Cuộc sống sinh viên tại Tây Ban Nha

Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy hào hứng khi chuẩn bị đến Tây Ban Nha để du học, một đất nước vô cùng xinh đẹp, nhưng có lẽ bạn cũng có sự e dè về cuộc sống du học của bạn sẽ như thế nào một khi bạn đặt chân đến đây. Sau tất cả đó cũng là những trải nghiệm mới mẻ, rất khác với những gì ta từng sống tại quê hương, bạn sống xa nhà, xung quanh đều là người lạ và điều đó khiến bạn lạc lõng.

sinh viên tây ban nha

Nhưng không, hãy thư giãn nào. Sống ở Tây Ban Nha khi còn là sinh viên là điều mà bạn sẽ cảm thấy thú vị đấy. Trên khắp đất nước này, bạn sẽ tìm thấy những vùng đất thanh bình, xinh đẹp, tạo muôn vàn cảm hứng từ thiên nhiên. Tây Ban Nha tạo cho bạn một môi trường vui vẻ từ ngày này qua ngày khác và tất cả các trường đai học cung cấp một loạt các hoạt động cho sinh viên tham gia. Cho dù bạn là ai, cuộc sống sinh viên tại Tây Ban Nha của bạn sẽ rất vui vẻ.

Lịch trình hằng ngày của bạn sẽ thay đổi tùy theo trường đại học bạn đăng ký, cũng như tất cả các khóa học mà bạn chọn. Các trường đại học cung cấp các khóa học bán thời gian và toàn thời gian, với nhiều thời gian cho sinh viên học tập và tận hưởng cuộc sống. Bạn có thể tìm thấy chính mình khi tham gia vào những lớp học tại Tây Ban Nha từ một đến hai giờ trong một ngày (các lớp bán thời gian), hoặc nhiều hơn là sáu đến bảy tiếng một ngày (các lớp toàn thời gian), phụ thuộc vào bạn quyết định.

Trong quá trình học, có thể bạn mong đợi nhận được cơ hội học tập hàng đầu từ những giảng viên có trình độ chuyên môn cao, những người thực sự quan tâm đến việc học tập của sinh viên trong mọi lĩnh vực và cuộc sống của họ. Tây Ban Nha là ngôi nhà của 76 trường đại học với 24 trường được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước. Mỗi trường đại học đều áp tiêu chuẩn dạy học của mình ở mức tối đa.

Bạn được yêu cầu có mặt đúng giờ trong mỗi giờ học và tốt hơn hết là nên tới sớm hơn để chuẩn bị bài vở. Thành công phụ thuộc vào khát khao của bạn, sự sẵn sàng chiến đấu, vì vậy việc đi học sớm cũng như một hành trang quan trọng để giúp bạn thành công.

Hầu hết các lớp học tại Tây Ban Nha được dạy bằng tiếng Tây Ban Nha, tuy nhiên với sự gia tăng số lượng sinh viên quốc tế tại các trường đại học, sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy những lớp học dạy bằng tiếng Anh. Ngay cả khi bạn lựa chọn học bằng tiếng Anh, thì bạn cũng nên chuẩn bị cho việc học tiếng Tây Ban Nha. Bạn bè đồng trang lứa, người bản xứ ở quanh bạn sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với văn hóa và ngôn ngữ là điều tất nhiên.

gia đình sinh viên tây ban nha

Thành phố và văn hóa

Sự kết hợp giữa khí hậu ấm áp và khung cảnh thiên nhiên đa dạng, đã làm giàu cho phong cách sống ngoài trời của người dân Tây Ban Nha.

Ngoài lớp học và thư viện, học sinh cũng có thể học tại hồ bơi, bờ biển và trên những ngọn đồi xanh. Điều đó thể hiện rõ ràng phần nào cho lối sống ngoài trời tại Tây Ban Nha.

Khám phá những kiến trúc đẹp của thành phố hoặc thăm quan bảo tàng cũng là một trong những cách sống của lối sống outdoor (cuộc sống ngoài trời). Những hoạt động ngoài trời này còn phụ thuộc vào việc bạn đang ở bờ biển hay ở trên đồi, thì sẽ có những hoạt động phù hợp với bạn như: chèo thuyền, lặn có bình dưỡng khí, bóng chuyền, lướt sóng, trượt nước, chèo thuyền chuối, bơi, lướt thyền buồm, bơi trong hồ ngọc lam, leo núi và thậm chí là trượt tuyết trên những ngọn núi đầy tuyết.

Bạn cũng có thể thử những môn truyền thống như cưỡi ngựa và các hoạt động cưỡi ngựa đến những môn thể thao quốc gia như bóng đá và tennis.

Đời sống xã hội

Người Tây Ban Nha được biết đến với sự thân thiện, giúp cho những người nước ngoài dễ dàng thích nghi với môi trường sống.

Một ngày đối với người Tây Ban Nha xoay quanh việc hít thở không khí trong lành, thư giãn trên ban công hoặc đi dạo tại trung tâm thành phố. Sau khi mặt trời lặn và màn đêm bắt đầu buông xuống, cuộc sống về đêm mới bắt đầu sôi động. Sẽ là bình thường nếu bạn bắt gặp những người ở độ tuổi 60 vẫn còn đi chơi trên các đường phố lúc 3 giờ sáng. Từ các lễ hội và hội chợ truyền thống đến các bãi biển và câu lạc bộ sành điệu nhất – Tây Ban Nha là nơi họ gọi là “thủ đô của những bữa tiệc không bao giờ ngủ”.

Hòa mình vào những bữa tiệc thâu đêm và phải dậy sớm để học tập rồi dành thời gian để tận hưởng cuộc sống có nhịp độ ở bên ngoài thì quả thật là một trải nghiệm khó tin của thời sinh viên mà bạn khó có được nếu không học tập tại Tây Ban Nha.

Trải nghiệm cuộc sống hằng ngày với tư cách một sinh viên Tây Ban Nha là một điều gì đó rất đáng quý và hơn nữa là sự thú vị. Hãy tận hưởng cuộc sống mới này và hãy sống hết mình trong những khoảnh khắc này nhé!

Xem thêm:

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646