Du học châu Âu nước nào tốt nhất?

Những bạn đang lên kế hoạch du học chắc chắn nên xem xét các quốc gia Châu Âu. Tại sao? Bởi vì Châu Âu là một trong những lục địa có nền giáo dục lâu đời nhất, mỗi quốc gia đều độc đáo, có bề dày lịch sử và luôn có gì đó mới mẻ và thú vị để khám phá bất kể điểm đến du học bạn sẽ chọn là nước nào.

các quốc gia du học châu âu tốt nhất hiện nay

Về lợi ích giáo dục, nhiều quốc gia Châu Âu là quê hương của các trường đại học được xếp hạng hàng đầu trên toàn thế giới. Nơi khai sinh ra nền giáo dục đại học ngày nay, nơi có những trường đại học cổ xưa nhất thế giới. Sinh viên được hưởng lợi từ một môi trường học thuật đa văn hóa và bạn có thể tìm thấy rất nhiều chương trình dạy bằng tiếng Anh. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí không phải đóng học phí. Nhưng những quốc gia nào tốt nhất để du học ở Châu Âu?

Ngoại trừ các trường đại học của Vương quốc Anh giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhiều trường đại học châu Âu khác cũng cung cấp các chương trình học được giảng dạy một phần hoặc toàn bộ bằng tiếng Anh. Tin tốt là mỗi năm, càng có nhiều trường đại học hàng đầu từ nhiều nước châu Âu giới thiệu các khóa học dạy bằng tiếng Anh.

Nào hãy cùng Du học Vic điểm qua các quốc gia tốt nhất để du học ở Châu Âu mà bạn có thể tham khảo, nơi bạn có thể tận hưởng chuyến phiêu lưu học tập quốc tế của mình:

1. Du học châu Âu (miễn phí) tốt nhất ở Đức

du học châu Âu miến phí tốt nhất chọn Đức

Bất kể bạn muốn học tập ở Berlin, Munich, Koln, Frankfurt, hay bất kỳ thành phố nào khác ở Đức, bạn đảm bảo nhận được tiêu chuẩn giáo dục cao kết hợp với nghiên cứu đẳng cấp thế giới.

Chọn du học Đức miễn phí học phí

Các trường đại học của Đức nổi tiếng về thành tích học tập, cơ sở vật chất hiện đại và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Đức có nhiều trường đại học được xếp hạng cao nhất trên toàn thế giới về chất lượng giảng dạy xuất sắc cũng như sự hài lòng của sinh viên.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng làm tăng thêm sự phổ biến của Đức đối với sinh viên quốc tế là hầu hết các trường đại học công lập Đức không thu học phí.

Một số trường đại học tiêu biểu ở Đức:

2. Du học châu Âu tốt nhất ở Hà Lan

du học Châu Âu tốt nhất nên chọn Hà Lan

Hà Lan là một trong những quốc gia Châu Âu chào đón nhiều sinh viên quốc tế nhất. Tại Hà Lan, bạn sẽ tìm thấy nhiều chương trình bằng cấp dạy bằng tiếng Anh hơn các chương trình dạy bằng tiếng Hà Lan và nhiều trường đại học sử dụng hệ thống chấm điểm giống như các trường cao đẳng và đại học của Mỹ.

Du học Hà Lan

Giáo dục đại học ở Hà Lan dựa trên sự đổi mới, sáng tạo và các bằng cấp tích hợp một chương trình giảng dạy thích ứng 100% với các sự kiện, vấn đề và khám phá hiện tại; vì vậy, bất kể bạn học chương trình gì, bạn nhất định nhận được một khóa đào tạo thích hợp giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực bạn đã chọn. Nhiều trường đại học của Hà Lan giữ vị trí cao trong các bảng xếp hạng quốc tế.

