Hồ sơ du học Canada cần những gì? có CMTC và không CMTC

Hồ sơ du học Canada cần những gì? Đối với trường hợp có Chứng minh tài chính thông thường thì cần gì? Trường hợp không cần chứng minh tài chính (CES, hay Đầu tư đảm bảo) thì có gì khác với bình thường?… Hôm nay duhocvic.com xin giúp các bạn thống kê lại cả hai trường hợp này để có sự chuẩn bị tốt nhất. Về cơ bản cả hai trường hợp làm hồ sơ du học Canada này không khác nhau nhiều, các bạn chỉ cần lưu ý ở phần chứng minh tài chính để lựa chọn hình thức phù hợp với mình nhất. Còn các giấy tờ cơ bản khác trong quá trình làm hồ sơ Vic sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị nên không cần phải lo lắng.

Hồ sơ du học Canada có CMTC và K CMTC

Các giấy tờ căn bản, cho cả hai trường hợp làm hồ sơ

Đây là những loại giấy tờ được xem như là căn bản nhất trong quá trình làm hồ sơ du học ở hầu như các nước, kể cả Canada.

Giấy tờ cá nhân cần có

  • Giấy khai sinh của học sinh.
  • Hộ chiếu của học sinh (phải có chữ ký).
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2.
  • Hình 4 tấm (khổ 4×6 nền trắng tiêu chuẩn quốc tế, ảnh chụp không quá 6 tháng).
  • Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình).
  • Sổ hộ khẩu gia đình có tên của học sinh.
  • CMND của cả cha, mẹ và học sinh.

Giấy tờ học vấn bao gồm

  • Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
  • Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp: Cấp 3 + Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học (nếu có)
  • Chứng chỉ tiếng Anh (tốt nhất là nên học và thi IELTS)
  • Các loại bằng cấp, giấy khen khác.
  • Hợp đồng lao động hoặc Giấy xác nhận việc làm (nếu đã đi làm)

Hồ sơ du học có Chứng minh tài chính

Giấy tờ tài chính thì cần

Trong trường hợp làm hồ sơ chứng minh tài chính thì sẽ có 2 trường hợp nữa xảy ra là: do người thân (cha, mẹ) ở Việt Nam; hoặc do người thân ở nước ngoài (bảo lãnh) tài trợ.

Giấy tờ chứng minh tài trợ từ phía người thân (cha mẹ) ở Việt Nam cần có:

  • Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
  • Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
  • Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).
  • Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ

Với trường hợp có người thân ở Canada tài trợ thì cần những giấy tờ sau:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
  • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
  • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
  • Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Các giấy tờ khác

  • Thư nhập học: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của một trường Cao đẳng/Đại học ở Canada.
  • Giấy khám sức khỏe: Nếu hồ xin visa du học Canada được chấp nhận thì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm giấy này.

Hồ sơ du học Canada theo diện không cần chứng minh tài chính – Canada Express Study (CES)

Nhìn chung các giấy tờ khi làm hồ sơ du học Canada theo hình thức không cần chứng minh tài chính (Đầu tư đảm bảo) sẽ có những điểm khác biệt sau đây:

  • Với chứng chỉ IELTS yêu cầu từ 5.0 trở lên, trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5
  • Thư nhập học (phải là một khóa học toàn thời gian) của một trường có tham gia chương trình Canada Express Study (CES), trực thuộc Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan).
  • Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.
  • Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) từ Scotiabank với trị giá 10,000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.
  • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.
  • Nộp hồ sơ xin visa 60 ngày trước ngày nhập học.

Lưu ý

Các giấy tờ cần có trong hồ sơ du học Canada có thể thay đổi trong thực tế, để có những thông tin mới nhất học sinh nên liên hệ trực tiếp với duhocvic.com để được tư vấn.

Các giấy tờ khi nộp cho Vic làm hồ sơ tất cả đều phải là bản gốc, không cần dịch, photo, công chứng… Để đảm bảo sự chính xác và tính hợp lệ, Vic sẽ làm tất cả các phần này cho bạn (trọn gói mà :D).

Hồ sơ du học Canada cần những gì? có CMTC và không CMTC
4.5 / 5 trong 2 đánh giá