốn bao nhiêu tiền?
5 / 5 trong 1 đánh giá

Bạn đang có ý định du học Canada nhưng lại không biết yêu cầu đầu vào như thế nào, điểm TOEIC bao nhiêu mới đạt hay phải tốn bao nhiêu tiền. Sau đây là câu trả lời cho những thắc mắc của bạn: “Du học Canada  cần gì ? tốn bao nhiêu tiền”? 

Du học Canada cần gì ?

* Hạn nộp đơn:

Thông thường, bạn phải nộp đơn xin nhập học và các khoản phí cho các trường muộn nhất là 5 tuần trước khi khoá học của bạn bắt đầu.Nếu bạn phải xin Visa du học Canada thì cần nộp đơn ít ra 3 tháng trước khi nhập học. Nếu các trường nhận được đơn của bạn muộn hơn thì điều đó có tức là đơn của bạn sẽ không có giá trị nữa.

* Điều kiện nhập học:

Để được nhận vào các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Trung học chuyên nghiệp, các bạn bắt buộc phải tốt nghiệp và có bằng Phổ thông Trung học hoặc đã được cấp chứng chỉ của các chương trình học sau Phổ thông.Các sinh viên đã học xong Phổ thông thì ít ra phải trên 19 tuổi, ra trường được 1 năm trở lên và phải vượt qua kỳ thi đầu vào của các trường ở Canada. Đại diện của trường sẽ phỏng vấn các sinh viên đủ khả năng nhập học trực tiếp hoặc qua internet (đối với sinh viên quốc tế: quá e-mail hoặc hồ sơ trực tuyến).

Xem: Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền

* Yêu cầu về ngoại ngữ:

Tất nhiên là để có thể theo học các chương trình Cử nhân ở Đại học hoặc Cao đẳng, bạn cần có một trình độ tiếng Anh nhất định .Sinh viên quốc tế thường là phải đạt khoảng 450 điểm TOEFL hoặc 700 điểm TOEIC hay một mức điểm tương đương đối với các trình độ thi tiếng Anh khác như Cambridge…, nếu không thì phải qua được kỳ sát hạch trình độ của các trường.Những sinh viên mà tiếng Anh chưa đáp ứng được điều kiện để học đại học, cao đẳng thì phải nâng cao trình độ Anh ngữ bằng cách tham gia các khoá học tiếng Anh ngắn hạn trước khi nhập học. Việc học tiếng Anh trong bao lâu phụ thuộc vào chính khả năng hiện tại của các bạn và Yêu cầu của trường mà bạn sẽ theo học hệ đại học hoặc cao đẳng.

Đấy là 3 thủ tục chính bạn phải chuẩn bị ,ngoài ra bạn phải nộp đơn xin nhập học điền đầy đủ thông tin cá nhân nêu rõ lý do cũng như nguyện vọng bạn muốn học tập tại Canada.Sau đó nộp các khoản phí nộp đơn,đăng ký học(đối với sinh viên Quốc tế).

Và chuẩn bị 1 khoản tiền đặt cọc cho học phí  khoản đặt cọc này là một phần của tổng số học phí và sẽ được trừ khi bạn nộp đủ số tiền học phí. Sau khi được xét hồ sơ và nhận được thông báo của trường, bạn phải nộp đủ hết thảy học phí cũng như phí ăn ở nếu bạn chọn dịch vụ của trường. Sau khi có được thư mời nhập học, bạn mới có thể đến Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Canada tại nước bạn để xin cấp Visa du học ở Canada được.

Đây là điều kiện được cấp visa :

– Bạn phải đủ sức khoẻ: bạn phải khám sức khoẻ và có kết quả kiểm tra tốt theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Canada ở Việt Nam.
– Tuân thủ theo Luật và các Điều lệ quy định của Canada.
– Hộ chiếu còn hạn; các giấy tờ tuỳ thân có xác thực và xác nhận nhân thân.
– Các chứng minh về khả năng tài chính để có thể bảo đảm cho các chí phí trong quá trình bạn sinh hoạt học tập tại Canada.
– Và các sinh viên Việt Nam của chúng ta thì cần được cấp Giấy phép cư trú nhất thời.
Việc xin hoãn, đổi khoá học hoặc không theo học: Văn phòng của các trường cần phải nhận được thông tin bằng văn bản của bạn chậm nhất là 14 ngày trước khi khoá học của bạn bắt đầu để có thể chuyển đăng ký của bạn sang khoá học muộn hơn sau đó. Việc thay đổi các khoá học chỉ được phán quyết bởi Hiệu trưởng và bạn phải mất phí cho mỗi lần thay đổi đó. Nếu bạn quyết định huỷ bỏ việc học thì sẽ không được hoàn lại các khoản phí.

Du học Canada tốn bao nhiêu tiền ?

+Học phí :  13,000 – 32,000 CAD/năm (tùy trường & tùy ngành)
+Sinh hoạt phí: 8,000 – 12,000 CAD/năm (tùy loại hìhh ăn ở)