Vì sao nên du học Tây Ban Nha?

Hàng năm, hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Tây Ban Nha để học tập tại một trong số 76 trường đại học ở nước này. Họ chọn lựa du học Tây Ban Nha vì nhiều lý do, cho rằng học tập ở đây là một trải nghiệm thực sự khai sáng. Tây Ban Nha mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội hình thành những thái độ và quan niệm mới về cuộc sống, mang đến cho sinh viên một cái nhìn mới mẻ về thế giới xung quanh.

Tại sao nên du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có bề dày lịch sử và văn hóa, vì vậy, có rất nhiều thứ để khám phá trong thời gian ở đây. Trong khi chất lượng giáo dục là một trong những lý do chính sinh viên quốc tế quyết định du học tại Tây Ban Nha, bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều yếu tố khác bổ sung cho trải nghiệm du học. Các phần dưới đây sẽ giới thiệu thêm những lý do vì sao du học Tây Ban Nha là một trải nghiệm hoàn hảo đối với sinh viên quốc tế:

1. Chất lượng giáo dục được công nhận

Tây Ban Nha cung cấp cơ hội tuyệt vời để học tập bất kể chuyên ngành của bạn là gì và bất kể trường đại học nào bạn muốn theo học. Hệ thống giáo dục được tổ chức tốt và thực hiện đúng cách, được thiết kế để cung cấp cho học sinh ở mọi cấp độ cơ hội học tập cao nhất. Tây Ban Nha là quốc gia phổ biến thứ ba cho nghiên cứu quốc tế. Và trên thực tế, quốc gia này nằm trong số các lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế trên thế giới. Tây Ban Nha rất coi trọng việc chuẩn bị cho sinh viên những trải nghiệm thực tế và hệ thống giáo dục đại học của đất nước đã phản ánh cam kết này.

2. Học bằng tiếng Anh

Trong khi phần lớn các chương trình ở Tây Ban Nha học bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn cũng có thể tìm thấy các chương trình và khóa học dạy bằng tiếng Anh. Nếu không có sự chuẩn bị về ngôn ngữ bản địa, bạn vẫn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn để du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh. Ngoài ra còn có các chương trình cấp bằng song ngữ, nghĩa là được giảng dạy bằng cả hai ngôn ngữ, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh. Trong trường hợp bạn chưa thành thạo tiếng Tây Ban Nha và đang có kế hoạch học song ngữ khi đến nơi. Tất nhiên, các trường đại học Tây Ban Nha có thể yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh khi đăng ký học chương trình dạy bằng tiếng Anh, nếu bạn đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh.

3. Tận hưởng các hoạt động ngoài trời

Sagrada Família

Tây Ban Nha có rất nhiều điểm tham quan và không gian ngoài trời tuyệt vời với đầy đủ các bãi biển, phong cảnh đẹp như tranh vẽ và kiến trúc nổi bật. Ngoài thực tế là luôn có một số nơi bạn có thể đến và giải trí ở Tây Ban Nha. Cũng có rất nhiều điểm du lịch mà bạn có thể ghé thăm và thưởng lãm. Ví dụ, một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha là Sagrada Família ở Barcelona. Là một vương cung thánh đường lớn chưa hoàn thành của Công giáo La Mã. Thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới do kiến trúc hùng vĩ của nó. Bạn cũng sẽ có thể tìm thấy vô số kỳ quan thiên nhiên như những khu bảo tồn thiên nhiên, đảo nhỏ và bãi biển. Tây Ban Nha chắc chắn là nơi điểm đến lý tưởng!

Xem thêm: Cuộc sống sinh viên tại Tây Ban Nha có gì thú vị và mới lạ?

4. Học tiếng Tây Ban Nha!

Còn lý do nào tốt hơn khi du học Tây Ban Nha là bạn sẽ có cơ hội thực hành kỹ năng nói tiếng Tây Ban Nha của mình qua giao tiếp hằng ngày với người bản xứ. Ngay cả khi bạn đang học ở Tây Ban Nha bằng tiếng Anh, cơ hội tham gia một khóa học tiếng Tây Ban Nha, hoặc đơn giản là tự luyện tập luôn hiện hữu. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới. Và nó chắc chắn sẽ mở ra nhiều khả năng nghề nghiệp khác nhau trên thị trường việc làm. Bên cạnh đó, việc học nói thêm một ngoại ngữ luôn là điều tốt – và điều đó chưa bao giờ dễ dàng như ngày nay.

