6 Bước Du Học Áo Hiệu Quả

Là đất nước có nền kinh tế phát triển, phúc lợi xã hội cao và hệ thống giáo dục tiên tiến, Du học Áo đang là lựa chọn lý tưởng cho nhiều sinh viên quốc tế. Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm giúp bạn có một chuyến du học Áo hiệu quả!

1. Tìm chương trình của bạn khi du học Áo

Ngôn ngữ chính được giảng dạy tại các trường đại học Áo là tiếng Đức, vì vậy điều kiện du học tại Áo bạn phải chứng minh đủ kiến thức về tiếng Đức. Tuy nhiên, nếu tiếng Đức không tốt, bạn cũng có thể tìm kiếm các chương trình bằng tiếng Anh.

Trước hết bạn nên lựa chọn các chương trình học mà mình quan tâm, bằng cách truy cập trang web của trường bạn muốn học để tìm hiểu thông tin chi tiết về các chương trình và yêu cầu đầu vào của họ.

2. Kiểm tra các yêu cầu nhập học

Cách tốt nhất để biết được điều kiện của mỗi trường là hãy liên hệ trực tiếp với các trường bạn lựa chọn trước khi nộp đơn. Các nhân viên sẽ thông báo cho bạn tất cả các yêu cầu về hình thức và học thuật. Một số tổ chức cung cấp việc “đăng ký dữ liệu” thông qua Internet và sau đó sẽ gửi các thông tin cụ thể cho bạn thông qua e-mail.

3. Hãy kiểm tra thời hạn đăng ký

Một khi đã quyết định chương trình học, bạn nên kiểm tra thời hạn nộp đơn của các chương trình đó. Nhìn chung, đối với chương trình cử nhân thời hạn đăng ký là 5 tháng 9 với học kỳ mùa đông và 5 tháng 2 với học kỳ mùa hè. Thời gian đăng ký bắt đầu từ 15 tháng 4 . Lưu ý rằng, thời hạn đăng ký sẽ khác nhau cho các chương trình cụ thể, một số chương trình nghiên cứu như Y học có thi tuyển nên bạn cần kiểm tra kỹ và nộp đơn càng sớm càng tốt.

4. Kinh phí du học của bạn

Mặc dù học phí du học Áo là rất thấp hoặc miễn phí, bạn vẫn cần tính toán chi phí trang trải cho sinh hoạt hằng ngày của mình. Xin lưu ý rằng, hầu như rất ít học bổng toàn phần cho các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ ở Áo.

5. Visa và giấy phép cư trú sinh viên

Những loại giấy tờ này phụ thuộc vào quốc tịch của bạn. Đối với những sinh viên ngoài EU/EEA, cụ thể là sinh viên Việt Nam cần phải xin visa để có thể sang Áo học tập. Xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về visa du học Áo tại đây.

Bạn nên đảm bảo chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học tập của mình, nếu thiếu sót quá trình xin visa sẽ bị trì hoãn.

6. Chỗ ở sinh viên và đời sống hằng ngày

Một khi bạn đã nhận được thư chấp nhận từ một trường đại học Áo, bạn có thể bắt đầu sắp xếp chỗ ở của mình tại Áo. Các tổ chức lưu trú Áo có thể tư vấn tốt cho bạn về lựa chọn chỗ ở sinh viên. Hãy truy cập vào trang web của các trường đại học mà bạn được nhận vào, ở đó, bạn sẽ được tư vấn về các vấn đề đăng ký học, các buổi chào đón tân sinh viên, bản đồ khuôn viên trường…

4.4/5 - (5 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646