Một số trường đại học tiêu biểu ở Hà Lan:

3. Du học châu Âu (học phí thấp) tốt nhất ở Áo

Du học châu Âu tốt nhất tại Áo

Nếu bạn muốn sinh sống và học tập tại một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, tận dụng mức học phí thấp hoặc thậm chí không tốn phí, đón nhận sự pha trộn độc đáo của các nền văn hóa Đức, Ý và Hungary, thì Áo chính là câu trả lời cho bạn. Tại Áo, trải nghiệm học tập của bạn tại một số trường đại học tốt nhất trên thế giới sẽ trở nên phong phú hơn nhờ môi trường học thuật cao cấp và trang nhã.

Du học Áo

Cho dù đó là Vienna, Salzburg hay các thành phố khác ở Áo, bạn sẽ được bao quanh bởi kiến trúc tinh tế, đón nhận nền văn hóa cà phê đặc trưng và thậm chí có thể tham dự một trong những buổi khiêu vũ nổi tiếng. Tại Áo, bạn có thể theo học ngành Âm nhạc, đặc biệt là ở Vienna – nơi được mệnh danh là thủ đô âm nhạc của thế giới, Tâm lý học, vì Freud đã đặt nền móng cho phân tâm học ở đây, Kinh doanh và hơn thế nữa.

Một số trường đại học tiêu biểu ở Áo:

4. Du học châu Âu tốt nhất ở Tây Ban Nha

học tập ở châu âu chọn tây ban nha

Tây Ban Nha được biết đến với môi trường thân thiện, khí hậu ấm áp, chi phí sinh hoạt và học phí phải chăng. Mặc dù nhiều sinh viên chọn đến Tây Ban Nha rất quan tâm đến việc học tiếng Tây Ban Nha, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và thậm chí cả Tiến sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh.

tìm hiểu Du học Tây Ban Nha

Bạn có thể học Khoa học xã hội, Báo chí, Khách sạn và tất nhiên, Kinh doanh, vì Tây Ban Nha là quê hương của một số trường kinh doanh nổi tiếng và nổi tiếng nhất.

Một số trường đại học tiêu biểu ở Tây Ban Nha:

  • EU Business School
  • University of Deusto
  • ISDI – Digital Business School

5. Du học châu Âu (nghệ thuật, kiến trúc) tốt nhất ở Ý

ý là một lựa chọn tốt khi du học châu âu

Một trong những điểm đến nổi tiếng nhất châu Âu, Ý chào đón hàng ngàn sinh viên và khách du lịch nước ngoài vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật, kiến trúc hoặc lịch sử thế giới – một số lĩnh vực nghiên cứu được tìm kiếm nhiều nhất ở đất nước này, Ý chắc chắn sẽ là địa điểm lý tưởng cho bạn.

Du học Ý

Có rất nhiều lý do để chọn Ý cho ý tưởng du học của bạn, chẳng hạn như chất lượng giảng dạy xuất sắc, những thành phố xinh đẹp, ẩm thực tuyệt vời, chi phí sinh hoạt thấp và vô số điểm tham quan đáng giá.

Một số trường đại học tiêu biểu ở Ý:

6. Du học (và sinh sống) tốt nhất ở các nước Bắc Âu

lựa chọn du học tại bắc âu cũng rốt tốt

Các trường đại học ở các nước Bắc Âu – Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan là một trong những trường có uy tín nhất trên toàn thế giới, được biết đến với các chương trình học tập trung vào giải quyết vấn đề và nghiên cứu hiện đại. Các quốc gia Bắc Âu thường xuyên nằm trong danh sách các nước hạnh phúc nhất, đáng sống nhất, giàu có nhất,… sẽ rất tuyệt vời nếu du học và sau đó tìm kiếm cơ hội định cư tại các nước này!

Du học Đan Mạch và bạn sẽ thích thú khi thấy mình ở một nơi xe đạp nhiều hơn người; hãy chọn Na Uy và bạn có thể kết hợp việc học với nhiều hoạt động ngoài trời thú vị; hoặc đến Thụy Điển và trải nghiệm phương pháp tiếp cận thân thiện của giáo viên. Trên hết, bạn sẽ được tận hưởng một cuộc sống chất lượng cao ở các quốc gia Bắc Âu thịnh vượng, ổn định và hạnh phúc này.

