Học bổng du học- Cao Đẳng tại Ô-man 2013

Học bổng du học- Cao Đẳng tại Ô-man 2013
Đánh giá bài viết này!

    Căn cứ công hàm số 11208/00/687/2013 ngày 06/8/2013 của Đại sứ quán Vương quốc Ô-man tại Việt Nam về chương trình học bổng du học của Chính phủ Ô-man dành cho công dân Việt Nam năm học 2013 – 2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học cao đẳng tại Ô-man năm 2013 như sau:

1. Số lượng học bổng và chế độ học bổng du  học Ô-man


Tổng số có 02 học bổng đào tạo trình độ cao đẳng.
 

    Học bổng do Chính phủ Ô-man cấp bao gồm: sinh hoạt phí (518 đô la Mỹ/tháng), điều trị y tế miễn phí tại các bệnh viện công của Vương quốc Ô-man, 01 vé máy bay khứ hồi hàng năm.


2.Đối tượng dự tuyển du học Ô-man


     – Sinh viên năm thứ nhất các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có điểm trung bình năm thứ nhất đạt 6,5 trở lên;
      – Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2013 có kết quả thi đại học năm 2013 đạt điểm sàn quy định;
        Ứng viên dự tuyển cần có điểm trung bình THPT 03 năm đạt 6,5 trở lên, trong đó môn tiếng Anh và môn Toán có điểm trung bình đạt 6,5 trở lên. Ưu tiên ứng viên thành thạo tiếng Anh, ứng viên biết tiếng Ả-rập.
 

3.Ngành học dự tuyển du học Ô-man


     Vương quốc Ô-man cấp học bổng cho các chuyên ngành sau: Kế toán, Kinh doanh, Thống kê, Kinh tế, Tài chính, Hệ thống quản lý thông tin, Tiếp thị và Quản lý hoạt động. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh.
 
hoc-bong-du-hoc
4.Hồ sơ dự tuyển

     4.1. Hồ sơ bằng tiếng Việt: 01 bộ gồm các giấy tờ sau:

 a) Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu tại Phụ lục 1);
b) Bản cam kết thực hiện nghĩa vụ của lưu học sinh được cử đi học nước ngoài (theo mẫu tại Phụ lục 2);
c) Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của UBND phường, xã hoặc của cơ sở đào tạo đang theo học;
d) Bản sao hợp lệ bằng/giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và học bạ THPT;
e) Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận được tuyển thẳng hoặc phiếu báo (giấy xác nhận) điểm thi đại học, cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp;
g) Bản sao bảng điểm năm học 2012 – 2013 (đối với ứng viên là sinh viên năm thứ nhất);
h) Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Ả-rập (nếu có);
 
   4.2. Hồ sơ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ả-rập: 01 bộ gồm các giấy tờ sau:

a) Bản dịch hợp lệ bằng/giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và học bạ THPT;
b) Bản dịch hợp lệ giấy khai sinh;
c) Bản dịch hợp lệ giấy khám sức khỏe chứng nhận đủ điều kiện đi học tại nước ngoài;
d) Bản sao hộ chiếu phổ thông (nếu có);
e) Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Ả-rập (nếu có).
 
     Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Việt và tiếng Anh/tiếng Ả-rập cần chuyển trực tiếp hoặc gửi bưu điện phát chuyển nhanh bảo đảm đến địa chỉ: Cục Đào tạo với nước ngoài, 21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 15/8/2013.
 
      Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ căn cứ số lượng hồ sơ, kết quả học tập để sơ tuyển ứng viên và chuyển hồ sơ  tới Đại sứ quán Ô-man tại Việt Nam xem xét, tuyển chọn.
     Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng tạo điều kiện thuận lợi cho ứng viên có đủ điều kiện được tham gia dự tuyển đúng thời hạn quy định./.
     Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm xem tại: http://www.moet.gov.vn
 
Nguồn: Bộ GD&ĐT