Tiềm năng to lớn khi du học ngành kỹ thuật điện

Bạn có biết rằng nhiều tiến bộ công nghệ quan trọng nhất của thế kỷ 20 đã được phát minh hoặc được đưa vào thực tế bởi các kỹ sư điện và các nhà khoa học máy tính – bao gồm hệ thống điện năng và hệ thống viễn thông cá nhân?

kỹ sư điện à ngành rất tiềm năng

Cho đến ngày nay, nhờ có các chuyên gia kỹ thuật điện, mà chúng ta có thể sử dụng các Hệ thống điều khiển thông tin thông minh và các thiết bị Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS).

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu về các kỹ sư điện tiếp tục tăng cao ở các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu,… đến các nước mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam,… và nhiều nơi khác trên thế giới. Vì các nước này muốn dẫn đầu hoặc bắt kịp với những tiến bộ công nghệ nhanh chóng của thế giới.

Báo cáo The Road to 2020 and beyond của McKinsey & Company gọi kỹ thuật điện là một ngành phát triển không ngừng, ảnh hưởng đến vô số ngành công nghiệp.

Chẳng hạn, “quy định về Carbon dioxide có thể sẽ tiếp tục thắt chặt, và không chỉ ở châu Âu. Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản cũng đã ban hành luật để giảm lượng khí thải. Một kết quả ngay lập tức sẽ khiến chi phí cao hơn.

Tại Châu Âu, mục tiêu năm 2020 có thể đạt được với sự trợ giúp của các công nghệ tiêu chuẩn tiên tiến, nhưng để đáp ứng các mục tiêu chung của quốc gia, có thể cần nhiều điện khí hóa hơn. Điều này sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEMs) đầu tư nhiều hơn vào di động điện tử, hệ thống truyền động điện/hybrid, bao gồm pin, cũng như các công nghệ giảm chấn bằng khí động học.”

Đối với bất kỳ sinh viên nào quan tâm đến tương lai của ngành kỹ thuật điện, hãy yên tâm, đây là một lựa chọn an toàn.

xu hướng xe hơi chạy điện
Rất nhiều hãng xe hơi lớn trên thế giới đang và đã có lộ trình chuyển sang xe điện/xe hybird

Do nhu cầu ngày càng tăng đối với các công nghệ cao, như hệ thống truyền động điện/hybrid, các công ty sẽ săn lùng những kỹ sư điện nhanh nhẹn, tự tin, có niềm đam mê và biết cách tạo ra những điều bất ngờ.

Kết hợp sự đổi mới với tầm nhìn xa, các trường đại học ngày nay sẽ cung cấp cho thế hệ sinh viên tiếp theo nguồn lực để phát minh ra các thiết bị biến đổi điện tử và các giải pháp vượt trội.

Đó là lý do tại sao mức lương cho các kỹ sư điện rất cao trong số các ngành kỹ thuật. Mức lương trung bình hàng năm trong ngành kỹ thuật điện ở Đức là €53.800. Con số này được tìm thấy cao hơn ở Mỹ, ở mức $95.780.

Nắm bắt xu hướng toàn cầu hóa và đạt được một tấm bằng kỹ sư điện từ một trường đại học có bộ phận định hướng nghề nghiệp chuyên nghiệp ngành kỹ thuật, tương lai của bạn chắc chắn sẽ rất tươi sáng!

Top 4 trường hàng đầu đào tạo các ngành kỹ thuật điện

Dưới đây là 4 trường đại học hàng đầu phù hợp cho tương lai của bạn với các lộ trình cơ hội nghề nghiệp cao…

KHOA KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ MIN H. KAO – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TENNESSEE, KNOXVILLE – US

đại học tennessee

Là một môi trường giáo dục kỹ thuật đẳng cấp thế giới, Khoa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Điện tử Min H. Kao tại trường đại học Tennessee, Knoxville hợp nhất các kỹ năng của bạn với những kỳ vọng công việc trong tương lai.

Khoa tự hào cung cấp một trong những chương trình giảng dạy về hệ thống điện và chương trình điện tử công suất tốt nhất trên thế giới, bao gồm trung tâm nghiên cứu kỹ thuật CURENT hướng đến mạng lưới điện trong tương lai.

Trong danh sách các trường đại học tốt nhất ấn bản năm 2020 của US News và World Report, khoa kỹ thuật của trường đạt hạng thứ 31 trong danh sách các trường kỹ thuật công tốt nhất, với kỹ thuật máy tính xếp thứ 30 và kỹ thuật điện xếp thứ 32.

Nếu bạn là một sinh viên đam mê về kỹ thuật, bạn có thể chọn các khóa học cử nhân về kỹ thuật điện, kỹ thuật máy tính hoặc khoa học máy tính, nhưng với các lựa chọn bổ sung như tập trung vào hệ thống năng lượng hoặc bảo mật máy tính hoặc công nghệ quản lý trung tâm dữ liệu.

Tất cả các chương trình học thuật đều được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định Kỹ thuật của ABET, một cơ quan phi lợi nhuận, phi chính phủ, công nhận các chương trình về khoa học tự nhiên và ứng dụng, máy tính, kỹ thuật và công nghệ kỹ thuật.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp có thể lựa chọn các chương trình khác nhau như chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ về khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính hoặc kỹ thuật điện. Sinh viên cũng có thể theo đuổi các chứng chỉ sau đại học về quản lý kỹ thuật, kỹ thuật phòng cháy chữa cháy hoặc chất bán dẫn băng rộng.

Vị trí gần với Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge mang đến các hợp tác nghiên cứu với một loạt các trang thiết bị đẳng cấp thế giới, bao gồm siêu máy tính nhanh nhất thế giới.