Bất kể bạn chọn quốc gia nào trong số những quốc gia này, bạn sẽ được tận hưởng một môi trường đa văn hóa sôi động, học tập miễn phí, và thậm chí có thể ngắm nhìn những dải ánh sáng phương Bắc tuyệt vời.

Ngoài thực tế là bạn có thể học bằng tiếng Anh ở tất cả các quốc gia này, bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người bản xứ ở đây bằng tiếng Anh.

Một số trường đại học tiêu biểu ở Bắc Âu:

** Du học châu Âu (miễn phí, tiếng Anh) tốt nhất ở Na Uy

Một trong những quốc gia sạch nhất và giàu nhất thế giới, Na Uy, chắc chắn có thể dạy chúng ta vài điều lý thú về phát triển bền vững, kinh doanh và tầm quan trọng của các mối quan hệ xã hội.

Học tập tại các trường đại học công lập tại Na Uy hoàn toàn không tốn tiền học phí, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Điều đó có nghĩa là sinh viên Việt Nam du học tại Na Uy – một quốc gia giàu có, hạnh phúc, đáng sống – lại hoàn toàn miễn phí! Đặc biệt, không giống Đức, rất nhiều chương trình có đầu vào Na Uy là tiếng Anh.

Du học Na Uy không mất học phí

Một số trường đại học tiêu biểu ở Na Uy:

7. Du học châu Âu (ngân sách thấp) tốt nhất ở Ba Lan

ba lan dẫn đầu về tỷ lệ dân số có trình độ đại học ở châu âu

Ba Lan là quốc gia đứng đầu châu Âu về tỷ lệ dân số có trình độ học vấn đại học, số người đăng ký vào các cơ sở giáo dục đại học vượt quá 1,5 triệu người.

Du học Ba Lan

Các trường đại học của Ba Lan có truyền thống lâu đời và danh tiếng về chất lượng giáo dục và đặc biệt sinh viên tốt nghiệp ngành Y, Kỹ thuật, Kiến trúc và Công nghệ Thông tin được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao.

Đến bất cứ nơi nào ở Ba Lan, bạn cũng có thể sống thoải mái với ngân sách thấp. Đến Ba Lan, bạn sẽ được đón nhận một nền văn hóa hấp dẫn, pha trộn giữa bầu không khí cổ tích như thời trung cổ với nhịp sống thành thị nhộn nhịp.

Một số trường đại học tiêu biểu ở Ba Lan:

8. Du học châu Âu (đại học lâu đời nhất) ở Bồ Đào Nha

Tương tự như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha bao trùm một bầu không khí sôi động, thân thiện và thoải mái, đủ lý do để nhiều sinh viên nước ngoài đến đây học tập.

Du học Bồ Đào Nha

Ngoài ra, Bồ Đào Nha là quê hương của một số trường đại học lâu đời nhất trên thế giới, đặc biệt được săn lùng bởi những sinh viên chuẩn bị cho sự nghiệp Khoa học xã hội, Báo chí, Luật và thậm chí cả Y khoa. Lisbon và Porto là hai thành phố chào đón số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất.

Tận dụng mức phí và chi phí sinh hoạt thấp, nghe nhạc fado, và thỏa mãn vị giác của bạn với một số loại rượu vang ngon nhất và ẩm thực ngon trên thế giới.

Một số trường đại học tiêu biểu ở Bồ Đào Nha:

9. Du học châu Âu tốt nhất ở Thụy Sĩ

thụy sị là lựa chọn du học châu âu khá ổn

Thụy Sĩ không chỉ là vùng đất của sô cô la hảo hạng, đồng hồ cao cấp và là quê hương của một số đỉnh núi cao nhất ở châu Âu.

Du học Thụy Sĩ

Các trường đại học Thụy Sĩ cực kỳ chú trọng đến sự nghiệp và do danh tiếng của Thụy Sĩ trong các nghiên cứu đột phá, đất nước này luôn thu hút được nhiều nhà khoa học tài năng.

