Học tập tại Thụy Sĩ

thuysi f2

sprite

 

Điều kiện du học Thụy Sĩ

– Chứng chỉ anh văn tối thiểu IELTS 5.0

 

Bằng cấp và thời gian học tập


Các trường đại học Thụy Sĩ đang áp dụng hình thức cấp bằng theo lượng chứng chỉ ECTS, bằng Cử nhân cần 180 chứng chỉ ECTS hoặc 3 năm học toàn thời gian, bằng Thạc si cần 90-120 chứng chỉ ECTS hay 1,5 đến 2 năm học toàn thời gian. Bằng cử nhân là yêu cầu bắt buộc để theo học ở cấp thạc sĩ, và bằng thạc sĩ cùng với số điểm tốt là điều kiện tiên quyết để theo đuổi học vị tiến sĩ.

Hơn nữa, các trường đại học có thể cấp bằng Thạc sĩ về giáo dục nâng cao, gọi là Thạc sĩ nâng cao (Master of Advanced Studies – MAS) yêu cầu tối thiểu 60 ECTS hoặc một năm học toàn thời gian. Một MAS không được chuyển tiếp lên làm tiến sĩ.

 

Các yêu cầu nhập học


*Khả năng ngôn ngữ


Một kiến thức tốt về ngôn ngữ giảng dạy (tiếng Đức, tiếng Pháp hoặc tiếng Ý) là bắt buộc. Bạn có thể tìm thông tin trường đại học nào giảng dạy bằng ngôn ngữ nào trong phần “Ngôn ngữ giảng dạy”. Ngày nay các trường đại học cung cấp nhiều khóa học bằng tiếng Anh, đặc biệt ở cấp học Thạc sĩ.

 

*Các chứng chỉ của các trường học nước ngoài


Để được chấp nhận vào một trường đại học, các thí sinh phải có hoặc một chứng chỉ được công nhận tại Thụy Sĩ hoặc một chứng chỉ nước ngoài được công nhận là tương đương bởi trường đại học đó. Trường đại học sẽ quyết định liệu có công nhận chứng chỉ và liệu người cầm chứng chỉ đó có đủ điều kiện được nhận vào học.

Kiểm tra đầu vào của các trường đại học Thụy Sĩ

Các thí sinh có các chứng chỉ được chấp thuận một phần hoặc những người được trường đại học yêu cầu sẽ phải vượt qua một cuộc kiểm tra đầu vào tại Fribourg. Những cuộc kiểm tra này được tổ chức 2 lần một năm (vào khoảng giữa tháng 6 và cuối tháng 8, đầu tháng 9 hàng năm).