5. Thưởng thức ẩm thực Tây Ban Nha

thưởng thức ẩm thực tây ban nhakhi du học

Ẩm thực Tây Ban Nha nổi tiếng khắp thế giới với nhiều nhà hàng từng đoạt giải thưởng. Bất kể là bạn thích tapas, paella, churros, tortilla, fabada hay bất cứ thứ gì, Tây Ban Nha sẽ không làm bạn thất vọng. Văn hóa ẩm thực là điều khiến Tây Ban Nha trở nên thú vị đối với nhiều sinh viên quốc tế. Và chắc chắn bổ sung rất nhiều cho trải nghiệm du học. Người Tây Ban Nha yêu thích các món ăn của họ. Các đầu bếp nấu ăn với tất cả niềm đam mê, đây có thể là điều giúp họ giành được tất cả các giải thưởng châu Âu. Chà, ai có thể học tập và khám phá với cái bụng rỗng được nhỉ? Bữa ăn là quan trọng và bạn sẽ không bị đói khi du học tại Tây Ban Nha!

6. Tiết kiệm tiền

Tây Ban Nha có các thành phố giá cả phải chăng để sinh sống và nhìn chung, chi phí sinh hoạt tương đối mềm, đặc biệt là so với nhiều thủ đô khác của châu Âu.

Chi phí sinh hoạt và học đại học ở Tây Ban Nha phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ: bạn sẽ có thể sống với chi phí hàng tháng ít hơn nếu bạn quyết định cư trú tại một trong những thành phố rẻ nhất ở Tây Ban Nha, thường nhỏ hơn và ít được chú ý hơn, chẳng hạn như Barcelona. Sống ở trung tâm thành phố phần lớn cũng đắt hơn, nhưng Tây Ban Nha cung cấp các loại hình nhà ở cho sinh viên quốc tế với chi phí thuê nhà phải chăng. Nhìn chung, ngay cả những thành phố như Madrid hay Barcelona, về mặt tài chính, sẽ rất dễ chịu đối với sinh viên quốc tế, vì có rất nhiều ưu đãi thân thiện với ngân sách của sinh viên, dưới hình thức ăn uống hoặc giải trí.

Xem thêm: Tiết kiệm chi phí du học bằng cách nào?

7. Nắng ấm quanh năm

vừa du học vừa khám phá tây ban nha

Thời tiết nắng ấm quanh năm của Tây Ban Nha nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách du lịch hàng năm. Đó cũng là một trong những lý do tại sao Tây Ban Nha trở thành một điểm đến du học tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Bạn sẽ nhận được nhiều ánh nắng mặt trời trong thời gian ở Tây Ban Nha, điều này thậm chí còn tuyệt vời hơn khi biết rằng Tây Ban Nha có những bãi biển tuyệt vời! Vì vậy, thư giãn trên bãi biển dưới ánh nắng mặt trời là một điều tuyệt vời! Tây Ban Nha là quốc gia nhiều nắng nhất ở Châu Âu, và khí hậu ôn hòa của nó, thu hút những người yêu thích ánh nắng từ khắp nơi trên thế giới. Bờ biển Địa Trung Hải ở Tây Ban Nha có trung bình 300 ngày nắng mỗi năm.

8. Học hỏi những kiến thức mới

Có quá nhiều thứ để học khi là một sinh viên quốc tế. Có thể là học thuật, văn hóa, phong tục, truyền thống, phong cách, kiến trúc hoặc âm nhạc. Bạn sẽ thấy mình thích thú với mọi thứ mới mẻ. Đồ ăn chắc chắn sẽ mê hoặc bạn và kiến trúc Tây Ban Nha sẽ thu hút sự chú ý của bạn ngay lập tức. Bạn sẽ được nói chuyện với những người đến từ các quốc gia, hoàn cảnh và nền văn hóa khác nhau. Và một cuộc trò chuyện đơn giản sẽ dạy cho bạn rất nhiều điều! Tây Ban Nha là một nơi hoàn hảo để học hỏi và khám phá. Đặc biệt đây là một trong những điểm đến phổ biến nhất để du học, với khoảng 194.743 sinh viên quốc tế đang theo học tại Tây Ban Nha vào năm 2019.

cộng đồng sinh viên du học Tây Ban Nha rất đông

Tham gia vào cộng đồng sinh viên quốc tế lớn mạnh

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn sẽ tham gia vào số lượng sinh viên quốc tế đang lớn mạnh tại Tây Ban Nha và là một phần của cộng đồng sinh viên xuất sắc và đa dạng này. Những cơ hội tạo ra tình bạn và kết nối toàn cầu là vô tận ở Tây Ban Nha, đó là lý do tuyệt vời để du học Tây Ban Nha cho những sinh viên đầy tham vọng, những người không ngừng quan tâm đến việc mở rộng tầm nhìn và học hỏi những quan điểm mới.

Trở lại năm 2015, chỉ có 153.193 sinh viên quốc tế tại các trường đại học Tây Ban Nha, con số đã tăng khoảng 27% trong vòng ba năm. Hệ thống giáo dục đại học của Tây Ban Nha uy tín và tiên tiến nhưng cũng không ngừng hướng tới sự phát triển hơn nữa, đó là điều khiến sinh viên quốc tế xem Tây Ban Nha là một nền giáo dục lý tưởng.

4.5/5 - (4 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646