Đăng ký tuyển sinh ở Thụy Sĩ khá dễ dàng, nhưng bạn sẽ phải quản lý cẩn thận chi phí sinh hoạt hàng tháng của mình.

Một số trường đại học tiêu biểu ở Thuỵ Sĩ:

  • University of St. Gallen (HSG)
  • Geneva Business School
  • Robert Kennedy College

10. Du học châu Âu (thời trang) tốt nhất ở Pháp

pháp thu hút học sinh du học châu âu ngành thời trang

Câu nói điển hình về du học Pháp “la vie en rose” hoặc trải nghiệm phong cách sống Bohemian thực sự. Mặc dù điều đó có thể đúng, nhưng Pháp vẫn là quê hương của một số trường đại học nổi tiếng trên toàn thế giới, có mặt trong các bảng xếp hạng quốc tế.

Du học Pháp

Các trường kinh doanh của Pháp cũng được đánh giá cao về phong cách giảng dạy đặc biệt và các tính năng độc đáo. Nếu bạn quan tâm đến chuyên ngành Thời trang, bạn nên suy nghĩ nghiêm túc đến các học viện và trường đại học của Pháp.

Một số trường đại học tiêu biểu ở Pháp:

  • HEC Paris
  • KEDGE Business School
  • Institut Polytechnique de Paris

11. Du học châu Âu tốt nhất ở Bỉ

du học bỉ - trung tâm châu âu

Nằm ở trung tâm Châu Âu và là nơi có trụ sở chính của Liên Hợp Quốc, Bỉ có một môi trường đa văn hóa cao.

Mặc dù tiếng Pháp, tiếng Đức, và tiếng Hà Lan là những ngôn ngữ chính thức được công nhận như nhau, nhiều trường đại học của Bỉ vẫn cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chất lượng cao. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Bỉ có một số lượng đáng kể sinh viên nước ngoài, hơn 100.000 sinh viên hàng năm.

Du học Bỉ

Một số trường đại học tiêu biểu ở Bỉ:

12. Du học châu Âu tốt nhất ở quốc đảo Ireland

học tập tại ireland

Ireland là một trong những lựa chọn rõ ràng khi nói đến các điểm đến du học ở Châu Âu cung cấp các chương trình tiếng Anh. Cộng hòa Ireland được biết đến là một trong những quốc gia có người dân địa phương thân thiện nhất và các trường đại học thực sự tập trung vào việc giúp sinh viên nước ngoài điều chỉnh dễ dàng hơn khi họ tích hợp nhiều dịch vụ sinh viên và tổ chức sinh viên.

Du học Ireland

Gần đây, Ireland đã công bố ý định rõ ràng về việc mở rộng số lượng sinh viên nước ngoài theo học tại các trường đại học của mình. Sinh viên EU đăng ký các chương trình đại học ở Ireland được miễn học phí và một số chương trình cấp bằng phổ biến nhất là Công nghệ Thông tin, Kinh doanh và Khoa học Đời sống.

Một số trường đại học tiêu biểu ở Ireland:

Những lựa chọn học tập tốt nhất khác ở Châu Âu …

Danh sách nơi du học tốt nhất có thể tiếp tục vì còn nhiều quốc gia khác ở Châu Âu, nơi bạn có thể có trải nghiệm du học phong phú về mặt trí tuệ và văn hóa.

Bạn cũng có thể tính đến Slovenia, Estonia, Cộng hòa Séc, Hy Lạp, Romania và những nước khác. Chỉ cần tìm kiếm kỹ lưỡng và ghi chú lại tất cả những thuận lợi và khó khăn mà bạn sẽ phải đối mặt ở một quốc gia nhất định.

Bắt đầu tìm kiếm, ghi chú và tra cứu thông tin sẽ giúp bạn chọn ra địa điểm du học tốt nhất ở Châu Âu, nơi bạn có thể bắt đầu một chương thú vị của cuộc đời mình.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646