8 Lý do nên học bằng MBA tại Đức

Bằng MBA cung cấp cho bạn kiến ​​thức, kỹ năng và kết nối cần thiết để thành công trong thế giới kinh doanh đang rất cạnh tranh như hiện nay.

Cho dù bạn đang muốn thăng tiến trong sự nghiệp hiện tại, chuyển sang một lĩnh vực mới hay bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình thì bằng MBA có thể là một khoản đầu tư tri thức có giá trị trong hiện tại hoặc trong tương lai đối với bạn. Với rất nhiều lựa chọn về chương trình học MBA trên toàn thế giới, cả học trực tuyến hay đến trường và dưới đây, chúng ta sẽ xem xét 8 lý do vì sao nên học MBA tại Đức.

Xem thêm:

Bằng MBA là gì?

MBA trong tiếng anh là Master of Business Administration dịch ra là bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh. Thuật ngữ ra đời bắt nguồn từ nước Mỹ vào đầu thế kỷ 20 khi các nước phát triển cũng như các doanh nghiệp tìm cách áp dụng bộ môn khoa học quản trị.

Các khóa học chính trong chương trình MBA bao gồm các lĩnh vực khác nhau của quản trị kinh doanh như kế toán, thống kê ứng dụng, nguồn nhân lực, giao tiếp kinh doanh, đạo đức kinh doanh, luật kinh doanh, chiến lược kinh doanh, tài chính, kinh tế quản lý, quản lý, tinh thần kinh doanh, tiếp thị, quản lý chuỗi cung ứng và quản lý hoạt động theo cách phù hợp nhất với quản lý phân tích và chiến lược…

8 lý do hàng đầu để học MBA tại một trường đại học tư thục ở Đức

1. Giáo dục chất lượng cao

Đức được biết đến với nền giáo dục chất lượng cao và các trường đại học tư nhân ở Đức nổi tiếng với các tiêu chuẩn học thuật nghiêm ngặt và phương pháp giảng dạy xuất sắc. Trình độ chuyên môn này được phản ánh rõ ràng trong sự thành công của các công ty và thương hiệu Đức được thành lập trên toàn thế giới.

2. Học phí phải chăng

Học phí tại các trường đại học tư thục ở Đức thường thấp hơn so với ở Anh hoặc Mỹ, khiến nó trở thành một lựa chọn hợp lý cho những sinh viên đang tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng với chi phí hợp lý.

3. Nhiều chuyên ngành

Các trường đại học tư nhân ở Đức cung cấp nhiều chuyên ngành MBA, bao gồm tài chính, tiếp thị, kinh doanh quốc tế, khởi nghiệp, v.v. Trong đó, trường tư thục lớn nhất của Đức là Đại học Khoa học Ứng dụng Macromedia cung cấp cả chương trình MBA tổng quát và các chuyên ngành bao gồm:

  • Phân tích dữ liệu MBA
  • MBA kinh doanh quốc tế
  • MBA tiếp thị

4. Cơ hội kết nối

Các trường đại học tư thục ở Đức mang đến cho sinh viên cơ hội tuyệt vời để kết nối với các chuyên gia kinh doanh, cựu sinh viên và các sinh viên khác. Các chương trình dạy tại đây đều bám sát với các dự án thực tế của các đối tác trong một công ty thực bên ngoài.

Hầu hết các trường đại học đào tạo MBA tại Đức đều có mạng lưới rộng lớn của các công ty Đức và được liên kết xen kẽ lẫn nhau rất chặt chẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các sinh viên có thể kết nối doanh nghiệp khi kết thúc quá trình đào tạo.

5. Cơ hội nghề nghiệp

Học MBA tại Đức có thể giúp sinh viên phát triển cơ hội nghề nghiệp và đạt được những kỹ năng và kiến ​​thức có giá trị được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Đặc biệt, nhu cầu công việc tương đối cao đối với sinh viên tốt nghiệp thành công ở Đức, bởi vì họ thiếu các chuyên gia trong rất nhiều ngành công nghiệp.

6. Chất lượng cuộc sống cao

Đức mang đến một cuộc sống chất lượng cao, với hệ thống giao thông công cộng, chăm sóc sức khỏe và phúc lợi xã hội tuyệt vời. Vì Đức nằm ở trung tâm của Châu Âu nên sinh viên cũng dễ dàng đi du lịch và khám phá các quốc gia và nền văn hóa khác trong khu vực.

7. Trải nghiệm văn hóa phong phú & đa dạng

Đức là một quốc gia có lịch sử và văn hóa phong phú, đồng thời mang đến cho sinh viên cơ hội khám phá di sản văn hóa phong phú này. Đây cũng là một quốc gia vô cùng đa dạng, vì vậy học tập tại một trường đại học tư thục ở Đức mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau và giao lưu với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

8. Địa điểm học hấp dẫn

Hai địa điểm chính ở Đức để theo học các chương trình MBA và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp chính là ở Berlin và Munich. Cả hai đều là trụ sở của nhiều công ty thành công và cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên tốt nghiệp MBA. 

Với 8 lý do bên trên bạn đã sẵn sàng chinh phục MBA tại đức chưa? Hãy liên hệ Vic để được tư vấn chi tiết nhé!

 

 

Xem thêm:

4.8/5 - (17 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646