Một khi bạn đạt tiêu chuẩn là một kỹ sư hoặc nhà khoa học EECS tại trường đại học Tennessee, Knoxville, khả năng chuyên môn là vô tận – đặc biệt kỹ thuật điện là một lĩnh vực phổ biến trong các nhà tuyển dụng toàn cầu.

KHOA KỸ THUẬT ĐIỆN VÀ ĐIỆN TỬ – TRƯỜNG ĐẠI HỌC MANCHESTER – VƯƠNG QUỐC ANH 

đại học manchester

Tại Khoa Kỹ thuật Điện và Điện tử của trường đại học Manchester, tất cả các khóa học đều được công nhận bởi Viện Kỹ thuật và Công nghệ.

Bạn có thể chọn giữa Cử nhân Kỹ thuật ba năm hoặc Thạc sĩ Kỹ thuật bốn năm, một lựa chọn có thể được thực hiện vào cuối năm thứ hai, với ba hướng chuyên ngành – Kỹ thuật điện và điện tử, Kỹ thuật điện tử và Kỹ thuật cơ điện tử – để lựa chọn.

Được khuyến khích tác động vào thế giới thực, khoa cam kết ảnh hưởng tích cực đến ngành công nghiệp và xã hội, từ bảo vệ mạng lưới điện đến giảm chi phí sản xuất.

Về mặt kỹ thuật điện, phương pháp dựa trên hệ thống định vị toàn cầu (GPS) tiên phong của khoa nhằm phòng tránh các sự cố mất điện đã được đưa vào các tiêu chuẩn quản lý lưới điện quốc tế và khoa cũng có các hướng dẫn kỹ thuật về thực hành tốt nhất.

Luôn khuyến khích sinh viên đổi mới các giải pháp của riêng họ, đây là ngôi trường đặt tương lai của bạn lên hàng đầu và hướng đến mục tiêu sự nghiệp thành công của bạn.

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ KHOA HỌC TRUYỀN THÔNG – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TAMPERE – PHẦN LAN

đại học tampere

Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa học Truyền thông tại Tampere là một ví dụ tuyệt vời về cách nghiên cứu và giảng dạy đa ngành xuyên tổ chức chuyển đổi thành các kỹ sư sẵn sàng cho sự nghiệp. Tại đây, các đơn vị học thuật – bao gồm Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện, Khoa học truyền thông và Ngôn ngữ – trao đổi và học hỏi chuyên môn lẫn nhau, mang đến cho sinh viên và nhân viên một quan điểm đa ngành, độc đáo để giải quyết các thách thức toàn cầu, phức tạp.

Tại đơn vị Kỹ thuật điện, các hoạt động dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về các nguyên tắc khoa học tự nhiên, được thiết kế riêng cho các hiện tượng điện và điện từ, cũng như mô hình hóa và các ứng dụng của chúng. Ví dụ điển hình là các hệ thống và phương pháp truyền thông không dây, các mạch và vật liệu điện tử, cũng như các hệ thống năng lượng điện.

Chương trình bằng cấp này tạo ra sự hiểu biết về các nền tảng lý thuyết bên dưới các hiện tượng điện, khuyến khích sinh viên áp dụng kiến thức này để thúc đẩy sự phát triển của xã hội và thế giới rộng lớn hơn.

Với khoảng 150 giảng viên và nhân viên, sinh viên ở đây học hỏi trong một trung tâm chuyên môn rộng lớn. Điều này tạo nên lợi thế cạnh tranh cho sinh viên tốt nghiệp tại Tampere. Nhưng chưa đủ để sẵn sàng cho sự nghiệp; các kỹ sư điện thành công nhất hiện nay là những người có tầm nhìn biến đổi thế giới. Được trang bị bằng kỹ sư điện từ Tampere, sinh viên rời nhà trường với vô số lựa chọn nghề nghiệp thú vị và bổ ích mở ra cho họ sau khi tốt nghiệp, cũng như cơ hội đào sâu kiến thức thông qua các khóa học sau đại học trong lĩnh vực này.

KHOA KỸ THUẬT ĐIỆN VÀ ĐIỆN TỬ – TRƯỜNG ĐẠI HỌC MELBOURNE – ÚC 

đại học melbourne

Tiên phong trong lĩnh vực điện tử và quang tử theo hướng phát triển các thiết bị và hệ thống mới cho các ứng dụng mới nổi, Khoa Kỹ thuật Điện và Điện tử trường đại học Melbourne đã cung cấp các văn bằng từ năm 1889.

Cung cấp cho sinh viên sau đại học cả bằng tiến sĩ và thạc sĩ – nghiên cứu trình độ cao hơn, các khóa học hàng đầu bao gồm Thạc sĩ Kỹ thuật (Điện) và Thạc sĩ Kỹ thuật (Điện với Kinh doanh), với lộ trình bằng Cử nhân Khoa học chuyên ngành Hệ thống Điện.

Khoa lưu ý rằng cả hai chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật (Điện) và Thạc sĩ Kỹ thuật (Điện với Kinh doanh) đều được công nhận chuyên môn theo hai khung công nhận chính – EUR-ACE® và Washington Accord (thông qua Hội Kỹ sư Úc).

Nhận thức được giá trị của một chương trình giảng dạy được hướng dẫn bởi các chuyên gia trong ngành và chương trình học tập tích hợp công việc, sinh viên từ khoa này được hưởng lợi rất nhiều từ những hiểu biết chuyên môn và các kết nối thực tập.

4.2/5 - (5 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646